EET Hydrogen bắt đầu cung cấp FEED cho nhà máy HPP2, công suất HPP2 lên tới 1.000MW

EET Hydrogen bắt đầu cung cấp FEED cho nhà máy HPP2, công suất HPP2 lên tới 1.000MW

  EET Hydrogen bắt đầu cung cấp FEED cho nhà máy HPP2, công suất HPP2 lên tới 1.000MW

  EET Hydrogen hpp2
   

  EET Hydrogen triển khai FEED cho nhà máy HPP2, công suất HPP2 lên tới 1.000MW.

  EET Hydrogen thông báo rằng dự án sản xuất HPP2 của họ đã bắt đầu Thiết kế & Kỹ thuật Giao diện Người dùng (FEED). Với công suất lên tới 1.000MW, nhà máy này dự kiến sẽ lớn nhất ở Anh và là một trong những nhà máy lớn nhất thế giới và sẽ sản xuất khoảng 230.000 tấn hydro carbon thấp mỗi năm cho khách hàng sản xuất điện và công nghiệp địa phương.

  Điều này diễn ra sau HPP1 (nhà máy công suất 350MW) đã hoàn thành FEED vào tháng 9 năm 2021 và được chính phủ chọn vào tháng 3 năm 2023 là một trong hai nhà máy hydro carbon thấp quy mô lớn đầu tiên ở Anh. HPP2 là chất xúc tác cho hoạt động đầu tư trên khắp vùng Tây Bắc Vương quốc Anh cho cơ sở hạ tầng vận chuyển và lưu trữ hydro cũng như cho các khách hàng công nghiệp và sản xuất điện, những người sẽ 'chuyển nhiên liệu' sang nhiên liệu carbon thấp này.

  Điều này sẽ cung cấp các cơ sở sản xuất tinh chế, thủy tinh và hóa chất có hàm lượng carbon thấp đầu tiên trên thế giới. HPP2 sẽ nằm cạnh nhà máy HPP1, được hưởng lợi từ sự phối hợp và giúp mang lại giá trị đồng tiền.

  Nhiều tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất của Vương quốc Anh cũng như các doanh nghiệp mới nổi đang hỗ trợ dự án - một số được trích dẫn dưới đây:

  Martin Ashcroft, Giám đốc điều hành của Tata Chemicals Europe, nhận xét:

  Chúng tôi ủng hộ EET Hydrogen và phân khúc hydro carbon thấp như một cơ hội thực sự để giảm hơn nữa lượng khí thải tại cơ sở CHP đẳng cấp thế giới của chúng tôi.

  Deepak Maheshwari, CEO của EOUK, đã thêm:

  Chúng tôi rất vui mừng được trở thành khách hàng chính của hoạt động kinh doanh EET Hydrogen khi chúng tôi phát triển và triển khai một số trường hợp sử dụng hydro hàng đầu trong ngành cũng như khử cacbon trong các hoạt động và quy trình sản xuất của chúng tôi.

  Adrian Curry, Giám đốc điều hành của Encirc, cho biết:

  Sự hợp tác này với EET Hydrogen sẽ giúp chúng tôi thay đổi bộ mặt của thủy tinh khi chúng tôi đặt mục tiêu sản xuất chai Net Zero từ năm 2030.

  “Thủy tinh là một loại vật liệu đáng kinh ngạc và bền vững về nhiều mặt. Nó đã xuất hiện từ năm 3500 trước Công nguyên và bằng cách sử dụng hydro để khử cacbon, chúng tôi tin rằng nó sẽ là lựa chọn đóng gói trong nhiều thế kỷ tới.”

  Mo El-Moussaoui, Giám đốc Giảm thiểu Carbon, Carrington Power, ESB, cho biết:

  Theo chiến lược Net Zero đến năm 2040, chúng tôi đang giảm cường độ carbon của đội tàu thế hệ của mình.

  “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với EET Hydrogen khi chúng tôi nỗ lực hướng tới việc khử cacbon cho nhà máy Carrington của mình và nhiều lợi ích mà nó sẽ mang lại.”

  Neil Syder, Giám đốc điều hành của Pilkington United Kingdom Limited cho biết:

  Chúng tôi hoàn toàn cam kết với mục tiêu của Nhóm NSG là đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050.

  “Đốt lò nung thủy tinh nổi sử dụng hydro thay vì khí tự nhiên là một phần quan trọng trong chiến lược giảm lượng khí thải carbon của chúng tôi.”

  Paul Shelley, Người quản lý địa điểm tại Warrington Ingevity:

  Ingevity tự hào được hợp tác với HyNet Northwest và EET Hydrogen khi chúng tôi nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính liên quan đến việc sản xuất dòng hóa chất đặc biệt Caprolactone tại cơ sở của chúng tôi ở Warrington.

  Jeff Ovens, Giám đốc điều hành của Fulcrum BioEnergy cho biết:

  Là công ty tiên phong hàng đầu trong việc thương mại hóa nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) dựa trên chất thải, chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với EET Hydrogen để cung cấp hydro có hàm lượng carbon thấp cho cơ sở Fulcrum NorthPoint SAF của chúng tôi tại Cơ sở Sản xuất Essar, Cảng Ellesmere. SAF là giải pháp thực tế duy nhất để khử cacbon trong ngành hàng không, đặc biệt là chuyến bay đường dài và sử dụng hydro cacbon thấp như một phần của quy trình sản xuất SAF của chúng tôi, sẽ cải thiện hơn nữa lợi ích giảm phát thải CO2 tổng thể của nhiên liệu Fulcrum.

  Tiến sĩ Angela Needle, Giám đốc Chiến lược tại Cadent cho biết:

  Chúng tôi nhiệt liệt hoan nghênh thông báo rằng EET Hydrogen đã bắt đầu FEED cho nhà máy HPP2 của mình, một bước tiến quan trọng trong ngành khử cacbon ở Tây Bắc.

  “Tại Cadent, chúng tôi vẫn tập trung vào việc phát triển cơ sở hạ tầng đường ống để sẵn sàng kết nối và vận chuyển hydro đến ngành công nghiệp đồng thời bảo vệ hành tinh cho khách hàng và cộng đồng mà chúng tôi phục vụ.”

  Kết thúc

  Giới thiệu về EET Hydro

  EET Hydrogen là công ty đi đầu trong quá trình chuyển đổi năng lượng và đang phát triển trung tâm sản xuất hydro carbon thấp, quy mô lớn đầu tiên ở Anh. Điều này sẽ tạo ra (trong giai đoạn đầu) công suất hydro 1,35GW (quá đủ để cung cấp năng lượng cho một thành phố như Liverpool) và thu giữ khoảng 2,5 triệu tấn carbon mỗi năm (tương đương với việc loại bỏ 1,1 triệu ô tô khỏi đường).

  Đến năm 2030, EET Hydrogen dự kiến ​​sẽ cung cấp gần 4GW hydro carbon thấp – 40% mục tiêu của Chính phủ Anh. Tổ chức này đang đầu tư dự kiến 1 tỷ bảng Anh vào khu vực công nghiệp lớn nhất Vương quốc Anh (Tây Bắc) để cho phép các doanh nghiệp chuyển từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng carbon thấp, giúp đảm bảo và phát triển các ngành công nghiệp và việc làm quan trọng, đồng thời giải phóng hàng tỷ bảng Anh đầu tư liên quan .

  Là một phần không thể thiếu của HyNet, một trong hai cụm Theo dõi 1 của Chính phủ Vương quốc Anh về khử cacbon công nghiệp, nhà máy HPP1 của EET Hydrogen đã được chọn để phát triển thành một trong hai cụm đầu tiên xây dựng các nhà máy sản xuất hydro carbon thấp quy mô lớn.

  Điểm nổi bật:

  EET Hydrogen đã bắt đầu Thiết kế Kỹ thuật Front End cho nhà máy HPP2 của mình
  Công suất của HPP2 lên tới 1.000MW – đủ cung cấp điện cho thành phố Liverpool – và lớn hơn gần 3 lần so với nhà máy HPP1 (công suất 350MW)
  HPP2 sẽ là nhà máy hydro carbon thấp lớn nhất ở Anh và là một trong những nhà máy lớn nhất thế giới
  Chất xúc tác cho nền kinh tế hydro đầu tiên trên thế giới – đảm bảo và phát triển ngành sản xuất ở Vương quốc Anh
  Giá trị vượt trội so với số tiền bỏ ra nhờ sự cộng hưởng từ việc mở rộng quy mô từ nhà máy HPP1

  Zalo
  Hotline