Động cơ hàng hải sử dụng nhiên liệu amoniac giúp giảm 50% lượng khí thải CO₂

Động cơ hàng hải sử dụng nhiên liệu amoniac giúp giảm 50% lượng khí thải CO₂

  Công nghệ đốt động cơ hàng hải loại MW sử dụng amoniac—một nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai—làm nhiên liệu sẽ lần đầu tiên được áp dụng tại chỗ ở Hàn Quốc. Động cơ tàu chạy bằng nhiên liệu amoniac dự kiến ​​sẽ tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, nhằm mục đích phát triển động cơ hàng hải thân thiện với môi trường.

  Giảm 50% lượng khí thải carbon dioxide, tín hiệu đầy hứa hẹn cho một cường quốc đóng tàu

  Động cơ hàng hải nhiên liệu kép LNG-amoniac hạng MW trình diễn ở KR TCC. Nguồn: Viện Máy móc và Vật liệu Hàn Quốc (KIMM)

  Một nhóm nghiên cứu chung do nhà nghiên cứu chính Cheol-Woong Park của Viện Máy móc và Vật liệu Hàn Quốc (KIMM), Cơ quan Đăng kiểm Hàn Quốc, HD Hyundai Heavy Industries, HD Korea Shipbuilding & Offshore Engineering, Viện Nghiên cứu Tàu thủy và Kỹ thuật Đại dương Hàn Quốc dẫn đầu (KRISO) và Đại học Quốc gia Kunsan đã trình diễn thành công công nghệ sử dụng động cơ nhiên liệu kép LNG-   tại Trung tâm Kiểm tra & Chứng nhận KR (KR TCC).

  Nhóm nghiên cứu đã chứng minh thử nghiệm bằng cách bơm amoniac ở áp suất cao vào buồng đốt của động cơ thủy và duy trì quá trình đốt cháy ổn định với công suất cao và hiệu suất nhiệt. Amoniac là nhiên liệu trung hòa carbon đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, nó là một vật liệu khó quản lý làm nguồn cung cấp nhiên liệu do có những lo ngại như tính ăn mòn và độc tính. Hơn nữa, các vấn đề dẫn đến giảm công suất và hiệu suất động cơ trong động cơ hàng hải chạy bằng nhiên liệu amoniac vì nó đòi hỏi năng lượng đánh lửa cao để bốc cháy và quá trình đốt cháy không hoàn toàn tăng lên do tốc độ đốt chậm.

  Giảm 50% lượng khí thải carbon dioxide, tín hiệu đầy hứa hẹn cho một cường quốc đóng tàu
  Động cơ hàng hải nhiên liệu kép LNG-amoniac xi-lanh đơn lớn ở KIMM. Nguồn: Viện Máy móc và Vật liệu Hàn Quốc (KIMM)
  Giảm 50% lượng khí thải carbon dioxide, tín hiệu đầy hứa hẹn cho một cường quốc đóng tàu
  Nhà nghiên cứu chính Cheol-Woong Park của KIMM đang giải thích công nghệ động cơ hàng hải nhiên liệu kép LNG-amoniac loại MW. Nguồn: Viện Máy móc và Vật liệu Hàn Quốc (KIMM)

  Trình diễn công nghệ thử nghiệm amoniac làm nhiên liệu đã được xác minh bằng cách thay đổi vật liệu vòng chữ O trong hệ thống cung cấp ở động cơ nhiên liệu kép LNG-amoniac loại MW. Việc thay đổi vật liệu đã ngăn chặn sự ăn mòn và rò rỉ amoniac ra bên ngoài và đã giảm hơn 50% lượng khí thải carbon dioxide.

  Nhóm nghiên cứu đã đáp ứng được yêu cầu về điều kiện đánh lửa cần năng lượng cao nhờ tối ưu hóa thời điểm phun nhiên liệu amoniac và tốc độ cháy. Ngoài ra, cuộc trình diễn công nghệ đã giải quyết đồng thời cả việc cải thiện hiệu suất sản lượng điện và giảm lượng khí thải bằng cách phun nhiên liệu amoniac áp suất cao trực tiếp vào buồng đốt và tối đa hóa hiệu suất nhiệt bằng cách trộn chất đốt nạc với không khí.

  Nhà nghiên cứu cấp cao Cheol-Woong Park của KIMM cho biết: "Các tàu lớp MW, công nghệ đốt động cơ nhiên liệu kép LNG-amoniac là một công nghệ đặc biệt có thể đáp ứng các quy định về phát thải nhà kính và đảm bảo vị trí dẫn đầu trong tương lai của ngành đóng tàu. Công nghệ này có thể được áp dụng cho động cơ của tàu; nó cũng có thể mở rộng ứng dụng của nó sang nhiều nguồn năng lượng khác nhau nhằm giảm lượng khí thải nhà kính như ô tô và máy phát điện.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline