[Động đất bán đảo Noto] Thông tin khoa học liên quan đến năng lượng hạt nhân được phổ biến trên mạng / Hiệp hội Điện lực Nhật Bản

[Động đất bán đảo Noto] Thông tin khoa học liên quan đến năng lượng hạt nhân được phổ biến trên mạng / Hiệp hội Điện lực Nhật Bản

  Vào ngày 11, Liên đoàn các công ty điện lực Nhật Bản đã phát hành một trang web đặc biệt (ảnh) tóm tắt ảnh hưởng của trận động đất ở Bán đảo Noto, tập trung vào Nhà máy điện hạt nhân Shiga của Công ty Điện lực Hokuriku. Sau khi trận động đất xảy ra vào ngày 1, thông tin sai lệch về năng lượng hạt nhân, thông tin bị cắt bớt và những tuyên bố gây lo lắng đã lan truyền trên mạng. Bằng việc phổ biến những thông tin khoa học, chúng tôi hy vọng sẽ xoa dịu được những lo lắng của công chúng.

  Một trang web đặc biệt của Liên đoàn các công ty điện lực giải thích một cách khoa học về ảnh hưởng của động đất.

  Trang web đặc biệt giải thích rằng ngay cả sau trận động đất, sự an toàn của Nhà máy điện hạt nhân Shiga, Nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa của Công ty Điện lực Tokyo và 4 nhà máy điện ở tỉnh Fukui vẫn được duy trì. Ngoài ra, các câu hỏi liên quan đến an toàn đều được giải thích một cách khoa học dưới dạng hỏi đáp.

  Trả lời câu hỏi về khả năng chống động đất, ông giải thích rằng các nhà máy điện hạt nhân được xây dựng trên đá rắn. Kỷ lục trận động đất được xác nhận lần này tại Nhà máy điện hạt nhân Shika (tầng hầm thứ 2 của tòa nhà lò phản ứng = 399,3 gal) và giá trị quan sát được là 2828 gal (tỉnh Shiga, tỉnh Ishikawa) từ mạng quan sát chuyển động mạnh quốc gia "K-NET" nơi sự rung chuyển do động đất gây ra được khuếch đại rất nhiều (Machi Tomiki) không thể so sánh một cách đơn giản được.


  https://www. fepc. hoặc. jp/sp/notojishin/

  Zalo
  Hotline