Eavor hoàn thành vòng vốn cổ phần trị giá 182 triệu USD để thúc đẩy địa nhiệt vòng kín

Eavor hoàn thành vòng vốn cổ phần trị giá 182 triệu USD để thúc đẩy địa nhiệt vòng kín

  Eavor Technologies Inc. (Eavor) đã công bố hoàn tất thành công khoản tài trợ trị giá 182 triệu USD sau vòng gọi vốn cổ phần do OMV AG dẫn đầu, với sự tham gia của Quỹ Tăng trưởng Canada (CGF), Quỹ Năng lượng Nhật Bản, Công ty Quản lý Tài sản Monaco và Quỹ Đổi mới Khí hậu của Microsoft.

  Eavor hoàn thành vòng vốn cổ phần trị giá 182 triệu USD để thúc đẩy địa nhiệt vòng kín

  Các nhà đầu tư hiện tại là BDC, bp Ventures, Eversource Energy, Temasek và Vickers Venture Partners đã đóng góp và hỗ trợ vòng cấp vốn, trong khi Chubu Electric Power Co. Inc. đã hoàn tất việc chuyển đổi trái phiếu của họ.

  Vòng cổ phần này cũng là khoản tài trợ đầu tiên được trao bởi Quỹ Tăng trưởng Canada, một chương trình liên bang trị giá 15 tỷ USD hỗ trợ các sáng kiến ​​carbon thấp. CGF đã đóng góp 90 triệu USD vào vòng vốn cổ phần.

  Khoản đầu tư đáng kể này sẽ cho phép Eavor đẩy nhanh quá trình phát triển và triển khai công nghệ địa nhiệt mang tính cách mạng – Eavor-Loop™. Công nghệ Eavor-Loop™ đã được cấp bằng sáng chế là một hệ thống khép kín giúp lưu thông chất lỏng làm việc lành tính thông qua mạng lưới các đường dẫn được khoan dưới lòng đất, tạo ra một bộ trao đổi nhiệt liên tục tận dụng nhiệt tự nhiên của Trái đất.

  “Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các đối tác đầu tư mới và sự cam kết liên tục của các đối tác hiện tại trong khi chúng tôi thúc đẩy tính thương mại của công nghệ Eavor-Loop™, bắt đầu với dự án quy mô đầy đủ đầu tiên của chúng tôi đã được xây dựng tại Geretsried ở Đức. John Redfern, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Eavor cho biết: Khoản tài trợ nhận được ở đây ngày hôm nay sẽ tiếp thêm động lực cho nỗ lực của chúng tôi trong việc triển khai các hệ thống Eavor-Loop™ trên toàn thế giới, giúp thúc đẩy tất cả chúng tôi hướng tới một tương lai năng lượng tươi sáng, đáng tin cậy và bền vững”.

   Ông Patrick Charbonneau, Giám đốc điều hành của CGF Investment Management cho biết:  “Một khía cạnh quan trọng trong nhiệm vụ của CGF là đầu tư vào các công ty công nghệ sạch của Canada đang ở giai đoạn phát triển thương mại hóa. “Eavor, một nhà vô địch về công nghệ sạch trong nước, có tiềm năng đẩy nhanh quá trình khử cacbon trên thị trường nhiệt và điện toàn cầu và chúng tôi tự hào hỗ trợ công ty có trụ sở tại Alberta này khi họ mở rộng quy mô và phát triển hoạt động kinh doanh của mình trên toàn thế giới.”

   Adrian Anderson, Tổng Giám đốc, Năng lượng tái tạo và Năng lượng không thải carbon tại Microsoft cho biết: “Chúng tôi rất vui được hợp tác với Eavor để hỗ trợ sự phát triển của họ thông qua Quỹ Đổi mới Khí hậu của Microsoft . “ Trên hành trình hướng tới mục tiêu giảm lượng khí thải carbon vào năm 2030, chúng tôi nhận ra rằng sự đổi mới và hợp tác là nền tảng để chúng tôi xây dựng một thế giới bền vững hơn. Chúng tôi mong đợi những đổi mới của Eavor trong các giải pháp năng lượng địa nhiệt để mở rộng thị trường với các nguồn năng lượng sạch ổn định và đáng tin cậy.”

  Zalo
  Hotline