Đức linh hoạt hơn trong quá trình chuyển đổi hydro, nhấn mạnh tốc độ – Dự thảo

Đức linh hoạt hơn trong quá trình chuyển đổi hydro, nhấn mạnh tốc độ – Dự thảo

  Đức linh hoạt hơn trong quá trình chuyển đổi hydro nhấn mạnh dự thảo tốc độ e1689168065980

  FRANKFURT–  Đức chuẩn bị duy trì các mục tiêu nền kinh tế hydro của mình cho đến năm 2030 và hơn thế nữa trong khi thúc đẩy tốc độ và cho phép nhiều thời gian hơn trong việc chuyển đổi từ các biến thể dựa trên nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo, một bài báo dự thảo cho thấy hôm thứ Tư.

  Nền kinh tế lớn nhất châu Âu muốn sản xuất, nhập khẩu và tiếp thị hydro sạch, có nguồn gốc từ năng lượng mặt trời và gió không carbon, như một nguồn năng lượng trong tương lai để đáp ứng các mục tiêu khí hậu và giảm bớt sự phụ thuộc vào nguyên liệu thô nhập khẩu.

  Dự thảo đã được Reuters xem trong khi được trình bày trước hội đồng hydro quốc gia trước khi nội các Berlin đánh giá và thông qua.

  Nó sẽ trở thành bản cập nhật chiến lược năm 2023 hướng dẫn các bên liên quan trong sản xuất, vận chuyển và thị trường bán buôn cũng như các nhà đầu tư cơ sở hạ tầng.

  Bài báo nói về việc “đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tăng trưởng cần thiết của thị trường hydro thông qua các biện pháp cụ thể và thắt chặt”.

  Chính phủ liên minh vào năm 2021 đã đặt mục tiêu sản xuất hydro xanh 10 gigawatt (GW) vào năm 2030, có thể nhận được hỗ trợ tài chính trực tiếp, tăng gấp đôi tham vọng trước đó.

  Bài báo cho biết hydro cần tích hợp vào lưới vận chuyển khí đốt, trong đó sẽ có 1.800 km đường ống được chuyển đổi và các đường ống mới sẽ được phát triển từ năm 2024/25 và tại chỗ vào năm 2027/2028.

  Các đường dây này sẽ nhận được hỗ trợ một phần theo các kế hoạch dự án quan trọng vì lợi ích chung (IPCEI) của châu Âu và được nhúng trong các lưới hydro xuyên châu Âu có chiều dài lên tới 4.500 km.

  Nhu cầu hydro của Đức vào năm 2030 được ấn định ở mức 95-130 terawatt giờ (TWh), trong đó 50%-70% sẽ phải nhập khẩu, với các điều khoản riêng sẽ được thực hiện.

  Sàn giao dịch năng lượng châu Âu EEX vào tháng 5 đã bắt đầu công bố chỉ số hydro xanh, mở rộng quy mô khám phá giá, trong số nhiều sáng kiến ​​bổ sung mới chớm nở.

  Dự thảo của Đức cho biết sẽ có khả năng chịu đựng lớn hơn đối với hydro có nguồn gốc từ hóa thạch và hạt nhân, một phần nhờ quá trình cô lập carbon cho đến khi năng lượng tái tạo có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu hydro.

  Những người theo chủ nghĩa bảo vệ môi trường từ chối tất cả các dạng giống không xanh, mô tả chúng như một cứu cánh cho những người đương nhiệm sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

  (Báo cáo của Vera Eckert, Christian Kraemer, Markus Wacket; chỉnh sửa bởi Devika Syamnath)

  Zalo
  Hotline