Đức có kế hoạch sử dụng Hydro để sưởi ấm và di chuyển trong Cập nhật chiến lược – Báo cáo truyền thông – CEW

Đức có kế hoạch sử dụng Hydro để sưởi ấm và di chuyển trong Cập nhật chiến lược – Báo cáo truyền thông – CEW

  Đức có kế hoạch sử dụng hydro để sưởi ấm và di chuyển trong bản cập nhật chiến lược – báo cáo phương tiện truyền thông – CEW.

  di động sưởi ấm hydro Đức

  Chính phủ Đức muốn sử dụng hydro để khử cacbon trong vận tải đường bộ và sưởi ấm, ngoài ngành công nghiệp, theo một bản cải tiến rất được mong đợi về chiến lược hydro quốc gia, đã bị  rò rỉ trên  nhật báo kinh doanh Handelsblatt. Bài báo cho biết các bộ liên quan đã nhất trí về dự thảo cuối cùng, dự kiến ​​sẽ được nội các phê duyệt trong tháng này.

  Chiến lược này,  được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2020 , trình bày chi tiết các kế hoạch của đất nước nhằm tăng cường “ nền kinh tế hydro ”, được coi là trọng tâm để đạt được  các mục tiêu khí hậu quốc gia  và tham vọng trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về các công nghệ liên quan. Trong chiến lược mới, chính phủ nâng mục tiêu đến năm 2030 về công suất điện phân trong nước để sản xuất “hydro xanh” trung hòa khí hậu lên “ít nhất” 10 GW so với mức 5 GW trước đó và lên kế hoạch xây dựng mạng lưới đường ống ban đầu kéo dài 1.800 km vào năm 2027-2028 .

  Trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, hydro được sản xuất bằng điện tái tạo ngày càng được coi là viên đạn bạc cho các lĩnh vực có lượng khí thải đặc biệt khó chịu, như công nghiệp nặng và hàng không. Nhưng việc sử dụng trong vận tải đường bộ và sưởi ấm đang gây nhiều tranh cãi vì nó đòi hỏi sử dụng nhiều năng lượng hơn là chuyển sang sử dụng điện.

  Theo Handelsblatt, Bộ kinh tế và khí hậu do Đảng Xanh lãnh đạo muốn hạn chế việc sử dụng hydro xanh trong công nghiệp, hàng không, vận tải biển và vận tải hạng nặng cũng như vận hành các nhà máy điện dự phòng.

  Nhưng Bộ giao thông vận tải, dẫn đầu bởi Đảng Dân chủ Tự do ủng hộ doanh nghiệp ( FDP ), nhất quyết yêu cầu sử dụng rộng rãi trong sưởi ấm và vận tải - không chỉ trong pin nhiên liệu hydro mà còn làm nhiên liệu tổng hợp, sử dụng hydro làm cơ sở. Nhiều chuyên gia và nhà hoạt động vì khí hậu đã gọi việc sử dụng hydro trong sưởi ấm và  vận tải đường bộ  là một giải pháp “giả tạo” phi thực tế được ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch ưa chuộng.

  Đầu năm nay,  FDP  đã gây ra sự phản đối kịch liệt trên toàn châu Âu khi ngăn chặn việc loại bỏ dần động cơ đốt trong và  yêu cầu ngoại lệ  đối với nhiên liệu điện tử.

  Đức có kế hoạch sử dụng hydro để sưởi ấm và di chuyển trong bản cập nhật chiến lược – báo cáo phương tiện truyền thông,

  Zalo
  Hotline