Dronamics và Cranfield Aerospace Solutions công bố quan hệ đối tác, pin nhiên liệu hydro để cung cấp máy bay không người lái ở cự ly trung bình

 Dronamics và Cranfield Aerospace Solutions công bố quan hệ đối tác, pin nhiên liệu hydro để cung cấp máy bay không người lái ở cự ly trung bình

   Dronamics và Cranfield Aerospace Solutions công bố quan hệ đối tác, pin nhiên liệu hydro để cung cấp máy bay không người lái ở cự ly trung bình

  dronamics hydrogen fuel cells drone
  Dronamics và Cranfield Aerospace Solutions công bố quan hệ đối tác, pin nhiên liệu hydro để phân phối máy bay không người lái tầm trung.

  Dronamics, nhà phát triển và điều hành máy bay không người lái chở hàng hàng đầu ở Trung Quốc và Cranfield Aerospace Solutions (CAeS), nhà sáng tạo hàng đầu trong việc phát triển các giải pháp không phát thải cho hàng không vũ trụ, đã thông báo rằng họ sẽ kết hợp chuyên môn của mình để tích hợp công nghệ pin nhiên liệu hydro vào Black Swan, máy bay không người lái chở hàng tầm xa do Dronamics phát triển.

  Cùng nhau tin tưởng rằng công nghệ pin nhiên liệu hydro có thể mở ra khả năng hàng không không khí thải, hai nhà đổi mới hàng không vũ trụ sẽ làm việc cùng nhau để đưa ra thị trường một giải pháp bền vững và khả thi cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

  Sự hợp tác này sẽ tập trung vào việc tích hợp công nghệ pin nhiên liệu hydro mà CAeS đang phát triển vào Black Swan, chiếc máy bay chủ lực do Dronamics thiết kế, phát triển và vận hành, dẫn đến việc cung cấp không phát thải khả thi về mặt kỹ thuật và thương mại.

  Black Swan có khả năng chở tới 350 kg ở phạm vi lên đến 2.500 km và được thiết lập để thay đổi cách thế giới di chuyển hàng hóa, giúp việc giao hàng trong ngày trên quãng đường dài với giá cả phải chăng, hiệu quả và thân thiện với môi trường.

  Konstantin Rangelov, Đồng sáng lập và CTO của Dronamics, cho biết:

  Khi chúng tôi bắt đầu phát triển công nghệ máy bay không người lái của mình, chúng tôi đã có một mục tiêu rất rõ ràng - chế tạo máy bay chở hàng hiệu quả nhất cho đến nay.

  “Ít thời gian hơn, ít chi phí hơn, ít khí thải hơn. Sự hợp tác của chúng tôi với Cranfield Aerospace Solutions sẽ cho phép chúng tôi mang công nghệ hàng không sạch, không phát thải đến nhiều cộng đồng và doanh nghiệp hơn ở mọi nơi trên hành tinh, nhanh hơn. Chúng tôi còn rất nhiều việc ở phía trước nhưng chúng tôi không thể vui mừng hơn được nữa ”.

  Paul Hutton, Giám đốc điều hành của CAeS, cho biết:

  Sự hợp tác này với Dronamics thể hiện một cơ hội tuyệt vời cho CAeS.

  “Không chỉ công nghệ pin nhiên liệu hydro mà chúng tôi đang phát triển cho chiếc 9 chỗ ngồi trên đảo Britten-Norman sẽ thay đổi bộ mặt của ngành hàng không khu vực mà còn tạo ra tác động to lớn đến ngành vận tải hàng hóa. Kinh nghiệm và chuyên môn kết hợp của CAeS và Dronamics là một triển vọng rất thú vị ”

  Với mục tiêu chung toàn cầu được ICAO công bố gần đây là không phát thải carbon vào năm 2050 và COP27 giải quyết hành động chung cấp bách trên toàn thế giới, Dronamics và CAeS tin chắc rằng đã đến lúc cùng nhau giải quyết những thách thức đó.

  Về DRONAMICS:

  DRONAMICS là nhà phát triển và điều hành hàng đầu của các máy bay không người lái lớn, tầm xa được chế tạo đặc biệt để chở hàng. Black Swan hàng đầu của nó có thể chở 350 kg (770lb) ở khoảng cách lên đến 2.500 km (1.550mi), cho phép vận chuyển trong ngày trên khoảng cách rất xa cho nhiều ngành khác nhau, từ dược phẩm đến thực phẩm, từ thương mại điện tử. đến phụ tùng thay thế.

  Được thiết kế với mục tiêu tiết kiệm nhiên liệu, Black Swan có thể hoạt động với lượng khí thải thấp hơn tới 60% so với các phương thức vận tải thay thế, bao gồm cả vận tải hàng không.

  Đội ngũ phát triển nhanh của công ty bao gồm một số chuyên gia hàng không vũ trụ và hậu cần hàng đầu thế giới và là hãng hàng không chở hàng bằng máy bay không người lái đầu tiên được cấp phép của Châu Âu. Dronamics là người chiến thắng nhiều giải thưởng về đổi mới và là Đối tác chiến lược đầu tiên của IATA về máy bay không người lái trên toàn thế giới.

  Giới thiệu về Giải pháp hàng không vũ trụ Cranfield:

  Cranfield Aerospace Solutions (CAeS) được công nhận là công ty tiên phong trong lĩnh vực hàng không - phát triển công nghệ tiên tiến, các khái niệm hàng không vũ trụ mới và sửa đổi máy bay cho một số công ty hàng không vũ trụ lớn nhất thế giới. CAeS cung cấp các giải pháp hàng không an toàn và sạch sẽ mang lại lợi ích cho các thế hệ sau.

  Sự chú ý hiện đang tập trung vào “Dự án Fresson” - một sáng kiến ​​nhằm cung cấp máy bay chở hành khách xanh thực sự được chứng nhận hoàn toàn đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ pin nhiên liệu hydro. CAeS đang nỗ lực thiết kế và sản xuất một chiếc máy bay màu xanh lá cây 19 chỗ ngồi và 75 chỗ ngồi được đóng mới.

  Dự án đã bắt đầu bằng việc chuyển đổi một chiếc máy bay 9 chỗ ngồi của Britten-Norman Islander bằng cách chuyển đổi hệ thống đẩy của nó từ nhiên liệu hóa thạch thông thường sang hydro dạng khí thông qua pin nhiên liệu và động cơ điện. Giải pháp cuối cùng sẽ cung cấp các chuyến bay thương mại không phát thải carbon và dự kiến ​​sẽ được chứng nhận cho các chuyến bay chở khách vào năm 2026.

  CAeS là một doanh nghiệp hàng không vũ trụ được thành lập hơn 33 năm, với hơn 100 nhân viên và là một trong số rất ít doanh nghiệp vừa và nhỏ hàng không vũ trụ trên toàn cầu có cả năng lực thiết kế toàn bộ máy bay và nắm giữ một loạt các phê duyệt quy định cho việc thiết kế và sản xuất các sửa đổi đối với máy bay hiện có.

  CAeS có trụ sở tại Sân bay Cranfield, Bedfordshire, Vương quốc Anh, nơi công ty có quyền truy cập vào một số cơ sở nghiên cứu và thử nghiệm hàng không tiên tiến nhất của Vương quốc Anh.

  Zalo
  Hotline