Eve Air Mobility nhận được bảo lãnh tài trợ ESG từ Ngân hàng Bradesco dưới hình thức tài trợ dài hạn, trị giá 490 triệu đô la R

Eve Air Mobility nhận được bảo lãnh tài trợ ESG từ Ngân hàng Bradesco dưới hình thức tài trợ dài hạn, trị giá 490 triệu đô la R

  Ngân hàng Bradesco đã ký kết với Eve Mobilidade Aérea Urbana, một công ty con của Eve Air Mobility, hoạt động bảo lãnh tài chính ESG đầu tiên phù hợp với Nguyên tắc cho vay xanh (phiên bản 2023), tuân theo một bộ hướng dẫn để cơ cấu hoạt động cho vay vì mục đích bền vững.

  Giày sneaker và

  Tổng số tiền được đảm bảo lên tới 490 triệu đô la R và sẽ được phân bổ riêng cho việc phát triển máy bay eVTOL của Eve, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động sớm nhất là vào năm 2026.

  Eduardo Couto, giám đốc tài chính của Eve, cho biết: “Tại COP28 gần đây ở Dubai, các nhà lãnh đạo toàn cầu đã thảo luận về các hành động chiến lược nhằm đẩy nhanh việc giảm phát thải toàn cầu vào năm 2030. Bảo đảm tài chính ESG của Eve phản ánh trực tiếp cam kết của chúng tôi đối với tính bền vững, về bản chất có liên quan đến chiến lược công ty của chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các giải pháp xanh hơn cho di chuyển hàng không trong đô thị; chúng tôi đang tập trung vào việc xây dựng chuỗi giá trị phù hợp với các thông lệ tốt nhất trên thị trường.”

  Hạn  mức tín dụng đã được Ngân hàng Phát triển Quốc gia Brazil (BNDES) phê duyệt  từ Finem Line và Quỹ Khí hậu, với mục tiêu là hỗ trợ thực hiện các dự án và phát triển công nghệ liên quan đến giảm phát thải khí nhà kính và thích ứng với biến đổi khí hậu. các hiệu ứng.

  José Luis Gordon, Giám đốc Phát triển Sản xuất, Đổi mới và Ngoại thương của BNDES, cho biết: “Đây là một dự án đổi mới mang tính đột phá, với cường độ công nghệ cao, nhằm giải quyết các vấn đề liên quan cho toàn thế giới: những hạn chế về không gian mặt đất khi dân số ngày càng tăng mật độ dân số, chi phí cao cho cơ sở hạ tầng di chuyển và phát thải khí nhà kính.

  “Sự hỗ trợ của BNDES, thông qua Quỹ Khí hậu, phù hợp với các hướng dẫn đổi mới và khử cacbon của các chính sách công nghiệp mới và là một bước quan trọng khác trong mối quan hệ đối tác lâu dài giữa BNDES và Embraer.”

  Cho đến nay, tổng số tiền thu được là 127 triệu R$ đã được phát hành. Bradesco sẽ phân bổ số tiền thu được mới dần dần, theo khoản giải ngân của BNDES cho Eve, người duy trì lượng tồn đọng hàng đầu trong ngành là 2.850 máy bay eVTOL.

  Bruno Boetger, giám đốc điều hành tại Bradesco, cho biết thêm: “Đây là một hoạt động đổi mới và đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực này, thể hiện cam kết của chúng tôi đối với chương trình khử cacbon, đầu tư vào các công nghệ bền vững hơn với lượng khí thải thấp hơn.

  “Điều này củng cố mối quan hệ hợp tác của Bradesco với Eve, đối tác của chúng tôi kể từ năm 2022. Chúng tôi tin rằng bảo lãnh tài chính ESG sẽ đóng vai trò là tài liệu tham khảo cho các công ty khác mong muốn áp dụng các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm và bền vững hơn, xu hướng tín dụng ngày càng tăng thị trường”, kết luận.

  Khách hàng của Eve bao gồm United Airlines, Republic Airways, Helisul Aviação và VOAR, cùng nhiều hãng khác. Đến nay tại Brazil, Eve đã có đơn đặt hàng lên tới 335 máy bay eVTOL.

  Zalo
  Hotline