Enap trình bày tiến trình của Hydro Xanh với Tổng thống Boric – Chile

Enap trình bày tiến trình của Hydro Xanh với Tổng thống Boric – Chile

  Enap trình bày tiến trình phát triển Hydro xanh với Tổng thống Boric – Chile.

  chủ tịch hydro xanh

  Empresa Nacional del Petroleo (Enap) đã trình bày báo cáo tiến độ lên Tổng thống Gabriel Boric, người đã đến thăm các cơ sở của Enap trong chuyến công du khu vực phía Nam, về các sáng kiến ​​của công ty nhằm phát triển nhiên liệu mới có liên quan đến các dự án hydro xanh tại khu vực Magallanes và Nam Cực của Chile.

  Ban giám đốc công ty đã trình bày kế hoạch nhằm tận dụng vị thế chiến lược trong chuỗi hậu cần của ngành hydro xanh và các sản phẩm phái sinh, tái cấu hình các tài sản ENAP hiện có trong khu vực và xây dựng cơ sở hạ tầng mới kết hợp với các bên thứ ba.

  Các cơ quan chức năng khác có mặt là các bộ trưởng Bộ Năng lượng,  Diego Pardow ; Bộ Công trình Công cộng,  Jessica López ; Bộ Kinh tế,  Nicolás Grau ; và Bộ Giao thông và Viễn thông,  Juan Carlos Muñoz . Thống đốc khu vực Magallanes,  Jorge Flies và đại biểu tổng thống,  José Ruiz , cũng tham gia, cùng với các cơ quan chức năng khu vực khác, những người đi cùng là chủ tịch Hội đồng quản trị của ENAP,  Gloria Maldonado và giám đốc điều hành của công ty nhà nước,  Julio Friedmann.

  Trong số các sáng kiến ​​do ENAP thúc đẩy trong lĩnh vực này, cho đến nay, ba sáng kiến ​​có liên quan và tiên tiến nhất là tái cấu hình bến tàu Laredo, phát triển khu phức hợp công nghiệp mới ở Gregorio và nhà máy hydro xanh tại khu vực Cabo Negro.

  Trong trường hợp của nhà ga hàng hải Laredo, đã có một thỏa thuận được ký vào tháng 4 năm 2023 với các công ty Total Eren, HIF Chile và HNH Energy, để chuyển đổi cơ sở hạ tầng nói trên thành một trung tâm công nghiệp H2v, cho phép nhập khẩu thiết bị và linh kiện để thực hiện các khoản đầu tư. Trong số những tiến bộ chính cho đến nay, có sự phát triển của kỹ thuật khái niệm, chẩn đoán môi trường và các nghiên cứu liên quan đến quy trình nộp đơn xin nhượng quyền hàng hải. Khoản đầu tư ước tính cho dự án này là từ 60 đến 70 triệu đô la Mỹ.

  Vào tháng 7 năm 2023, ENAP đã ký một thỏa thuận với sáu công ty (Total Eren Chile, HIF Chile, FreePower Group, EDF Group, RWE và HNH Energy) để chuyển đổi nhà ga hàng hải Gregorio thành khu phức hợp công nghiệp hydro xanh lớn nhất trong khu vực Magallanes và do đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất và tiếp thị loại nhiên liệu này và các sản phẩm phái sinh của nó. Một số tiến bộ hiện có là phát triển kỹ thuật khái niệm, cơ sở môi trường và thiết kế các phương án thay thế cảng có yêu cầu dỡ và tải sản phẩm. Khoản đầu tư ước tính từ 700 đến 900 triệu đô la Mỹ, bao gồm cả lưu trữ.

  Cuối cùng, vào tháng 4 năm nay, Enap đã công bố giải thưởng xây dựng nhà máy hydro xanh đầu tiên của mình, sẽ được đặt tại khu phức hợp Cabo Negro. Mục tiêu của công ty là tạo ra hydro xanh bằng năng lượng tái tạo từ trang trại gió Vientos Patagónicos ─mà Enap là đối tác chính─ với mục tiêu sản xuất các phân tử đầu tiên vào cuối năm 2025.

  Bộ trưởng Bộ Năng lượng Diego Pardow cho biết:

  Chúng tôi đã có mặt tại văn phòng lịch sử của ENAP ở Punta Arenas, chứng kiến ​​tiến độ thực hiện các dự án hydro xanh của công ty.

  “Công ty này đóng vai trò rất quan trọng và là một phần của bản sắc sản xuất của khu vực và vai trò của công ty trong lĩnh vực hydro xanh đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn mỗi ngày,”

  Gloria Maldonado , chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty, cho biết:

  Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng hợp tác công tư là cách tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi năng lượng của đất nước chúng ta và trong quá trình đó, ENAP đóng vai trò tự nhiên quan trọng.

  “Với tài sản vật chất, cơ sở hạ tầng, đầu tư và năng lực con người, chúng tôi muốn trở thành một nhân tố quan trọng trong hệ sinh thái mới với nhiều cơ hội và thách thức nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp hydro xanh tại Chile, vì Chile và thế giới,”

  Julio Friedmann , Tổng giám đốc điều hành của Enap, cho biết:

  Các dự án hydro xanh ở Magallanes định vị khu vực này là nhân tố chính trong quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu, tận dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên độc đáo của khu vực này, lợi thế cạnh tranh do Enap mang lại và mở ra cơ hội đa dạng hóa ma trận năng lượng của Chile.

  “Tuy nhiên, chúng tôi đang đảm nhận cả các dự án của mình và các khoản đầu tư cuối cùng mà chúng ngụ ý theo cách có trách nhiệm, hiểu rằng, hiện tại, đây là một thị trường đang trong giai đoạn phát triển ban đầu,”

  Enap trình bày tiến trình phát triển Hydro xanh với Tổng thống Boric – Chile. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline