EGM ký hợp đồng thuê tàu với Equinor cho 4 tàu chở metanol nhiên liệu kép chạy bằng pin chạy bằng sức gió

EGM ký hợp đồng thuê tàu với Equinor cho 4 tàu chở metanol nhiên liệu kép chạy bằng pin chạy bằng sức gió

  EuroGreen Maritime (EGM), một công ty vận tải biển của Pháp tập trung vào các giải pháp hàng hải bền vững, đã ký kết hợp đồng thuê tàu 7 năm, với các lựa chọn gia hạn 5 năm một năm cho 4 tàu metanol chạy bằng pin hybrid/nhiên liệu kép với công ty năng lượng Na Uy. Equinor.

  Giày sneaker và

  Được phép của EGM

  Hợp đồng điều lệ được ký kết sau khi EGM thắng thầu với cả tiêu chí kỹ thuật và tài chính được khởi xướng vào tháng 12 năm 2023.

  Giao dịch này, được hỗ trợ bởi chủ tàu và người thuê tàu SFL Corporation có trụ sở tại Bermuda, được cho là thể hiện “một tiến bộ đáng kể trong vận tải xanh” và nhấn mạnh tầm nhìn chung về một ngành hàng hải sạch hơn, bền vững hơn.

  Theo thỏa thuận, EGM sẽ cung cấp bốn tàu chở dầu sản phẩm MR IMO II được phát triển với sự hợp tác của LMG Marin France để thiết lập các tiêu chuẩn mới về vận chuyển thân thiện với môi trường dựa trên các công nghệ được sử dụng cho mục đích thương mại.

  Các tàu dự kiến ​​giao hàng bắt đầu từ nửa đầu năm 2026 đến năm 2027 và có giá trị hơn 250 triệu USD, sẽ được đóng tại Nhà máy đóng tàu Wuhu ở Uy Hải, Trung Quốc.

  Như đã thông báo, các tàu sẽ treo cờ Pháp và được V.Ships France thay mặt cho EGM quản lý theo hợp đồng thuê tàu định hạn này với Equinor khi giao hàng.

  Mỗi tàu chở dầu đều có công nghệ quy mô lớn, bao gồm  động cơ metanol nhiên liệu kép  với máy phát điện trục được bổ sung bởi  hệ thống phát điện hybrid pin , đảm bảo hoạt động hiệu quả và thân thiện với môi trường cũng như  năng lượng trên bờ .

  Ngoài ra,  các tàu còn được trang bị động cơ đẩy được hỗ trợ bằng gió  dựa trên cặp hệ thống cánh buồm OceanWings do công ty Ayro của Pháp phát triển, nhằm nâng cao chứng chỉ xanh của chúng. Lượng khí thải GHG, SOx và NOx giảm lần lượt hơn 45%, 95% và 50% mà không có hạt nào so với các thiết kế MR thông thường vượt quá mục tiêu IMO 2030.

  Equinor có kế hoạch triển khai các tàu có công nghệ tiên tiến này đến các nhà máy lọc dầu, nhà máy chế biến và cơ sở đầu cuối. Theo các công ty, sáng kiến ​​này thể hiện một bước quan trọng trong việc giảm dấu chân môi trường của các hoạt động hàng hải, phù hợp hơn nữa với các mục tiêu bền vững của EGM và Equinor.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline