FCEV của hydro đầu tiên chứng tỏ phạm vi hoạt động gấp đôi của EV trong thử nghiệm mới

FCEV của hydro đầu tiên chứng tỏ phạm vi hoạt động gấp đôi của EV trong thử nghiệm mới

  Một báo cáo mới cho thấy phương tiện sử dụng pin nhiên liệu hydro (FCEV) mang tính đột phá của First Hydrogen đã được chứng minh là có công suất hoạt động gấp đôi so với xe điện (EV).

  Xe sử dụng pin nhiên liệu hydro

  Tín dụng: Hydro đầu tiên

  Công ty đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ quản lý đội xe hàng đầu  Rivus  để thử nghiệm phương tiện chạy pin nhiên liệu hydro tiên tiến, đánh giá hiệu suất, độ bền và hiệu quả của FCEV trong các hệ số tải khác nhau.

  Sau cuộc thử nghiệm, Rivus đã gửi một báo cáo nổi bật nêu bật hiệu suất xuất sắc của FCEV, ca ngợi  'phạm vi hoạt động không thể đánh bại' của phương tiện chạy bằng hydro  , gấp đôi so với xe điện truyền thống.

  FCEV còn có nhiều lợi ích hơn nữa, chỉ mất 5 phút để tiếp nhiên liệu so với xe điện, có thể mất hàng giờ – một lợi thế lớn cho các đội xe.

  Cuộc thử nghiệm đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hoạt động khử cacbon của đội tàu, vốn là tác nhân chính gây ra lượng khí thải toàn cầu.

  Phát biểu về báo cáo, Steve Gill, Giám đốc điều hành Ô tô của First Hydrogen, nhận xét: “Chúng tôi rất vui vì Rivus đã chứng minh được rằng công nghệ này có thể là một lựa chọn khả thi cho nhiều đội xe.

  “Cuộc thử nghiệm cũng cho thấy chiếc xe chạy với hiệu suất tuyệt vời, thoải mái đạt được quãng đường hơn 500km chỉ với một bình nhiên liệu, vượt xa những kỳ vọng về hiệu suất ban đầu mà chúng tôi đặt ra cho việc lái xe trong thế giới thực.

  “Chúng tôi luôn tin tưởng rằng phương tiện của chúng tôi sẽ mang lại lợi ích cho đội xe và cuộc thử nghiệm đầu tiên này là bằng chứng cho điều đó.”

  FCEV được thử nghiệm như thế nào?

  Rivus, công ty quản lý khoảng 120.000 phương tiện, đã thử nghiệm phương tiện sử dụng pin nhiên liệu hydro chỉ trong hơn bốn tuần, chạy thử nghiệm hơn 700 dặm.

  Các kỹ sư của công ty đã thử nghiệm FCEV trên nhiều tuyến đường khác nhau để mô phỏng các tình huống thực tế, thu thập dữ liệu về cách nó hoạt động trong các điều kiện khác nhau.

  FCEV

  Tín dụng: Hydro đầu tiên

  Điều này bao gồm lái xe trong trung tâm thành phố, điều hướng các tuyến đường đô thị, chẳng hạn như lái xe quanh trung tâm thị trấn và đường tốc độ cao hơn cũng như các tuyến đường kết hợp bao gồm sự kết hợp giữa đường trung tâm thành phố tốc độ thấp, đường tốc độ cao hơn và đường cao tốc.

  Xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro đã được thử nghiệm ở cả chế độ rỗng và tải ở mức 90% trọng lượng tối đa để phản ánh các tình huống thực tế.

  Xe chạy pin nhiên liệu hydro hoạt động như thế nào?

  Báo cáo của Rivas lưu ý rằng FCEV của First Hydrogen có phạm vi hoạt động vượt trội so với xe điện. Phạm vi hoạt động của các loại xe thương mại hạng nhẹ chạy điện hiện đại (eLCV) là khoảng 240 km, trong đó FCEV đạt được hơn 500 km.

  Ngoài ra, FCEV không bị ảnh hưởng bởi tốc độ hoặc tải trọng và hoạt động tốt hơn trong các chu kỳ tải khác nhau so với eLCV, có thể giảm phạm vi khoảng 10%.

  Gemma Horne, Kiểm soát viên bảo hành tại Rivus, đã tham gia vào cuộc thử nghiệm và nêu bật ưu điểm chính của FCEV của First Hydrogen.

  Cô cho biết: “Lợi ích chính của xe Hydro đầu tiên là thời gian tiếp nhiên liệu nhanh hơn thời gian sạc pin của xe điện. Và tất nhiên, không giống như động cơ đốt trong, xe chạy bằng hydro không tạo ra khí thải.”

  Cuộc thử nghiệm chứng minh sự đổi mới mang tính cách mạng của First Hydrogen sẽ là công cụ hữu ích như thế nào trong hoạt động khử cacbon của đội tàu.

  Zalo
  Hotline