Động cơ MAN – Tăng hiệu suất trong động cơ khí tự nhiên tăng áp với bugi đánh lửa trước buồng – Có thể sử dụng phụ gia hydro lên đến 20% theo thể tích

Động cơ MAN – Tăng hiệu suất trong động cơ khí tự nhiên tăng áp với bugi đánh lửa trước buồng – Có thể sử dụng phụ gia hydro lên đến 20% theo thể tích

  Động cơ MAN – Tăng hiệu suất trong động cơ tăng áp chạy bằng khí tự nhiên với bugi đánh lửa trước buồng – Có thể sử dụng phụ gia hydro lên đến 20% thể tích.

  động cơ hydro người đàn ông

  MAN Engines hiện đang cung cấp tất cả các động cơ tăng áp khí tự nhiên thuộc dòng MAN E3262, E3268, E0836 và E0834 hiện tại dưới dạng tùy chọn, cũng như MAN E3872 bắt buộc với bugi đánh lửa trước buồng phù hợp với buồng đốt tương ứng.

  Do khả năng tương thích ngược, các nhà máy điện và nhiệt kết hợp (CHP) hiện có với các động cơ mười hai, tám, sáu và bốn xi-lanh nói trên cũng có thể được trang bị thêm các bugi đánh lửa trước buồng sử dụng quy trình đốt cháy tinh gọn. Điều này bao gồm hoạt động với nhiên liệu chứa hydro với tối đa 20% phụ gia hydro. Việc chuyển đổi động cơ là không cần thiết đối với việc sử dụng bugi đánh lửa trước buồng.

  Do thời điểm đánh lửa được điều chỉnh bằng phần mềm và giảm yêu cầu về năng lượng nên có thể cần đến các bộ điều khiển đánh lửa kém hiệu quả hơn. Bu-gi đánh lửa trước buồng đốt được chấp thuận cho hoạt động ở cả 500 mg/Nm 3  NO x  và 250 mg/Nm 3  (ở 5% O 2 ), tuân thủ Sắc lệnh thứ 44  về Thực thi Đạo luật Kiểm soát Nhập khẩu Liên bang ( BImSchV) ở Đức.

  Reiner Roessner , Trưởng phòng kinh doanh MAN Engines, cho biết:

  Với sự chấp thuận cho động cơ nạp khí tự nhiên tăng áp của chúng tôi sử dụng bugi đánh lửa trước buồng đốt, chúng tôi đang mang đến cho khách hàng của mình hiệu quả cao hơn và yêu cầu bảo dưỡng thấp hơn như một giá trị gia tăng.

  Đặc biệt là trong các ứng dụng có hàm lượng NOx thấp  , bugi đánh lửa trước buồng đốt mang lại một số lợi thế đáng kể so với bugi thông thường. Một lợi thế rõ ràng của bugi đánh lửa trước buồng đốt là tuổi thọ sử dụng lâu hơn, điều này bị ảnh hưởng, trong số những thứ khác, bởi năng lượng đánh lửa thấp hơn.

  Werner Kübler, Trưởng phòng Kỹ thuật tại MAN Engines, cho biết:

  Các phép đo của chúng tôi đã chỉ ra rằng chúng tôi có thể nhân lên thời gian sử dụng trong các ứng dụng có hàm lượng NO x thấp  với bugi đánh lửa trước buồng đốt.

  “Đây là một điểm cộng nhất định trong việc giảm chi phí bảo trì.”

  Ngoài ra, động cơ MAN có bugi trước buồng đốt mang lại chất lượng đốt cháy tốt hơn: bugi trước buồng được trang bị các lỗ bố trí hướng tâm, giúp kết nối với buồng đốt chính. Trong quá trình chuyển động đi lên của pít-tông trong giai đoạn nén, hỗn hợp khí-không khí đi vào buồng sơ bộ qua các lỗ, tại đây nó được đốt cháy.

  Do thiết kế kết cấu và cấu trúc, hỗn hợp khí-không khí nhiên liệu trong buồng đốt chính có thể được đốt cháy tốt hơn nhờ các tia lửa năng lượng cao thoát ra của buồng đốt trước và do đó hỗn hợp nạc có thể được đốt cháy an toàn. Đánh lửa tối ưu trong buồng đốt trước được thực hiện bằng một số nguồn đánh lửa được sắp xếp theo hình ngôi sao. Kübler cho biết: “Với bugi đánh lửa trước buồng đốt, chúng tôi có thể cải thiện hiệu quả của hệ thống lên tới một điểm phần trăm.

  Một ưu điểm khác của bugi đánh lửa trước buồng là tính linh hoạt cao hơn về điều kiện đánh lửa. Bugi đánh lửa trước buồng đốt có thể kiểm soát quá trình đánh lửa của hỗn hợp nhiên liệu-không khí tốt hơn so với bugi móc thông thường, do đó đảm bảo tăng độ êm và mượt.

  Động cơ MAN: Tăng hiệu suất trong động cơ tăng áp khí tự nhiên với bugi đánh lửa trước buồng

  Zalo
  Hotline