Dòng hydro: Các nhà nghiên cứu Nga đề xuất khai thác hydro từ giếng khí đốt

Dòng hydro: Các nhà nghiên cứu Nga đề xuất khai thác hydro từ giếng khí đốt

  Trong khi một nhóm các nhà nghiên cứu Nga đề xuất một phương pháp mới để sản xuất hydro trực tiếp trong các giếng khí đốt, thì chứng nhận Plug Power và CPH2 đảm bảo cho hệ thống hydro.

  Giày sneaker và

  Khái niệm về công nghệ sản xuất hydro tại chỗ trong mỏ khí.

  Hình ảnh: Skoltech / Nhiên liệu

  Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Viện Khoa học và Công nghệ Skolkovo (Skoltech) đã chứng minh rằng việc tạo ra một lượng hydro đáng kể trong trữ lượng khí đốt là khả thi nhờ vào quá trình chuyển đổi xúc tác nhiệt của khí metan. Phương pháp này cho phép tổng hợp hydro thông qua chất xúc tác để giảm nhiệt độ cần thiết. Sau đó, các nhà nghiên cứu đề xuất bơm không khí hoặc oxy vào giếng, sau đó đánh lửa. Các nhà nghiên cứu Nga viết: “Nhiệt độ tăng lên ở phía trước quá trình đốt trong bể chứa bắt đầu phản ứng giữa khí tự nhiên và hơi nước được hỗ trợ bởi chất xúc tác được bơm trước, tạo ra khí tổng hợp có hàm lượng hydro cao trong môi trường xốp”. Sau đó, hydro được thu hồi từ giếng sản xuất thông qua một màng cho phép lọc hydro đồng thời cản trở các loại khí khác, bao gồm cả CO2, vốn vẫn còn bị giữ trong đá. Các nhà nghiên cứu giải thích trong bài báo đăng trên tạp chí Fuel: “Tất cả bốn giai đoạn của quy trình đề xuất đều dựa vào các công nghệ đã được thiết lập tốt và được sử dụng rộng rãi”. 

  Plug Power được chứng nhận trong ngành cho hệ thống cố định công suất cao 1 MW. “Được hỗ trợ bởi chứng nhận của bên thứ ba hàng đầu trong ngành này, các khách hàng từ trung tâm dữ liệu siêu quy mô và trạm sạc EV (xe điện) trong các khu vực có lưới điện hạn chế cho đến các ứng dụng lưới điện siêu nhỏ cung cấp năng lượng cho lưới điện địa phương trong các sự kiện PSPS (ngắt điện an toàn công cộng) giờ đây có thể nhanh chóng -theo dõi việc triển khai hệ thống cố định công suất cao của Plug,” công ty có trụ sở tại Bang New York cho biết. 

  CPH2 đã được cấp dấu CE cho dàn máy điện phân của mình, sau khi nhận được Tuyên bố về sự phù hợp sau đánh giá độc lập từ Cơ quan được thông báo. “Dấu CE minh họa rằng công ty sản xuất các ống khói theo các chỉ thị và tiêu chuẩn hài hòa của EU và là một cột mốc quan trọng hướng tới sự sẵn sàng thương mại,” công ty sản xuất và công nghệ hydro xanh có trụ sở tại Vương quốc Anh đã phát triển Máy điện phân không có màng bảo vệ IP cho biết. .

  Chín nhà điều hành hệ thống truyền tải khí từ khu vực Biển Baltic đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm mục đích phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho cơ sở hạ tầng hydro và thúc đẩy phát triển thị trường hydro. Các bên của Biên bản ghi nhớ là Hệ thống Gaz của Ba Lan, Elering của Estonia, Energinet của Đan Mạch, Gasgrid Vetyverkot của Phần Lan, Lưới Hổ phách của Litva, Nordion Energi của Thụy Điển, Gascade Gastransport của Đức, Lưới điện Conexus Baltic của Latvia và Ontras Gastransport của Đức.

  Everfuel đã đệ trình đề xuất dự án phát triển theo từng giai đoạn công suất sản xuất hydro xanh lên tới 2 GW tại Công viên Năng lượng Revsing do chính quyền thành phố Vejen, Đan Mạch phát triển. Công ty Đan Mạch cho biết: “Dự án có tên Frigg, nếu được chính quyền thành phố đưa vào, sẽ trở thành cơ sở sản xuất quy mô lớn đầu tiên của Everfuel chuyên cung cấp hydro qua đường ống cho các khách hàng công nghiệp ở Đức”. xây dựng ra.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline