Dự án hydro xanh quy mô lớn đầu tiên của châu Phi đến Namibia

Dự án hydro xanh quy mô lớn đầu tiên của châu Phi đến Namibia

  Diễn đàn Doanh nghiệp Swakopmund đã cho biết vào thứ Tư tuần trước rằng Liên đoàn Phát triển Hydro (HDF) Năng lượng đã công bố một dự án hydro xanh trị giá 4,5 tỷ đô la N sẽ được xây dựng ở Swakopmund.

  Giày sneaker và

  Dự án sẽ cung cấp 50MW năng lượng vào ban ngày, 6MW vào ban đêm và 85MW năng lượng mặt trời cũng như 230MWh dự trữ.

  Theo Nicolas Lecomte, Giám đốc HDF khu vực Nam và Đông Phi, dự án này là một nhà máy điện hybrid kết hợp nhiều công nghệ và thiết bị khác nhau và được tài trợ bởi 5 ngân hàng thương mại lớn ở Nam Phi.

  Ông nói thêm: “Chúng tôi hiện đang thảo luận với các nhà đầu tư để chỉ ra đâu là bước tiếp theo của dự án và những cuộc trò chuyện này đang diễn ra tốt đẹp”.

  Người dân địa phương sẽ được hưởng lợi từ dự án thông qua các cơ hội bao gồm việc làm và kỹ năng.

  Nicolas giải thích rằng công ty đã bắt đầu hợp tác với Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc để chuẩn bị các trang trại và vườn hình khối cho các cộng đồng lân cận, điều này sẽ cho phép người dân trồng và bán rau.

  “Đây là chìa khóa để chúng tôi tối đa hóa tác động của dự án và chúng tôi rất vui khi được làm việc với Liên Hợp Quốc. Họ đã trồng lương thực thành công ở sa mạc Sahara, vậy tại sao lại không ở các khu vực sa mạc xung quanh Swakopmund,” ông nói.

  Zalo
  Hotline