Dữ liệu nông nghiệp mới cho thấy cỏ được cải thiện, sản xuất thức ăn thô xanh dưới các tấm pin mặt trời

Dữ liệu nông nghiệp mới cho thấy cỏ được cải thiện, sản xuất thức ăn thô xanh dưới các tấm pin mặt trời

  Viện Nghiên cứu Quốc gia về Nông nghiệp, Thực phẩm và Môi trường (INRAE) đang thực hiện hai dự án nghiên cứu nông học về công viên năng lượng mặt trời do BayWa re và Valorem vận hành ở một số vùng của Pháp. Bất chấp các điều kiện khí hậu khác nhau, các xu hướng tích cực tương tự cũng được quan sát thấy khi nhiệt độ giảm và độ ẩm của đất dưới các tấm pin mặt trời tăng lên, cũng như chất lượng thức ăn thô xanh tốt hơn khiến động vật dễ tiêu hóa hơn.

  Trang trại năng lượng mặt trời Fontenet, Pháp

  Trang trại năng lượng mặt trời Fontenet ở Charente-Maritime do BayWa re điều hành là một trong ba nhà máy nông điện được nghiên cứu.

  Ảnh: BayWa re

  Viện Nghiên cứu Quốc gia về Nông nghiệp, Thực phẩm và Môi trường (INRAE) đã công bố kết quả mới về sự phát triển của cỏ và sản xuất thức ăn thô xanh dưới các tấm pin mặt trời như một phần của hai dự án nghiên cứu được thực hiện với BayWa re và Valorem. Chúng nhằm mục đích tích hợp cơ sở dữ liệu R&D do Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về nông nghiệp thiết lập vào năm 2023.

  Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu về các công viên năng lượng mặt trời ở ba vùng khí hậu địa lý khác nhau: Tây Nam Địa Trung Hải và Burgundy cho hai công viên BayWa re và công viên La Tour Blanche ở Dordogne cho Valorem. Các cảm biến khí tượng được đặt ở các vị trí khác nhau của các công viên năng lượng mặt trời và sự phát triển của cỏ đã được đo lường và phân tích bởi hai kỹ sư nông nghiệp từ INRAE ​​trong 18 tháng.

  Vào năm 2023, kết quả thu được vào mùa hè tại hai nhà máy điện Baywa cho thấy nhiệt độ đất dưới các tấm pin giảm từ 3 đến 4 C, độ ẩm đất dưới các tấm pin tăng tới 11% và chất lượng thức ăn thô xanh được cải thiện dưới các tấm pin. Về phần mình, tại địa điểm La Tour Blanche, tác động của việc che nắng trên ba vùng (dưới các tấm, giữa các hàng và khu vực trung gian) đã cho phép Valorem chứng minh hiệu suất tổng thể tăng thêm 30% trong sản xuất chất khô ở những khu vực có bóng râm trong năm, tạo ra vi khí hậu thuận lợi cho sản xuất sinh khối, đặc biệt trong những tháng nóng nhất. Vào mùa hè, nhiệt độ đất trung bình ở vùng trung gian thấp hơn vùng đối chứng 4,8 C và độ ẩm đất cao hơn.

  Trên thực tế, mặc dù điều kiện ánh nắng mặt trời khác nhau nhưng xu hướng tương tự vẫn được quan sát thấy: nhiệt độ thấp hơn và độ ẩm đất cao hơn dưới các tấm pin mặt trời. Do đó, điều kiện vi khí hậu thuận lợi hơn cho việc phát triển thức ăn thô xanh, đặc biệt là vào mùa hè. Về sản lượng, mặc dù giảm nhẹ vào cuối mùa xuân nhưng chúng được cân bằng nhờ sản lượng cao hơn vào mùa hè, nhờ bóng râm giữa các dãy tấm pin mặt trời. Cuối cùng, các phân tích cho thấy chất lượng thức ăn thô xanh được cải thiện trong các tấm pin: nó giàu nitơ và khoáng chất hơn, do đó vật nuôi dễ tiêu hóa hơn, đặc biệt là vào mùa hè.

  Mathilde Gaulier, kỹ sư nghiên cứu nông nghiệp tại INRAE, cho biết: “Đó là sự kết hợp mang lại lợi ích cho nông dân, những người có thể chăn thả gia súc lâu hơn, đặc biệt là vào mùa hè, khi thức ăn thô xanh có động lực tăng trưởng tốt hơn và chất lượng dinh dưỡng cao hơn vùng đối chứng”. thỏa thuận hợp tác với Valorem. Ông nói thêm: “Việc tiếp tục giám sát nông học trong một số chu kỳ sản xuất cũng là cần thiết để xác nhận những kết quả này”.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline