Động lực đằng sau việc mở rộng ăng-ten vệ tinh

Động lực đằng sau việc mở rộng ăng-ten vệ tinh

  Động lực đằng sau việc mở rộng ăng-ten vệ tinh

  By Anjali Verma 

  No alt text provided for this image

  Ăng-ten vệ tinh là thiết bị viễn thông thu tín hiệu vi sóng. Nó thường được sử dụng để truyền và phát sóng. Nó chuyển đổi tín hiệu vi sóng thành tín hiệu điện có thể được sử dụng bởi máy tính, tivi hoặc các thiết bị khác.

  Sự phát triển công nghệ trong lĩnh vực ăng-ten vệ tinh, giúp nâng cao khả năng truyền dẫn và giảm chi phí phóng vệ tinh cho các ứng dụng thương mại và quân sự, đang thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường ăng-ten vệ tinh. Ăng-ten vệ tinh được biết đến là một thiết bị quay quanh quỹ đạo chuyển tiếp tín hiệu giữa các trạm liên lạc khác nhau. Hai loại vệ tinh liên lạc mà hoạt động liên lạc như vậy diễn ra là liên lạc chủ động và liên lạc thụ động. Khu vực Bắc Mỹ dự kiến ​​​​sẽ thống trị thị trường được nghiên cứu, trong giai đoạn dự báo, do số lượng đầu tư và nghiên cứu cao nhất trên thị trường, sự hiện diện của cơ sở hạ tầng phức tạp để thực hiện một số chương trình không gian và đã chứng kiến ​​việc áp dụng sớm nhất và cao nhất hình ảnh vệ tinh thương mại trên các ngành công nghiệp khác nhau trong khu vực.

  Hơn nữa, sứ mệnh không gian liên tục khiến các nhà cung cấp giải pháp vệ tinh luôn bận rộn trong khu vực. Ví dụ, gần đây Hoa Kỳ đã phóng tàu vũ trụ tần số cực cao tiên tiến thứ năm (AEHF-5), một vệ tinh liên lạc quân sự an toàn sẽ cung cấp khả năng liên lạc chống nhiễu, bao gồm cả video thời gian thực, giữa giới lãnh đạo quốc gia Hoa Kỳ và các lực lượng quân sự được triển khai.

  Các yếu tố tác động hàng đầu
  Sự gia tăng các hệ thống chiến tranh hỗ trợ vệ tinh, tăng nhu cầu về các vệ tinh nhỏ, tăng nhu cầu về các giải pháp liên lạc vệ tinh quân sự và phòng thủ, cũng như nhu cầu gia tăng trong ứng dụng hàng hải thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường.
  Sự sẵn có của phổ tần vô tuyến cản trở sự phát triển của thị trường.
  Nhu cầu ngày càng tăng về thiết bị định vị vệ tinh, CubeSats sẵn có và công nghệ tên lửa có thể tái sử dụng đóng vai trò là cơ hội cho đầu tư vào thị trường.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline