Dự án ứng dụng khí sinh học Più có thể giúp tăng sản lượng khí sinh học

Dự án ứng dụng khí sinh học Più có thể giúp tăng sản lượng khí sinh học

  Dự án ứng dụng khí sinh học Più có thể giúp tăng sản lượng khí sinh học

  news item image
  BTS Biogas đã hợp tác với Đại học Padua ở Ý để phát triển một dự án nghiên cứu nhằm mục đích tăng năng suất khí sinh học lên ít nhất 10%.

  Đạt được việc xử lý bền vững và định giá chất thải hữu cơ là hai trong số những thách thức lớn nhất mà thế giới phải đối mặt. Biogas dung hòa hai nhu cầu này; tuy nhiên, tính chất mùa vụ của nhiều sản phẩm phụ của ngành nông nghiệp và chăn nuôi sử dụng cho các công trình khí sinh học có thể dẫn đến những biến động đáng kể trong sản xuất.

  Hai tổ chức cho biết trong quy trình sản xuất hiện tại, không có phương pháp hiệu quả nào để theo dõi thời gian thực của thành phần vi sinh vật, là động lực chính của quá trình phân hủy kỵ khí. Do đó, giám sát chặt chẽ quá trình sản xuất, vật liệu hữu cơ cung cấp cho nhà máy và phát triển các mô hình dự báo là những điều ‘cần thiết’ để tối ưu hóa sản xuất và tối đa hóa năng suất của các công trình khí sinh học.

  Dự án nghiên cứu kéo dài hai năm, Ứng dụng Più-Biogas, được hỗ trợ bởi BTS Biogas, được tạo ra để đáp ứng những nhu cầu này. Sáng kiến ​​này nhằm thực hiện một phương pháp phân tích sáng tạo, nhanh chóng và hiệu quả để nghiên cứu động thái quần thể vi sinh vật, cho phép giám sát quá trình lên men chất hữu cơ thông qua một ứng dụng.

  Đây là dự án nghiên cứu đầu tiên nhằm điều tra hoạt động của vi sinh vật diễn ra hàng ngày trong bể phân hủy. Mục tiêu là có được cơ sở dữ liệu để lập danh mục vi sinh vật và môi trường và xử lý thông tin và phát triển một thuật toán để so sánh kết quả của các hệ thống và kỹ thuật được sử dụng để tăng sản lượng khí sinh học.

  BTS Biogas và Đại học Padua nhằm phát triển phần mềm để giúp tối đa hóa sản lượng khí sinh học trong khi giảm chi phí vận hành. Kết quả và công nghệ được phát triển sau đó sẽ được chia sẻ với các công ty khác.

  Franco Lusuriello, Giám đốc điều hành của BTS Biogas cho biết: “Việc theo đuổi tính bền vững và sản xuất năng lượng tái tạo cũng liên quan đến việc tối đa hóa năng suất của các nhà máy khí sinh học.

  “Dự án Ứng dụng Più-Biogas, nhờ một công nghệ tiên tiến được phát triển với sự hợp tác của Đại học Padua, nhằm cung cấp cho các công ty một công cụ có giá trị để quản lý sinh khối đầu vào bằng cách cung cấp dữ liệu có thể cải thiện hiệu quả sản xuất khí sinh học, do đó góp phần vào quá trình chuyển đổi xanh, là nền tảng cho tương lai của đất nước chúng ta.

  “Sáng kiến ​​này là một ví dụ cụ thể về cách một cuộc đối thoại hiệu quả giữa thế giới nghiên cứu và kinh doanh có thể dẫn đến các giải pháp sáng tạo”.

  Zalo
  Hotline