Fisker nộp đơn xin bảo hộ phá sản, nhà sản xuất xe điện thứ hai làm như vậy trong năm qua

Fisker nộp đơn xin bảo hộ phá sản, nhà sản xuất xe điện thứ hai làm như vậy trong năm qua

  Nhà sản xuất xe điện Fisker đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11, công ty khởi nghiệp điện thứ hai làm như vậy trong năm ngoái khi ngay cả những nhà lãnh đạo trong ngành cũng phải vật lộn để thu hút nhiều người mua hơn ngoài những người thích ứng sớm với công nghệ.

  Fisker nộp đơn xin bảo hộ phá sản, nhà sản xuất xe điện thứ hai làm như vậy trong năm qua

  Fisker Karma của Fisker Automotive, một chiếc xe thể thao plug-in hybrid sang trọng, được trưng bày tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2010 ở Los Angeles, ngày 18 tháng 11 năm 2010. Nhà sản xuất xe điện Fisker đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 trong thời kỳ mà ngay cả các nhà sản xuất hàng đầu trong ngành đang gặp khó khăn. Công ty con đang điều hành của nó, Fisker Group Inc., cho biết trong hồ sơ của mình rằng tài sản ước tính của nó là từ 500 triệu đến 1 tỷ USD. Tín dụng: Ảnh AP / Damian Dovarganes, Tập tin

  Fisker Group Inc. cho biết trong hồ sơ gửi lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Delaware rằng tài sản ước tính của họ nằm trong khoảng từ 500 triệu đến 1 tỷ USD. Ước tính nợ phải trả là từ 100 triệu đến 500 triệu USD, với khoảng 200 đến 999 chủ nợ.

  Công ty cho biết trong một tuyên bố chuẩn bị vào cuối ngày thứ Hai: “Giống như các công ty khác trong ngành xe điện, chúng tôi đã phải đối mặt với nhiều khó khăn về thị trường và kinh tế vĩ mô đã ảnh hưởng đến khả năng hoạt động hiệu quả của chúng tôi”. "Sau khi đánh giá tất cả các lựa chọn cho hoạt động kinh doanh của mình, chúng tôi xác định rằng việc tiến hành bán tài sản của mình theo Chương 11 là con đường khả thi nhất cho công ty."

  Công ty ô tô điện 7 năm tuổi được thành lập bởi nhà thiết kế Henrik Fisker, người từng giữ chức chủ tịch và giám đốc điều hành. Ông đã thiết kế chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện Ocean 2022 của công ty cũng như chiếc Karma hybrid cắm điện sang trọng được ra mắt vào năm 2011. Fisker cũng được biết đến là người dẫn đầu sự phát triển của xe thể thao BMW Z8.

  Đây là liên doanh ô tô thứ hai do Henrik Fisker dẫn đầu thất bại.

  Fisker, có trụ sở tại Manhattan Beach, California và các công ty khởi nghiệp khác như Lordstown Motors Corp., đã tìm cách cạnh tranh với các công ty dẫn đầu ngành như Tesla và các nhà sản xuất ô tô lớn ở Detroit, những công ty đã thâm nhập thị trường một cách mạnh mẽ.

  Tuy nhiên, doanh số bán xe điện đã chậm lại do các nhà sản xuất cố gắng đưa xe điện trở thành phương tiện phổ thông. Doanh số bán hàng đó đã bị hạn chế do thiếu cơ sở hạ tầng cũng như lạm phát gia tăng khiến việc vay mua ô tô trở nên đắt đỏ hơn.

  Theo JD Power, xe điện chỉ tăng trưởng 3,3% lên gần 270.000 chiếc trong ba tháng đầu năm nay, thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng 47% giúp đạt doanh số kỷ lục và thị phần 7,6% vào năm ngoái. Sự chậm lại, dẫn đầu là Tesla, khẳng định lo ngại của các nhà sản xuất ô tô rằng họ đã hành động quá nhanh để theo đuổi người mua xe điện. Tỷ trọng xe điện trong tổng doanh số bán hàng tại Mỹ đã giảm xuống 7,15% trong quý đầu tiên.

  Điều đó đã dẫn đến việc giảm giá và cắt giảm việc làm rất lớn tại các công ty hàng đầu như Tesla.

  Một công ty khởi nghiệp điện khác, Rivian, cho biết trong năm nay rằng họ đang tạm dừng xây dựng nhà máy sản xuất trị giá 5 tỷ USD ở Georgia để tăng tốc độ sản xuất và tiết kiệm tiền.

  Lordstown đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào mùa hè năm ngoái khi gặp khó khăn về nguồn vốn.

  Hồ sơ phá sản của Fisker được đưa ra khi chính quyền Biden đang nỗ lực tăng đáng kể doanh số bán xe điện như một phần trong chương trình nghị sự của Tổng thống Joe Biden nhằm làm chậm biến đổi khí hậu. Đảng Cộng hòa dẫn đầu bởi ứng cử viên được cho là Donald Trump đang biến xe điện thành một vấn đề trong chiến dịch tranh cử, coi nỗ lực quảng bá xe điện của Biden là một "kế hoạch cấp tiến", không công bằng cho người tiêu dùng và dẫn đến sự đi quá xa của chính phủ.

  Các công ty ô tô đang đầu tư hàng tỷ USD vào các nhà máy và công nghệ pin để tăng tốc độ chuyển đổi sang xe điện nhằm cắt giảm ô nhiễm, chống biến đổi khí hậu—và đáp ứng yêu cầu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường rằng 56% tổng doanh số bán xe mới sẽ là xe điện vào năm 2032.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline