Emmanuel Macron thăm tàu ​​công nghiệp hybrid chạy bằng sức gió 'đầu tiên trên thế giới'

Emmanuel Macron thăm tàu ​​công nghiệp hybrid chạy bằng sức gió 'đầu tiên trên thế giới'

  Emmanuel Macron, Tổng thống Pháp, đã đến thăm Canopée, được mô tả là tàu chở hàng công nghiệp hybrid chạy bằng năng lượng gió “đầu tiên trên thế giới”, nêu bật cam kết của các công ty Pháp đối với việc khử cacbon trong ngành vận tải biển.

  Vào ngày 26 tháng 3 năm 2024, Macron đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Vũ trụ Guiana ở Kourou, bày tỏ sự tin tưởng vào Ariane 6 – tên lửa tiếp theo của Châu Âu sẽ bay từ sân bay vũ trụ ở Guiana thuộc Pháp.

  Tổng thống Macron đã được mời lên tàu để tham quan xung quanh Canopée, con tàu cuộn/cuốn mở (RoRo) hai tầng đẩy cải tiến được thiết kế để vận chuyển các bộ phận của Ariane 6 từ Pháp đến Guiana thuộc Pháp. Con tàu hiện đang neo đậu tại cảng Kourou của Paricabo.

  Nhà thiết kế và sản xuất giải pháp cánh buồm AYRO của Pháp cho biết: “Chuyến thăm này là dấu hiệu thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đối với tất cả các đối tác của dự án Canopée và sự ghi nhận đối với hệ sinh thái hàng hải đổi mới”. AYRO cung cấp bốn cánh tự động, có thể hạ thấp cho con tàu. Hệ thống động lực được hỗ trợ bởi gió giúp giảm 30% mức tiêu thụ nhiên liệu của tàu.

  Theo Alizés, một công ty vận tải có hàm lượng carbon thấp chuyên vận chuyển bệ phóng Ariane 6, chuyến thăm “là một thông điệp mạnh mẽ đối với thế giới hàng hải, coi trọng cách tiếp cận đổi mới của chúng tôi cũng như của các đối tác của chúng tôi. Cảm ơn ArianeGroup vì sự tin tưởng đã cho phép chúng tôi đón nhận thử thách lớn này!”

  Xin nhắc lại, Alizés, một liên doanh giữa Zéphyr & Borée và JIFMAR Offshore Services, đã thắng thầu trong năm 2019 do ArianeGroup khởi xướng để đảm bảo dịch vụ vận chuyển hàng hải cho bệ phóng Ariane 6. Với mục đích này, Alizés quyết định đóng một chiếc tàu thế hệ mới được thiết kế đặc biệt cho yêu cầu vận chuyển của Ariane 6.

  Vào tháng 2 năm 2024, mẫu chuyến bay đầu tiên của tầng trên của Ariane 6 đã được đưa lên Canopée.

  Sự kết hợp giữa động cơ diesel và hỗ trợ gió trên tàu RoRo có kích thước này - dài 121 mét và rộng 22 mét - được coi là một bước tiến trong chiến lược khử cacbon cho vận tải biển công nghiệp. Tháng 11 năm ngoái, Canopée đã giành được Giải thưởng Con tàu của Năm cho năm 2023.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline