Động đất trên kênh Bungo/Khu vực công và tư tranh nhau ứng phó khẩn cấp, các tổ chức liên quan thành lập lực lượng đặc nhiệm và thu thập thông tin

Động đất trên kênh Bungo/Khu vực công và tư tranh nhau ứng phó khẩn cấp, các tổ chức liên quan thành lập lực lượng đặc nhiệm và thu thập thông tin

  Chính quyền quốc gia và địa phương cũng như các nhà quản lý cơ sở hạ tầng đang tiếp tục ứng phó với trận động đất mạnh 6,6 độ richter (giá trị tạm thời) xảy ra vào khoảng 11:14 tối ngày 17 với tâm chấn ở Kênh Bungo. Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng cùng ngày, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã tổ chức cuộc họp của Trụ sở Biện pháp ứng phó thiên tai cụ thể vào lúc 1h30 sáng ngày 18. Chính quyền trung ương và Cục Phát triển Khu vực Shikoku đã thiết lập một hệ thống khẩn cấp và đang tiến hành kiểm tra thiệt hại. Các tỉnh Ehime và Kochi cũng đã thành lập trụ sở lực lượng đặc nhiệm và đang tiến hành các hoạt động khẩn cấp.

  Thiệt hại do đá rơi xảy ra trên một số đường cao tốc quốc gia (từ thành phố Ozu, tỉnh Ehime, tài liệu của Cục Phát triển Shikoku)

  Các cơn chấn động với cường độ địa chấn thấp hơn 6 đã được quan sát thấy ở quận Ehime và Kochi. Thủ tướng Fumio Kishida vào Văn phòng Thủ tướng vào đầu giờ ngày 18 để nhận báo cáo, sau đó nói với các phóng viên, ``Đã là ban đêm, vì vậy tôi muốn các bạn hành động an toàn trước. Tôi muốn các bạn hành động đồng thời chú ý đến dư chấn.” Đã có báo cáo về khu vực xảy ra lở đất, hư hại các tòa nhà, hư hỏng cơ sở hạ tầng nước và một số quốc lộ phụ trợ đã bị đóng cửa. Việc sửa chữa đang được tiến hành ở các khu vực như Thành phố Sukumo, Tỉnh Kochi, nơi đã gây ra thiệt hại đáng kể do nước gây ra.

  Kể từ sau thảm họa, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã thiết lập đường dây nóng với 8 thành phố và 5 thị trấn ở Shikoku và 2 thành phố ở Kyushu. Lực lượng Công nghệ gồm 30 người (đội điều phối ứng phó thảm họa khẩn cấp) đã được điều động vào ngày 18. Các cơ quan liên quan, bao gồm Nhóm Cán bộ Hội đồng Cấp thoát nước được thành lập tại Bộ vào ngày 1, đang nỗ lực cung cấp thông tin cho các quận thông qua Cục Phát triển Shikoku và Kyushu. Chín liên lạc viên (nhân viên liên lạc thông tin địa phương) đã được phân công tới hai quận, hai thành phố và một thị trấn. Máy bay trực thăng phòng chống thiên tai và phương tiện liên lạc vệ tinh di động (Car-SAT) cũng đang được sử dụng để nhanh chóng xác nhận thiệt hại về cơ sở hạ tầng.

  Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh Ehime (chủ tịch Shin Ihara), liên kết với Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Quốc gia (chủ tịch Takanori Okumura) và Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh Kochi (chủ tịch Hiroshi Kunito) đã bắt đầu ứng phó ngay sau thảm họa. Mỗi chi nhánh của Hiệp hội Xây dựng Ehime đều tuần tra các con đường và các công ty thành viên đảm nhận công việc bảo trì đường bộ đã được phái đi để ứng phó khẩn cấp ngay cả ở những khu vực có cường độ địa chấn thấp hơn 5. Hiệp hội Xây dựng Kochi cũng tiến hành thu thập, trao đổi thông tin với các tổ chức liên quan, đồng thời xác nhận thiệt hại tại thị trấn Yusuhara, nơi hình thành các hộ gia đình bị cách ly tạm thời. Hiệp hội nhà thầu xây dựng đường bộ Nhật Bản (chủ tịch Yoshinori Nishida) đã thành lập trụ sở ứng phó thiên tai phối hợp với trụ sở ứng phó thiên tai của chi nhánh Shikoku.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline