Động đất ở bán đảo Noto / Tỉnh Ishikawa và Toyama gấp rút đánh giá tình hình thiệt hại, các công ty xây dựng địa phương cũng nỗ lực khôi phục khả năng phục hồi

Động đất ở bán đảo Noto / Tỉnh Ishikawa và Toyama gấp rút đánh giá tình hình thiệt hại, các công ty xây dựng địa phương cũng nỗ lực khôi phục khả năng phục hồi

  Tỉnh Ishikawa, tâm chấn của trận động đất ở Bán đảo Noto vào ngày 1, đã thành lập trụ sở ứng phó thảm họa cùng ngày và đang nỗ lực đánh giá thiệt hại và thực hiện các nỗ lực phục hồi. Nhìn vào tình trạng thiệt hại tính đến 8h ngày 5, 39 tuyến đường và 91 điểm phải đóng cửa do lở đất, nứt nẻ... Quốc lộ 249 (con đường do tỉnh quản lý) dọc theo bờ biển cần được mở càng sớm càng tốt để đảm bảo khả năng tiếp cận các thành phố Wajima và Suzu bị hư hại nặng nề, nhưng bảy địa điểm ở thành phố Suzu hiện không được phép lưu thông. Các công ty xây dựng địa phương cũng đang nỗ lực phục hồi, nhưng do có nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng và cấp tỉnh khó ứng phó nên họ đang yêu cầu chính quyền quốc gia và Lực lượng Phòng vệ hợp tác

  Tuyến Busshoji Ota bị hư hỏng (Thành phố Himi, tỉnh Toyama) (do tỉnh Toyama cung cấp)

  Tình trạng mất nước liên quan đến nước đang xảy ra ở 14 thành phố và thị trấn (khoảng 68.200 hộ gia đình), bao gồm Thành phố Wajima (khoảng 10.000 hộ gia đình) và Thành phố Suzu (khoảng 4.800 hộ gia đình). Hiệp hội Công trình Nước Nhật Bản Chi nhánh tỉnh Ishikawa (Thành phố Kanazawa), Chi nhánh khu vực Chubu (Thành phố Nagoya) và Chi nhánh khu vực Kansai (Thành phố Osaka) đã điều động các tàu chở nước. Về điện, khoảng 27.200 ngôi nhà không có điện, chủ yếu ở khu vực Oku-Noto, bao gồm Thành phố Wajima, Thành phố Suzu, Thị trấn Anamizu và Thị trấn Noto, và những nỗ lực đang được thực hiện để khôi phục điện.

  Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng tỉnh Ishikawa đã thành lập trụ sở ứng phó thiên tai vào ngày 2 và đang phối hợp với chính quyền và các hiệp hội cấp huyện. Tỉnh yêu cầu giải phóng mặt bằng và Cục Phát triển khu vực Hokuriku yêu cầu giải phóng đường và vận chuyển vật liệu. Vì lý do này, chúng tôi đã yêu cầu các hiệp hội khu vực ở khu vực phía Nam, chẳng hạn như Kanazawa và Kaga, những nơi chịu ít thiệt hại hơn, hỗ trợ cho các khu vực phía Bắc. Sẽ mất một thời gian để đến nơi do đường bị đóng, nhưng dự kiến ​​việc hỗ trợ sẽ bắt đầu dần dần. Hiệp hội Xây dựng Nanao Kashima đã nhận được yêu cầu hỗ trợ từ nhiều nơi, nhưng trọng tâm của hiệp hội là sửa chữa và thông quan Quốc lộ 249.

  Tỉnh Toyama cũng đã thành lập trụ sở ứng phó thảm họa vào ngày 1 để ứng phó với trận động đất. Nhìn vào tình hình thiệt hại tính đến 7h30 ngày 4, 43 tuyến đường bị hư hỏng. Khoảng 160 mét Quốc lộ 359 bị sập ở Núi Thành phố Oyabe. Tác động này rất đáng kể vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận lẫn nhau giữa tỉnh Toyama và Ishikawa. Ngoài ra, tình trạng sập đường, sập vai, bậc thang, vết nứt, hang động, nâng cao và cây đổ đã xảy ra ở Thành phố Toyama, Thành phố Takaoka và các thành phố khác. Các cơ sở cung cấp nước cũng bị hư hại và khoảng 13.690 hộ gia đình ở thành phố Takaoka và Himi không có nước. Dựa trên sự hỗ trợ lẫn nhau của Hiệp hội Công trình Nước Nhật Bản, chúng tôi đang yêu cầu các tàu chở nước từ Cục Công trình Nước Thủ đô Tokyo, Thành phố Yokohama và các tổ chức khác. Theo Truyền tải và Phân phối Điện Hokuriku, không có tình trạng mất điện.

  Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh Toyama có 11 thành viên trong số 4 thành viên được cử đi theo thỏa thuận với Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch. Chúng tôi hỗ trợ vận hành các xe cấp nước, xe chiếu sáng và xe bơm thoát nước được Cục Phát triển Hokuriku điều động đến nhiều địa điểm khác nhau.

  Chi nhánh Oyabe của hiệp hội cũng cử các công ty thành viên dựa trên thỏa thuận với tỉnh và thành phố Oyabe. Phối hợp với chính phủ, chúng tôi đã nhanh chóng tiến hành tuần tra. Chúng tôi đã xác định tình trạng hư hỏng cơ sở hạ tầng và tiến hành công việc quản lý. Nhóm đang góp phần vào các nỗ lực khắc phục khẩn cấp, chẳng hạn như loại bỏ đá rơi trên Tuyến Oyabe Tsubata (Nagataki - SUGAgahara, Thành phố Oyabe) và loại bỏ các bậc thang trên Quốc lộ 471. Chi nhánh Himi và những nơi khác cũng đang hợp tác với các nỗ lực khôi phục.

  □ Các cơ sở ở Hokuriku của các tổng thầu cũng phản ứng nhanh chóng □

   Các cơ sở ở Hokuriku của các tổng thầu, như Chi nhánh Kumagai Gumi Hokuriku và Chi nhánh Maeda Construction Hokuriku, cũng thành lập trụ sở ứng phó thiên tai ngay sau thảm họa và tiếp tục duy trì hệ thống của họ. Ngoài việc xác nhận sự an toàn của nhân viên và hiểu rõ tình hình tại các công ty đối tác, khách hàng và địa điểm, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình để có thể tiếp tục duy trì liên lạc chặt chẽ với trụ sở chính và đóng góp vào nỗ lực phục hồi nhằm ứng phó với dịch bệnh. yêu cầu từ nhiều bên khác nhau, bao gồm Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch. 

  Zalo
  Hotline