Dự án Energy Vault China được đưa vào vận hành, đơn đặt hàng Aus BESS mới, nhưng doanh thu giảm lớn vào năm 2024

Dự án Energy Vault China được đưa vào vận hành, đơn đặt hàng Aus BESS mới, nhưng doanh thu giảm lớn vào năm 2024

  Dự án Energy Vault China được đưa vào vận hành, đơn đặt hàng Aus BESS mới, nhưng doanh thu giảm lớn vào năm 2024

  Dự án lưu trữ trọng lực EVx quy mô lớn đầu tiên của Energy Vault tại Trung Quốc. Dự án đã hoàn thành vận hành thử và sẽ sớm đi vào vận hành thương mại. Hình ảnh: Business Wire.

  energy vault gravity energy storage system evx china

  Dự án quy mô thương mại đầu tiên sử dụng công nghệ lưu trữ năng lượng trọng lực của Energy Vault đã hoàn tất việc vận hành thử, đồng thời công ty cũng đã đảm bảo được đơn đặt hàng BESS 400MWh cho một dự án ở Úc.

  Tuy nhiên, Energy Vault dự kiến doanh thu năm nay sẽ thấp hơn 70-85% so với năm 2023.

  Hệ thống 25MW/100MWh ở Rudong, Trung Quốc, trong hình trên, đã được khách hàng China Tianying (CNTY), một tập đoàn dịch vụ môi trường và rác thải, vận hành thử và sẽ bắt đầu vận hành thương mại sau khi được cấp tỉnh và tiểu bang phê duyệt cuối cùng.

  Nó đang được CNTY và nhà phát triển Atlas Renewable xây dựng theo thỏa thuận cấp phép với Energy Vault được Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) liệt kê cho công nghệ hệ thống lưu trữ năng lượng trọng lực EVx và là hệ thống dựa trên trọng lực thủy điện không bơm đầu tiên cùng loại.

  Thỏa thuận cấp phép đó, trong đó Energy Vault trả phí bản quyền, hiện đã được gia hạn từ 7,5 năm lên 15 năm. Atlas Renewable đang triển khai nhiều dự án trên khắp Trung Quốc sử dụng công nghệ EVx và cuối năm ngoái đã bắt đầu xây dựng thêm ba dự án nữa, một phần trong chuỗi tám dự án với tổng công suất hơn 3,7GWh.

  Robert Piconi, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Energy Vault cho biết: “Thử nghiệm này chứng tỏ rằng công nghệ lưu trữ năng lượng trọng lực hứa hẹn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các mục tiêu chuyển đổi năng lượng và khử cacbon của Trung Quốc, thị trường lưu trữ năng lượng lớn nhất thế giới”.

  Tuy nhiên, công nghệ lưu trữ trọng lực cũng nhận được nhiều lời chỉ trích và chúng tôi đã đưa ra một số lời chỉ trích này cho Piconi trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái (Quyền truy cập cao cấp).

  Đơn đặt hàng BESS tại Úc cho chi nhánh IPP địa phương của Tập đoàn Ayala
  Cuộc phỏng vấn cũng đề cập đến việc Energy Vault mở rộng sang tích hợp hệ thống lưu trữ năng lượng pin thời gian ngắn (BESS) và công ty hôm nay đã công bố đơn đặt hàng hai giai đoạn 400MWh cho nhà phát triển và nhà sản xuất điện độc lập (IPP) ACEN Australia, một phần của công ty có trụ sở tại Philippines. tập đoàn Ayala.

  Energy Vault sẽ cung cấp cho ACEN AUstralia công nghệ BESS cho hai dự án riêng biệt đều được kết nối với dự án Năng lượng mặt trời New England 720MW của ACEN ở New South Wales, dự án sẽ cung cấp năng lượng vào những giờ có nhu cầu cao nhất khi khu vực này giảm sản lượng than.

  Thông báo không giải thích lý do tại sao đơn đặt hàng được mô tả là được phân chia giữa dự án 50MW/100MWh và một dự án khác 150MW/300MWh, cả hai đều kết nối với nhà máy năng lượng mặt trời. Nó có thể liên quan đến hai giai đoạn xây dựng của New England Solar, với 400MW đã đi vào hoạt động và khoảng 350MW còn lại đang được xây dựng.

  Kết quả quý 1 năm 2024

  Công ty cũng công bố kết quả tài chính trong ba tháng đầu năm 2024, trong đó công ty đạt doanh thu 7,8 triệu USD chủ yếu từ các dự án BESS với công ty dịch vụ tiện ích NV Energy và nhà sản xuất điện độc lập (IPP) Jupiter Power ở Hoa Kỳ.

  Nó đã giảm khoản lỗ ròng và điều chỉnh số liệu EBITDA lần lượt là 32% và 24% xuống 21,1 triệu USD và 14,4 triệu USD.

  Tuy nhiên, 7,8 triệu USD là mức giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái, một phần là do tính thời vụ và thời điểm thu được doanh thu liên quan đến giấy phép cho công nghệ lưu trữ năng lượng trọng lực.

  Các nhà cung cấp BESS khác, Fluence, Wartsila và Stem Inc, đều nói điều tương tự về thời điểm tạo ra doanh thu và các dự án trong tuần này để giải thích cho việc doanh thu giảm vào đầu năm (mặc dù việc Energy Vault gia nhập không gian BESS muộn hơn khiến việc so sánh trở nên khó khăn hơn).

  Trong cả năm 2024, dự kiến doanh thu là 50-100 triệu USD, giảm 70-85% sau khi đạt 341 triệu USD vào năm ngoái

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline