ECL ra mắt trung tâm dữ liệu chạy bằng hydro và giành được khách hàng đầu tiên

ECL ra mắt trung tâm dữ liệu chạy bằng hydro và giành được khách hàng đầu tiên

  ECL đã cung cấp trung tâm dữ liệu “đầu tiên trên thế giới” sử dụng hydro làm nguồn năng lượng chính và đã công bố khoản hỗ trợ 10 triệu USD từ Hyperwise Ventures.

  ecl-tiết lộ-hydrogen-được cung cấp-trung tâm dữ liệu và bảo mật-khách hàng đầu tiên

  Công ty tiên phong về trung tâm dữ liệu dưới dạng dịch vụ sử dụng hydro làm nguồn năng lượng tại cơ sở ở Hoa Kỳ ở Mountain View, California, MV1 và sẽ sử dụng nguồn tài trợ để tăng tốc hoạt động R&D cũng như mở rộng phạm vi hoạt động của công ty.

  Các trung tâm dữ liệu bền vững của ECL hỗ trợ mật độ GPU cao, vốn là xương sống của cơ sở hạ tầng AI, với PUE là 1,1 và triển khai mật độ cao lên tới 75kW trên mỗi giá. Chúng được thiết kế dựa trên công nghệ AI và được xây dựng và vận hành ngoài mạng lưới bởi bất kỳ công ty nào cần năng lực trung tâm dữ liệu có thể mở rộng

  Các cải tiến về giải pháp làm mát, bao gồm việc tận dụng nước được tạo ra từ quá trình sản xuất năng lượng hydro và công nghệ trao đổi nhiệt độc quyền ở cửa sau, giúp loại bỏ sự phụ thuộc vào nguồn tài nguyên địa phương. Hệ thống này cũng có dạng mô-đun, cho phép khách hàng mở rộng chúng khi cần với gia số 1MW.

  Nó cũng tự hào có chi phí sở hữu (TCO) thấp nhất trong ngành và thời gian đưa sản phẩm ra thị trường nhanh nhất, với tính linh hoạt hiệu quả về vị trí, quy mô và mật độ.

  Cato Digital sẽ là khách hàng đầu tiên của ECL, cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ GPU chuyên dụng cho các đối tác nền tảng, doanh nghiệp và người dùng bán lẻ lý tưởng cho các công cụ giao diện, AI tổng hợp và đào tạo liên tục các mô hình ngôn ngữ nhỏ.

  Dean Nelson của Cato Digital giải thích: “Sự mở rộng nhanh chóng của AI đã gây áp lực đáng kinh ngạc lên năng lực của trung tâm dữ liệu toàn cầu”. “Việc xây dựng thêm các trung tâm dữ liệu hiện tại sẽ không giải quyết được vấn đề đó.

  “ECL có vị thế độc đáo khi họ thiết kế lại trung tâm dữ liệu từ đầu. Họ đang thiết lập một tiêu chuẩn mới về sự xuất sắc trong thiết kế, triển khai và cung cấp các trung tâm dữ liệu chạy bằng hydro ngay hôm nay, chứ không phải nhiều năm nữa.”

  Yuval Bachar, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của ECL, cho biết thêm: “Nhiều nhà cung cấp trung tâm dữ liệu đã xác định hydro là nguồn năng lượng được lựa chọn cho tương lai của trung tâm dữ liệu do thành tích an toàn đặc biệt, hiệu quả và độ tin cậy được cải thiện, tính bền vững và những tiến bộ công nghệ gần đây .

  “ECL đã phá vỡ khuôn mẫu, không chỉ đón nhận hydro mà còn có cơ hội hỗ trợ nhu cầu không gian, năng lượng và làm mát ngày càng tăng của ngành AI trong cuộc đua hiện thực hóa tất cả các lợi ích dự kiến ​​của nó.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline