Fred. Olsen Windcarrier, Shimizu sẽ tiếp quản việc lắp đặt Quỹ Yunlin vào năm 2024

Fred. Olsen Windcarrier, Shimizu sẽ tiếp quản việc lắp đặt Quỹ Yunlin vào năm 2024

  Fred. Olsen Windcarrier (FOWIC), hợp tác với Shimizu, đã được trao hợp đồng vận chuyển và lắp đặt móng đơn cho trang trại gió ngoài khơi Yunlin 640 MW, với công việc theo hợp đồng sẽ bắt đầu vào tháng 2 năm 2024.

  Để lắp đặt nền móng, hai công ty sẽ huy động tàu  Blue Wind của Shimizu , hiện đang làm việc trong dự án Trang trại gió ngoài khơi cảng mới Vịnh Ishikari ở Nhật Bản.

  Giày sneaker và

  Tàu tự nâng Blue Wind tại trang trại gió ngoài khơi Nyuzen; Ảnh: Shimizu/Fred. Tàu chở gió Olsen

  Blue Wind  sẽ bắt đầu chuẩn bị cho dự án Yunlin vào tháng 12 năm 2023 và khi đến Đài Loan, dự kiến ​​dự án sẽ được triển khai tại trang trại gió ngoài khơi công suất 640 MW trong 200 ngày.

  Tập đoàn Shimizu đã nhận tàu tự nâng mới từ nhà máy đóng tàu Japan Marine United (JMU) vào cuối tháng 1. Sau đó, con tàu khởi hành để thực hiện dự án đầu tiên, trang trại gió ngoài khơi Nyuzen 9 MW ở Nhật Bản, trước khi chuyển sang trang trại gió ngoài khơi Vịnh Ishikari 112 MW.

  Fred. Olsen Windcarrier và Shimizu Corporation đã ký thỏa thuận hợp tác và độc quyền vào năm 2021, theo đó hai công ty đang hỗ trợ lẫn nhau trên thị trường gió ngoài khơi cả ở Nhật Bản và trên toàn thế giới.

  Theo thỏa thuận, Fred. Olsen Windcarrier là đối tác hàng đầu cho các dự án lắp đặt liên quan đến tàu Blue Wind  của Shimizu  bên ngoài Nhật Bản, trong khi Shimizu là đối tác hàng đầu cho các dự án lắp đặt tại Nhật Bản. 

  Sự hợp tác cũng bao gồm Fred. Olsen Windcarrier và công ty liên quan Global Wind Service là nhà cung cấp ưa thích cho Shimizu và Fred. Olsen Windcarrier bổ sung sức tải cho tàu Shimizu tại Nhật Bản khi cần thiết, trong khi ở bên ngoài Nhật Bản, Fred. Olsen Windcarrier đang đại diện và tiếp thị tàu Shimizu.

  Zalo
  Hotline