Foster + Partners thiết kế tòa nhà chọc trời cao 2 km ở Ả Rập Saudi

Foster + Partners thiết kế tòa nhà chọc trời cao 2 km ở Ả Rập Saudi

  Studio Foster + Partners của Anh được cho là đang thiết kế một tòa nhà chọc trời cao 2 km ở Riyadh, Ả Rập Saudi, nếu hoàn thành sẽ là tòa nhà cao nhất thế giới.

  Đường chân trời Riyadh

  Theo một báo cáo trên tạp chí kiến ​​trúc Architects' Journal (AJ) của Anh, studio ở Anh đang thiết kế tòa nhà chọc trời siêu lớn cho một địa điểm ở phía bắc thủ đô của Saudi.

  AJ đưa tin rằng tòa nhà chọc trời sẽ nằm gần sân bay quốc tế của thành phố, hiện đang được Foster + Partners tái phát triển.

  Skyscraper sẽ là tòa nhà cao nhất thế giới

  Nếu được xây dựng, tòa nhà chọc trời này sẽ trở thành tòa nhà cao nhất thế giới, cao hơn gấp đôi so với tòa nhà đang giữ kỷ lục hiện tại là Burj Khalifa cao 828 mét ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

  Tòa nhà cũng sẽ trở thành tòa nhà cao nhất ở Ả Rập Saudi, vượt qua Tháp đồng hồ Hoàng gia Abraj Al Bait cao 600 mét ở Mecca.

  Đề xuất này sẽ là nỗ lực nổi bật thứ hai của Ả Rập Saudi nhằm xây dựng tòa nhà cao nhất thế giới. Được thiết kế bởi Adrian Smith + Gill Gordon Architecture, Tháp Jeddah cao 1.000 mét hiện đang được xây dựng ở Jeddah.

  Những hình ảnh đầu tiên về tòa tháp tiềm năng được công bố vào năm 2011 và việc xây dựng bắt đầu ngay sau đó vào năm 2013. Tuy nhiên, dự án đã bị tạm dừng và chỉ được khởi động lại vào năm ngoái.

  Ả Rập Saudi hiện đang thực hiện một số lượng lớn các dự án kiến ​​trúc mà nước này gọi là “dự án giga”. Chúng bao gồm thành phố dài 170 km có tên The Line, dự kiến ​​sẽ cao lên 500 mét và sẽ là một trong những tòa nhà cao nhất đất nước.

  Line là một phần của dự án Neom, dự án đã bị Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc chỉ trích.

  Foster + Partners thiết kế nhiều dự án tại Saudi

  Foster + Partners đã hoàn thành nhiều dự án ở Ả Rập Saudi, trong đó có Tháp Al Faisaliah mà khi hoàn thành vào năm 2000 là tòa nhà cao nhất đất nước. Năm 2019, bộ tứ ga đường sắt cao tốc do studio thiết kế đã khai trương.

  Cùng với tòa nhà chọc trời megatall và sân bay Riyadh, studio đang làm việc ở hai sân bay khác. Việc xây dựng đã bắt đầu tại Sân bay Quốc tế Biển Đỏ, đồng thời họ cũng đang thiết kế nhà ga sân bay tư nhân và tháp điều khiển cho một khu nghỉ dưỡng sang trọng trên bờ Biển Đỏ.

  Studio cũng đang thiết kế một khách sạn và "trung tâm trải nghiệm sinh vật biển hoàn toàn nhập vai đầu tiên trên thế giới" tại khu nghỉ dưỡng.

  Foster + Partners đã được tiếp cận để lấy ý kiến.

  Zalo
  Hotline