Động cơ nước lần đầu tiên di chuyển trong lịch sử: phá kỷ lục năng lượng và tốt hơn hydro

Động cơ nước lần đầu tiên di chuyển trong lịch sử: phá kỷ lục năng lượng và tốt hơn hydro

  Động cơ nước lần đầu tiên di chuyển trong lịch sử: phá kỷ lục năng lượng và tốt hơn hydro

  Water engine


  Việc loại trừ hydro thông thường trong bối cảnh chuyển đổi năng lượng là một thách thức, nhưng có một động cơ chạy bằng nước đã đạt được điều đó (ít nhất là một phần). Nó lập kỷ lục quyền lực. Chiếc xe với hai động cơ hydro thật đáng ngạc nhiên, nhưng những gì xảy ra tiếp theo cũng đáng chú ý không kém. Trong bối cảnh nền kinh tế chúng ta đang trải qua quá trình khử cacbon, hydro đã trở thành nhân vật chính gây được tiếng vang lớn.

  Việc sản xuất hydro cho mục đích năng lượng là một chủ đề được toàn cầu quan tâm. Trên thực tế, trong những năm gần đây, người ta đã nói nhiều về hydro xanh như một sự đặt cược năng lượng mạnh mẽ. Đầu tư vào sản xuất của nó đang tăng lên trên toàn cầu. Ví dụ, trong trường hợp của Tây Ban Nha, họ chiếm 20% số dự án hydro mới trên thế giới trong quý đầu tiên của năm 2022.

  Theo dữ liệu của Wood Mackenzie, đến cuối năm 2022, các dự án liên quan đến nguyên tố này đã tăng sản lượng lên tổng cộng 11,1 triệu tấn mỗi năm. Động cơ nước này có gì để đánh bật một dạng năng lượng phổ biến như vậy?

  Động cơ nước: Một kỷ lục không ai ngờ tới nhưng ai cũng mong muốn
  Trên thực tế, nó không hoàn toàn loại bỏ hydro mà sử dụng nó để làm lợi thế cho nó. Công ty AVL Racetech của Áo đã phát triển một động cơ đốt hydro mạnh mẽ. Một phát minh chứng minh rằng loại mẫu xe này có thể mang lại hiệu suất tuyệt vời và được sử dụng thay thế cho xe điện.

  Hơn nữa, nó có tiềm năng sử dụng trong xe đua. Nó ra đời là kết quả của sự hợp tác giữa các kỹ sư từ AVL Racetech và phòng thí nghiệm HUMDA ở Hungary. Động cơ đốt hydro cải tiến của nó có một điểm mới khiến nó trở nên đặc biệt: hệ thống phun nước. Với sự bổ sung này, vấn đề về năng lượng truyền thống liên quan đến các loại động cơ này đã được giải quyết.

  Động cơ nước cách mạng hóa thị trường hydro hoạt động như thế nào?
  Cổng phun nhiên liệu cổng hoặc PFI đưa nước truyền thống vào hệ thống nạp khí của động cơ, ngăn chặn việc đánh lửa sớm có thể làm hỏng bộ phận và đạt được quá trình đốt cháy cân bằng hóa học. Dịch ra, điều này có nghĩa là tỷ lệ không khí-nhiên liệu thu được ít nhiều cố định.

  Theo công ty, điều này nêu bật những nhược điểm tiềm ẩn của động cơ đốt nạc. Kết quả của công việc toàn diện này là một động cơ hydro 2 lít tạo ra công suất 410 mã lực và mô-men xoắn 500 Newton-mét với tốc độ từ 3.000 đến 4.000 vòng quay mỗi phút, đạt được mật độ công suất cụ thể khoảng 205 mã lực mỗi lít (150 kW mỗi lít). .

  Dựa trên các thử nghiệm thực tế, AVL đảm bảo rằng động cơ sẽ có thể cạnh tranh trong các cuộc đua mô tô cấp cao. Ellen Lohr, giám đốc Motorsport AVL và cựu tay đua chuyên nghiệp, giải thích: “Kết quả thu được từ động cơ đua H2 của chúng tôi xác nhận rằng chúng tôi có thể cung cấp một gói sản phẩm cực kỳ cạnh tranh với công nghệ này”.

  Cô cũng cảnh báo rằng mục tiêu của công ty là hướng tới sự bền vững trong môn đua xe thể thao.

  Hydro có thể được sử dụng cho xe đua? Động cơ nước này có thể là cách
  Động cơ đốt hydro phục vụ nhiều mục đích hơn là chỉ đua xe. Chúng cũng có thể giúp quá trình chuyển đổi sang phương tiện không phát thải diễn ra suôn sẻ. Bằng cách này, nguyên tố hóa học đơn giản và phong phú nhất trên Trái đất sẽ tiến thêm một bước nữa trong thế giới ô tô.

  Những người luôn tin tưởng vào tiềm năng của hydro coi động cơ nước là biểu tượng của chiến thắng. Nó thay thế quan niệm về hydro trong các phương tiện mà chúng ta đã có cho đến nay. Nếu bạn bị mê hoặc bởi tiềm năng của hydro, bạn không thể bỏ lỡ những gì đang xảy ra trên đường cao tốc. Những đường cao tốc hydro đầu tiên đang đến!

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline