Đơn vị Nhật Bản của SSE đặt mục tiêu phát triển các trang trại gió ngoài khơi 6GW

Đơn vị Nhật Bản của SSE đặt mục tiêu phát triển các trang trại gió ngoài khơi 6GW

  TOKYO, ngày 11 tháng 3 (Reuters) – SSE Pacifico, đơn vị Nhật Bản của tập đoàn năng lượng Anh SSE (SSE.L), mở tab mới, nhằm mục đích phát triển 6 gigawatt (GW) trang trại gió ngoài khơi ở nước này, người đứng đầu công ty cho biết, khi SSE coi Nhật Bản là thị trường nước ngoài trọng tâm và là trung tâm khu vực.

  Giày sneaker và

  Nhật Bản đang đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất năng lượng gió ngoài khơi lớn, với mục tiêu của chính phủ là 10 GW vào năm 2030 và lên tới 45 GW vào năm 2040 như một phần trong nỗ lực thúc đẩy quá trình khử cacbon.

  SSE Pacifico được thành lập vào năm 2021 với tư cách là một liên doanh, trong đó SSE Renewables nắm giữ 80% cổ phần và Pacifico Energy, một đối tác địa phương có thành tích phát triển 1,3 GW năng lượng mặt trời kể từ năm 2012, sở hữu phần còn lại.

  Chủ tịch SSE Pacifico Dai Karasawa nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Mục tiêu chính thức của chúng tôi là cung cấp các dự án của mình với công suất 6 GW”.

  Ông nói: “Mục tiêu của tôi là đưa một dự án mỗi năm ra đấu giá (thông qua đấu giá cấp nhà nước)… từ nửa cuối thập kỷ này”.

  Đường ống của nó bao gồm một dự án 0,5 GW ngoài khơi bờ biển Mihama ở quận Wakayama và một dự án 0,5 GW khác ngoài khơi Omaezaki ở quận Shizuoka.

  Karasawa cho biết: “Vì chúng tôi đã nói chuyện với các bên liên quan ở địa phương và chúng tôi biết địa điểm này nên chúng tôi có nhiều khả năng sẽ được trao giải khi các địa điểm này được chỉ định làm khu vực đấu giá từ nửa cuối thập kỷ này”.

  Karasawa tin rằng công ty của ông mang lại sự kết hợp mạnh mẽ vì Pacifico Energy có thể quản lý các bên liên quan ở địa phương trong khi SSE có thể đóng góp vào khâu kỹ thuật và mua sắm.

  Ông nói thêm, khoảng một nửa trong số 6 GW mục tiêu sẽ là loại có đáy cố định và nửa còn lại sẽ là loại nổi.

  Nhật Bản thực hiện luật mới vào năm 2019 để thúc đẩy phát triển các trang trại gió ngoài khơi.

  Với công suất gió ngoài khơi được lắp đặt dưới 0,5 GW hiện nay, chính phủ có kế hoạch đưa khoảng 1 GW các dự án gió ngoài khơi ra đấu giá cấp nhà nước hàng năm cho đến năm 2030.

  Gió ngoài khơi được coi là trọng tâm trong việc mở rộng năng lượng tái tạo của Nhật Bản, nhưng tiến độ đã bị trì hoãn do các quy tắc đấu giá cần được sửa đổi để đáp lại những lời chỉ trích của doanh nghiệp nêu bật sự thiếu rõ ràng trong vòng đấu giá đầu tiên.

  Vào tháng 12, RWE (RWEG.DE) của Đức đã trở thành công ty nước ngoài đầu tiên tham gia cùng những người chiến thắng, đảm bảo một vị trí trong một trong ba tập đoàn chiến thắng trong vòng thứ hai của cuộc đấu giá.

  Cho đến nay, mọi tập đoàn chiến thắng đều có một công ty kinh doanh Nhật Bản.

  Karasawa nói: “Chúng tôi sẵn sàng nói chuyện với bất kỳ đối tác tiềm năng nào nếu chúng tôi có thể thiết lập quan hệ đối tác với các vai trò được phân chia hiệu quả”.

  Bản tin Reuters Power Up cung cấp mọi thứ bạn cần biết về ngành năng lượng toàn cầu. Đăng ký tại đây.

  Báo cáo của Katya Golubkova và Yuka Obayashi; Chỉnh sửa bởi Varun HK

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline