Euronav đặt hàng VLCC thứ 4 sẵn sàng sử dụng amoniac, thuê bộ đôi Suezmax khi nó rời khỏi quý chuyển đổi

Euronav đặt hàng VLCC thứ 4 sẵn sàng sử dụng amoniac, thuê bộ đôi Suezmax khi nó rời khỏi quý chuyển đổi

  Hãng tàu chở dầu Euronav của Bỉ đã đặt hàng thêm một tàu chở dầu thô cực lớn (VLCC) sử dụng nhiên liệu kép amoniac tại nhà máy đóng tàu Qingdao Beihai ở Trung Quốc, xác nhận các báo cáo trước đó của nhà môi giới về thỏa thuận này.

  Đơn đặt hàng được thực hiện vào tháng 1 năm 2024. Kết hợp với ba đơn đặt hàng được công bố vào năm 2023, hợp đồng mới nhất nâng tổng số VLCC sẵn sàng chứa amoniac được đặt hàng tại Thanh Đảo Bắc Hải. VLCC mới nhất dự kiến ​​​​sẽ được giao vào năm 2027.

  Ngoài các đơn đặt hàng VLCC, Euronav đã tiết lộ hợp đồng thuê dài hạn hai tàu Suezmax lớp băng mới đang được đóng tại Daehan Shipbuilding cho công ty dầu khí hạ nguồn Valero có trụ sở tại Mỹ. Việc giao bộ đôi này dự kiến ​​vào tháng 4/tháng 5 năm 2026, trùng với thời điểm bắt đầu hợp đồng thuê tàu định kỳ.

  Là một phần trong chiến lược tối ưu hóa đội tàu của Euronav, công ty đã bán chiếc ULCC Oceania được sản xuất năm 2003. Động thái này nhằm đáp ứng các quy định mới như Chỉ số tàu hiện tại sử dụng năng lượng hiệu quả (EEXI), có hiệu lực vào năm 2023. Giao dịch này tạo ra khoản lãi vốn 34,8 triệu USD trong quý 1/2024. Euronav cho biết, chiếc Oceania không có nợ đã được giao cho chủ sở hữu mới vào ngày 15 tháng 1 năm 2024.

  Những phát triển tối ưu hóa đội tàu mới nhất đang được công bố khi Euronav bước vào một chương mới trong quá trình chuyển đổi của mình sau khi chia tay với Frontline và việc CMB mua lại cổ phần, hiện sở hữu hơn 53% công ty.

  Mặt khác, tiền tuyến đã khởi hành với một lượng lớn đội bay của Euronav bao gồm 24 chiếc ECO VLCC.

  Dựa trên bản cập nhật mới nhất, 23 VLCC đã được bán và giao cho Frontline. Chiếc cuối cùng, Camus, dự kiến ​​sẽ được giao vào tháng 3. Euronav dự kiến ​​tổng số vốn thu được từ việc bán sẽ vào khoảng 374,2 triệu USD.

  “Quý 4 năm 2023 là một quý đầy biến đổi đối với Euronav. Giải pháp cho bế tắc với Frontline đã được tìm ra, CMB củng cố vị thế cổ đông lớn và giao dịch CMB.TECH được công bố”, Alexander Saverys, CEO của Euronav cho biết.

  “Chúng tôi cũng đã hoàn tất việc bán và giao 23 VLCC cho Frontline, chỉ còn lại một chiếc sẽ được giao. Euronav đang nhanh chóng chuẩn bị trở thành tiêu chuẩn trong lĩnh vực vận chuyển bền vững.”

  Zalo
  Hotline