Enagás, GRTgaz và Teréga, hợp tác với OGE, ký kết thỏa thuận phát triển chung để phát triển cơ sở hạ tầng hydro BarMar

Enagás, GRTgaz và Teréga, hợp tác với OGE, ký kết thỏa thuận phát triển chung để phát triển cơ sở hạ tầng hydro BarMar

  Enagás, GRTgaz và Teréga hợp tác với OGE ký kết thỏa thuận phát triển chung để phát triển cơ sở hạ tầng hydro BarMar.

  phát triển cơ sở hạ tầng hydro

  Ba đơn vị vận hành hệ thống truyền tải phát triển đối tác của dự án BarMar, dự án sẽ kết nối Tây Ban Nha và Pháp bằng đường ống dẫn hydro trên biển (Barcelona – Marseille) – Enagás (Tây Ban Nha), GRTgaz và Teréga (Pháp), phối hợp với đối tác liên kết OGE (Đức) – đã ký kết Thỏa thuận phát triển chung (JDA) tại Madrid ngày hôm nay, xác định các điều kiện mà các bên đồng ý hợp tác để tham gia dự án BarMar vào giai đoạn phát triển.

  JDA cung cấp các điều kiện cụ thể để các Bên cùng phát triển các nghiên cứu khả thi cần thiết liên quan đến BarMar và đặt ra các điều kiện tối thiểu sơ bộ cho Quyết định đầu tư cuối cùng, cũng như các nguyên tắc chính để thành lập Phương tiện Dự án Đặc biệt (SPV) và định nghĩa về quản trị của nó.

  Theo các điều khoản của thỏa thuận và trong khi chờ hoàn tất FID, Enagás sẽ đóng góp 50% cổ phần, GRTgaz 33,3% và Teréga 16,7%, tương ứng với tỷ lệ phần trăm giống hệt nhau ở phần Tây Ban Nha và Pháp của dự án BarMar: mỗi bên 50%.

  Liên quan đến sự kết nối hydro tái tạo giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha (Celorico da Beira – Zamora), CelZa, Enagás và REN cũng đã ký một lá thư phụ trong Biên bản ghi nhớ mà cả hai bên đã có hiệu lực để cùng phát triển và tài trợ cho các nghiên cứu tương ứng. .

  Dự  án H2med  là một nỗ lực xuyên quốc gia nhằm kết nối mạng lưới hydro của Bán đảo Iberia với mạng lưới của Pháp, Đức và toàn bộ Tây Bắc Âu. Nó cũng nhằm mục đích mang lại lợi ích về cung và cầu hydro bằng cách kết nối các lưu vực công nghiệp khác nhau của Iberia và Pháp. Mục tiêu của nó là cho phép châu Âu được cung cấp hydro tái tạo, giá cả phải chăng vào năm 2030.

  Dự án được khởi động vào tháng 10 năm 2022 bởi Tổng thống Chính phủ Tây Ban Nha, Tổng thống Pháp và Thủ tướng Bồ Đào Nha. Các nhà lãnh đạo này đã tái khẳng định cam kết của họ tại Hội nghị thượng đỉnh Euromed vào ngày 9 tháng 12 năm 2022 tại Alicante, với sự hỗ trợ của Chủ tịch Ủy ban Châu Âu.

  Vào tháng 1 năm 2023, Đức đã quyết định hỗ trợ và tham gia cùng Tây Ban Nha, Pháp và Bồ Đào Nha cho hành lang hydro này, vì đây là một hướng đi thú vị cho thị trường của riêng mình và để cung cấp cho các thị trường tiềm năng khác. H2med do các Nhà điều hành hệ thống truyền tải (TSO) từ Enagás, GRTgaz, REN, Teréga và OGE dẫn đầu, những đơn vị đã tham gia dự án vào tháng 10 năm 2023.

  Vào ngày 28 tháng 11 năm 2023, Ủy ban Châu Âu đã chọn H2med để đưa vào danh sách Dự án có lợi ích chung (PCI).

  Danh sách này được công bố chính thức trên Công báo của Liên minh Châu Âu vào ngày 8 tháng 4 năm 2024, nhằm ghi nhận những đóng góp đáng kể của CelZa và BarMar ở cấp độ EU cho tính bền vững, hội nhập thị trường, an ninh nguồn cung và khả năng cạnh tranh.

  Enagás, GRTgaz và Teréga, hợp tác với OGE, ký thỏa thuận phát triển chung để phát triển cơ sở hạ tầng hydro BarMar. 

  Mời các đối tác xem các hoạt động của Công ty TNHH Tập đoàn Thái Bình Dương
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline