Đức là nước hưởng lợi đầu tiên từ chương trình tài trợ của Ngân hàng Hydro Châu Âu

Đức là nước hưởng lợi đầu tiên từ chương trình tài trợ của Ngân hàng Hydro Châu Âu

  Đức sẽ là quốc gia thành viên đầu tiên tham gia cơ chế mới 'Đấu giá dưới dạng dịch vụ' của EU của Ngân hàng Hydro Châu Âu, với việc chính phủ liên bang cung cấp thêm 350 triệu euro cho các dự án điện phân ở Đức.

  Giày sneaker và

  Được phép của Ủy ban Châu Âu; Tín dụng: Mauro Bottaro

  Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu Liên bang Đức (BMWK) cho biết, những khoản này bổ sung vào khoản 800 triệu euro mà Quỹ Đổi mới EU cung cấp cho các dự án trên khắp EU, đồng thời lưu ý rằng Ủy ban EU (EC) mời các quốc gia thành viên khác tham gia. cũng sử dụng tùy chọn này trong các cuộc đấu thầu trong tương lai.

  Bộ trưởng Liên bang về các vấn đề kinh tế và bảo vệ khí hậu  Robert Habeck  tuyên bố:  “Hydro tái tạo sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình khử cacbon toàn cầu. Chúng tôi hoan nghênh thực tế là Ủy ban đang nhanh chóng thúc đẩy việc phát triển thị trường hydro tái tạo ở EU.”

  “Sự tham gia của Đức vào cuộc đấu thầu này giúp chúng tôi thực hiện chiến lược hydro quốc gia của mình và tạo thêm động lực cho các dự án ở Đức. Cuộc đấu thầu này là một bước tiến lớn đối với các nhà hoạch định chính sách và người tham gia thị trường ở Đức và hơn thế nữa, nhằm tăng cường nguồn cung hydro tái tạo và hỗ trợ chuỗi giá trị hydro tái tạo mới nổi.”

  Phó chủ tịch điều hành của Ủy ban EU về Thỏa thuận xanh  Maros Šefčovič  nói thêm:  “Chúng tôi sẽ chỉ thực hiện quá trình chuyển đổi sang một EU trung lập về khí hậu và một hệ thống năng lượng khử cacbon bằng cách hợp lực. Tôi rất vui mừng khi Đức là quốc gia thành viên đầu tiên sử dụng cuộc đấu giá thí điểm hydro của Quỹ Đổi mới để hỗ trợ các dự án hydro tái tạo ở cấp quốc gia. Đức là nước tiên phong và tôi chỉ có thể mời những người khác noi theo tấm gương này”.

  Ủy viên Khí hậu EU  Wopke Hoekstra  nhận xét:  “Ngành công nghiệp châu Âu đi đầu trong việc phát triển hydro tái tạo và có một loạt dự án ấn tượng sẵn sàng tham gia đấu giá. Cuộc đấu giá thí điểm thuộc Quỹ Đổi mới sẽ giúp khuyến khích các quyết định đầu tư cuối cùng cần thiết để cho phép các dự án này thành hiện thực và thị trường hydro tái tạo ở châu Âu tăng quy mô. Thật tuyệt vời khi Đức tham gia cuộc đấu giá đầu tiên và tôi mời các quốc gia thành viên khác làm theo”.

  Xin nhắc lại, vào ngày 23 tháng 11 năm 2023, Ủy ban EU đã mở cuộc kêu gọi đầu tiên trên toàn EU về các đề xuất từ ​​Quỹ Đổi mới nhằm thúc đẩy sản xuất hydro tái tạo.

  Vào thời điểm đó, Ủy ban cho biết họ hy vọng cuộc đấu giá thí điểm sẽ cho phép thu thập dữ liệu đáng tin cậy về đường ống dự án hydro tái tạo của EU, mức độ cạnh tranh đối với loại hỗ trợ này, chi phí sản xuất hydro tái tạo và giá thị trường của nó.

  Cơ chế “Đấu giá dưới dạng dịch vụ” dự kiến ​​sẽ cho phép các quốc gia thành viên tài trợ cho các dự án đã đấu giá nhưng chưa được chọn để hỗ trợ Quỹ Đổi mới do hạn chế về ngân sách. Điều này cho phép họ trao nguồn tài trợ quốc gia cho các dự án bổ sung trên lãnh thổ của họ mà không cần phải tiến hành đấu giá riêng ở cấp quốc gia, giảm gánh nặng hành chính và chi phí cho tất cả các bên.

  Ngân hàng Hydro Châu Âu đã được Chủ tịch EC Ursula von der Leyen công bố trong bài phát biểu tại Liên minh Châu Âu vào năm 2022 để hỗ trợ việc sản xuất hydro trong nước của EU và nhập khẩu hydro từ các đối tác quốc tế về hydro tái tạo.

  Zalo
  Hotline