Dự án i/Xây dựng bệnh viện thành phố mới tại thành phố Yokosuka, tỉnh Kanagawa, do Tập đoàn Taisei JV thực hiện

Dự án i/Xây dựng bệnh viện thành phố mới tại thành phố Yokosuka, tỉnh Kanagawa, do Tập đoàn Taisei JV thực hiện

  ◇ Hoàn thành việc kiểm soát an toàn, chất lượng và quy trình sẽ hoàn thành vào tháng 11

  Thành phố Yokosuka, tỉnh Kanagawa, đang xây dựng một bệnh viện thành phố mới ở Công viên Shinmei (Shinmei-cho 1-8). Đây là dự án di dời và xây dựng mới Bệnh viện Thành phố Uwamachi (36, Kamimachi 2) đã cũ kỹ được xây dựng cách đây hơn 50 năm và đang được thực hiện bởi Tập đoàn Taisei, Công ty Xây dựng Hori và Liên doanh Xây dựng Unai. Quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ dưới sự kiểm soát chặt chẽ về an toàn, chất lượng và quy trình. Công việc hoàn thiện nội ngoại thất đang được tiến hành khẩn trương, việc xây dựng đang ở giai đoạn cao điểm và dự kiến ​​hoàn thành vào ngày 14/11. Bệnh viện mới dự kiến ​​khai trương vào ngày 1 tháng 3 năm 2025.

  Xây dựng đạt đến đỉnh cao

  Địa điểm xây dựng nằm cách Ga Kurihama trên Tuyến JR và Keikyu trong vòng 1 km. Bệnh viện mới bao gồm một tòa nhà chính và một tòa nhà linac dành cho xạ trị tiên tiến, là tòa nhà khung chữ S cao 7 tầng với tổng diện tích khoảng 38.000 mét vuông. Là một bệnh viện cơ sở trong trường hợp xảy ra thảm họa, chúng tôi đã áp dụng cấu trúc (nền tảng) cách ly địa chấn để có thể tiếp tục cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế ngay cả trong trường hợp xảy ra động đất ở quy mô như trận động đất lớn Hanshin-Awaji.

  Hình ảnh bệnh viện thành phố mới hoàn thiện dự kiến ​​khai trương vào tháng 3 năm 2025

  Có 28 khoa y tế. Khoa ngoại trú nằm trên tầng hai, có thể lên thẳng bằng thang cuốn từ sảnh vào. Tầng 3 chủ yếu là phòng mổ và phòng chăm sóc đặc biệt, tầng 4 và 5 là phòng đa khoa, tầng 6 là phòng phục hồi sức khỏe và phòng bệnh truyền nhiễm, tầng mái sẽ lắp đặt sân bay trực thăng. . Công việc xây dựng đang được thực hiện theo phương thức phân chia, trong đó Tập đoàn Taisei xử lý tòa nhà bệnh viện chính, xây dựng hào nước cho tòa nhà linac và Unai Construction xử lý công việc bên ngoài.

  \

  Đạo diễn Ogawa

  Sau các công việc chuẩn bị như phá dỡ các cơ sở hiện có ở Công viên Shinmei và giải phóng mặt bằng, công việc xây dựng bắt đầu vào ngày 17 tháng 1 năm 2011. Trong quá trình thi công phần móng, một bức tường ngầm liên tục được xây dựng để ngăn nước và đóng 122 cọc làm sẵn (đường kính 800 đến 1.100 mm). Độ sâu đào móng khoảng 5 mét, diện tích đất đào lên tới 30.000 mét vuông. Sau khi thi công phần kết cấu cơ bản, 58 thiết bị cách chấn (gối cao su nhiều lớp, gối trượt) và 12 giảm chấn dầu đã được lắp đặt. Việc xây dựng các phần trên mặt đất của kết cấu tòa nhà vẫn tiếp tục và việc xây dựng đã hoàn thành vào ngày 16 tháng 1, đồng thời công việc nội thất và ngoại thất hiện đang được tiến hành.

  Địa điểm này sẽ được chỉ đạo bởi Giám đốc Tsuguo Ogawa (Tập đoàn Taisei), người có nhiều kinh nghiệm và bí quyết xây dựng nhiều bệnh viện. Đây là một trong những dự án có quy mô lớn nhất mà chúng tôi đã thực hiện. Lượng vật tư, thiết bị mang đến cũng như số lượng công nhân là vô cùng lớn, để tuân thủ nghiêm ngặt thời gian thi công 22 tháng, ``điều quan trọng là phải điều chỉnh trước một cách cẩn thận đối với quy trình làm việc tắc nghẽn, bao gồm cả nhân sự. cấu trúc'' và để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn. Chúng tôi đang nỗ lực để đảm bảo việc xây dựng diễn ra suôn sẻ thông qua hệ thống quản lý của mình.

  Để nâng cao hiệu quả công việc và đảm bảo chất lượng, bê tông đúc sẵn (PCa) đã được sử dụng cho tất cả các phần trên mặt đất của tòa nhà ngoại trừ tấm sàn. Đối với bê tông sàn, chúng tôi đã giảm bớt công việc gia cố tại chỗ bằng cách giới thiệu một loại tấm sàn thép dùng làm ván khuôn với một số thanh cốt thép được lắp ráp sẵn.

  Do tính chất của việc xây dựng bệnh viện, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến chất lượng của sàn bê tông. ``Bệnh viện có nhiều bước để cung cấp thiết bị y tế và các thiết bị khác. Khi dự báo có mưa, chúng tôi ngừng đổ bê tông và cố gắng duy trì độ chính xác cao bằng cách triển khai các chuyên gia để đảm bảo độ mịn của sàn và kiểm soát mức độ.'' "(Giám đốc) Ogawa) nhìn lại.

  Các mô hình BIM cũng được sử dụng để kiểm tra sự phù hợp của thiết bị và sự can thiệp của đường ống bị tắc nghẽn. Chúng tôi cố gắng đáp ứng kịp thời các yêu cầu của khách hàng về việc dễ sử dụng sau khi bệnh viện mở cửa, chẳng hạn như bố trí thiết bị y tế. Là một phần của nỗ lực này, chúng tôi đã tạo ra một phòng mẫu sử dụng VR (thực tế ảo). Giờ đây, người ta có thể có được hình ảnh thực tế về nội thất của căn phòng ngay cả ở những địa điểm xa, điều này rất hữu ích để tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc thảo luận và xây dựng sự đồng thuận với nhân viên bệnh viện.

  Trong bối cảnh thiếu hụt lao động và việc áp dụng các quy định giới hạn trên về làm thêm giờ, cần phải làm việc hiệu quả hơn. Chia sẻ thông tin kỹ lưỡng trên trang web để loại bỏ việc làm lại. Bằng cách sử dụng các công cụ như LINE WORKS, một công cụ giao tiếp dành cho các địa điểm kinh doanh, chúng tôi đã thiết lập một hệ thống để nhanh chóng truyền tải thông tin chính xác đến tất cả các công nhân ở tuyến đầu.

  Cơ sở tạm thời dành cho công nhân sẽ được trang bị phòng vệ sinh có bồn cầu xả nước ấm để tạo sự thoải mái, khu vực nghỉ ngơi và các nỗ lực khác sẽ được thực hiện nhằm tạo ra một môi trường làm việc thoải mái để công nhân có thể làm việc thoải mái. Hiệp hội quản đốc tổ chức các sự kiện xã hội tích cực, chẳng hạn như tổ chức bếp nấu súp và tiệc nướng mỗi tháng một lần. Giám đốc Ogawa cảm thấy nó có tác dụng rất lớn trong việc khơi dậy tinh thần giao tiếp và nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết tại nơi làm việc.

  Tiến độ xây dựng tính đến đầu tháng 3 đạt xấp xỉ 40%. Việc xây dựng sẽ đạt đến đỉnh cao trong tương lai và số lượng công nhân sẽ tăng lên khoảng 600 người. Giám đốc Ogawa cho biết, "Trước hết, chúng tôi sẽ ngăn ngừa triệt để các tai nạn, bao gồm cả tai nạn của bên thứ ba, bằng cách đặt sự an toàn lên hàng đầu và tiếp tục quản lý quy trình chủ động mà không cần làm lại. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc như một tại công trường mà không ngừng nghỉ cho đến khi cuối cùng, hướng tới mục tiêu xây dựng một sản phẩm hoàn chỉnh.”

  ◇Tổng quan về xây dựng
  ■Tên công trình = Công trình xây dựng bệnh viện thành phố mới thành phố Yokosuka
  ■Khách hàng = Thành phố Yokosuka, tỉnh Kanagawa
  ■Địa điểm xây dựng = 1-8 Shinmei-cho, thành phố Yokosuka, tỉnh Kanagawa (Diện tích khu đất: 19.876 m2)
  ■Thiết kế = Kisaburo Ito Viện kiến ​​trúc
  ■Giám sát: Ban quản lý xây dựng Nikken Sekkei
  ■Thi công: Taisei Corporation, Hori Construction, Unai Construction JV
  ■Kết cấu và quy mô: Tòa tháp 7 tầng S-build, tầng 1 tổng diện tích 38.259m2 (450 giường)
  ■Thời gian xây dựng: 31/3/2014 Chủ nhật năm 2021 (Xây dựng chính ngày 17/01/2013) đến ngày 14/11/2014

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline