Đón đầu các tấm pin mặt trời bắt buộc, các nhà sản xuất đang đẩy mạnh chuyển động của họ

Đón đầu các tấm pin mặt trời bắt buộc, các nhà sản xuất đang đẩy mạnh chuyển động của họ

  Đón đầu các tấm pin mặt trời bắt buộc, các nhà sản xuất đang đẩy mạnh chuyển động của họ

  Vào ngày 18 tháng 11, chính quyền thủ đô Tokyo đã công bố các biện pháp hỗ trợ cho các nhà khai thác kinh doanh để bắt buộc phải lắp đặt các tấm pin mặt trời trên các tòa nhà mới như nhà ở. Một đề xuất ngân sách liên quan trị giá 30 tỷ yên và dự luật sửa đổi pháp lệnh sẽ được đệ trình lên phiên họp thường kỳ của Hội đồng Thủ đô Tokyo vào tháng 12, nhằm mục đích triển khai hệ thống một cách suôn sẻ. Trong khi một số chính quyền địa phương ở Nhật Bản đang bắt buộc lắp đặt, các nhà sản xuất nhà ở lớn đang lần lượt tung ra những ngôi nhà có tấm pin mặt trời.

  Thống đốc Koike
  “Hỗ trợ mạnh mẽ cho các nhà điều hành doanh nghiệp”
  Theo sắc lệnh sửa đổi do chính quyền thủ đô Tokyo đề xuất, nhằm bắt buộc từ tháng 4 năm 2025, các nhà sản xuất nhà ở có trách nhiệm lắp đặt các tấm pin mặt trời trên các ngôi nhà biệt lập. Khoảng 50 công ty có diện tích cung cấp hàng năm từ 20.000 mét vuông trở lên ở Tokyo được nhắm mục tiêu và chính quyền thành phố dự kiến ​​​​sẽ chiếm 90% số lượng nhà ở mới khởi công. Dựa trên các điều kiện vị trí như ánh nắng mặt trời, hình dạng của ngôi nhà và số lượng tòa nhà được cung cấp, mỗi nhà sản xuất đặt lượng phát điện mà mỗi nhà sản xuất phải đạt được. Công bố không đầy đủ tên nhà sản xuất.

  Để hỗ trợ các nhà sản xuất nhà ở đang tích cực làm việc kinh doanh, chính quyền thành phố sẽ đưa 30,1 tỷ yên chi phí liên quan vào đề xuất ngân sách bổ sung. Trong số tiền này, 16,3 tỷ yên đã được phân bổ cho các dự án trợ cấp nỗ lực cải thiện kỹ thuật xây dựng và phát triển sản phẩm cho những ngôi nhà được trang bị các tấm pin mặt trời. Trợ cấp một nửa chi phí phát triển và thiết kế nhà ở bắt buộc. Chúng tôi cũng sẽ trợ cấp cho các doanh nghiệp lắp đặt thiết bị phát điện bằng năng lượng mặt trời mà không tính chi phí ban đầu, chẳng hạn như bằng cách cho thuê hoặc bán điện theo bộ. Ngoài ra, từ tháng 1 năm sau, một dịch vụ tư vấn qua điện thoại dành cho người dân Tokyo và các nhà sản xuất sẽ được thiết lập, đồng thời tổ chức các cuộc hội thảo dành cho người dân Tokyo về việc bảo trì và quản lý các tấm pin mặt trời.

  Chính quyền đô thị sẽ đệ trình dự luật ngân sách bổ sung và dự luật sửa đổi sắc lệnh bao gồm các biện pháp hỗ trợ cho phiên họp thường kỳ của hội đồng đô thị vào tháng 12. Nếu sắc lệnh được thông qua, nó sẽ được thi hành sau khoảng thời gian hai năm công khai và dự kiến ​​sẽ trở thành bắt buộc từ tháng 4 năm 2025. Tại cuộc họp báo, Thống đốc Yuriko Koike cho biết: “Chúng tôi sẽ hỗ trợ mạnh mẽ các doanh nghiệp đang chuẩn bị cho hệ thống.


  (PR)


  Tập đoàn Lâm nghiệp Sumitomo 
  Bán nhà có cân bằng CO2 âm

  Nhà ở LCCM với việc lắp đặt các tấm pin mặt trời được tiêu chuẩn hóa (Nguồn: Sumitomo Forestry)

  Các nhà sản xuất nhà ở đang gấp rút đáp ứng việc bắt buộc lắp đặt các tấm pin mặt trời. Vào tháng 4 năm nay, Sumitomo Forestry đã ra mắt Nhà ở LCCM (Trừ các-bon theo chu kỳ sống), tiêu chuẩn hóa việc lắp đặt các tấm pin mặt trời. Nhà ở LCCM là ngôi nhà giảm lượng khí thải carbon dioxide (CO2) trong quá trình xây dựng, sử dụng và phá dỡ, đồng thời tạo ra năng lượng tái tạo bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời, v.v. để tạo ra sự cân bằng CO2 âm trong suốt vòng đời của nhà ở. Nhà LCCM của công ty được làm bằng gỗ nên thải ra ít CO2 hơn từ khâu thu mua nguyên vật liệu đến xây dựng, ngoài ra, bằng cách sử dụng gỗ trong nước làm khung kết cấu sử dụng nhiên liệu sinh khối tái tạo trong quá trình sấy khô nên có thể giảm được nhiều CO2 hơn. . Ngoài ra, phương pháp xây dựng BF (Khung lớn) độc đáo của công ty cho phép thích ứng linh hoạt với những thay đổi sơ đồ mặt bằng trong tương lai và dự kiến ​​sẽ giảm tổng lượng khí thải CO2 trong quá trình xây dựng, cải tạo và phá dỡ.

  chi phí ban đầu
  Dịch vụ chỉ cho chi phí lắp đặt

  Cơ chế Zuttomo Solar (Plat Plan) (Nguồn: Tokyo Gas)

  Vào tháng 4 năm nay, Tokyo Gas và Open House Group bắt đầu cung cấp dịch vụ có tên "Zuttomo Solar (Plat Plan)", cho phép bạn lắp đặt hệ thống phát điện bằng năng lượng mặt trời chỉ với chi phí lắp đặt ban đầu. Chi phí lắp đặt hệ thống phát điện năng lượng mặt trời rất khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất, nhà thầu và vị trí lắp đặt. Theo dữ liệu từ Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, tổng chi phí lắp đặt, bao gồm chi phí thiết bị và chi phí xây dựng, trung bình là 280.000 Yên mỗi kilowatt vào năm 2021 (đối với xây dựng mới). Vì hầu hết các tấm pin mặt trời dân dụng có công suất từ ​​3 đến 5 kilowatt nên chi phí lắp đặt cho năm 2021 sẽ là 840.000 đến 1.400.000 yên. Do giá vật liệu xây dựng tăng cao, chi phí lắp đặt đã tăng đều đặn kể từ năm 2022 và điều này đã trở thành một vấn đề chính trong việc thúc đẩy sự phổ biến của các tấm pin mặt trời.

  "Zuttomo Solar (Flat Plan)" là một dịch vụ do Tokyo Gas nghĩ ra. Đây là dịch vụ phát điện bằng năng lượng mặt trời đầu tiên được Open House Group áp dụng cho một ngôi nhà biệt lập được xây dựng theo yêu cầu mới xây dựng. "Zutmo Solar (Plat Plan)" của cả hai công ty đều miễn phí cho các thiết bị phát điện bằng năng lượng mặt trời. Thiết bị phát điện năng lượng mặt trời có thể được lắp đặt trong các ngôi nhà biệt lập mới xây dựng chỉ với chi phí lắp đặt. Lượng điện dư thừa không sử dụng trong gia đình được bán cho công ty điện lực, nhưng trong thời hạn hợp đồng 10 năm, thu nhập thu được từ việc bán điện sẽ được chuyển cho Tokyo Gas. Sau khi hết hạn hợp đồng 10 năm, tiền bán điện sẽ về tay chủ nhà.

  Tại Nhật Bản, thành phố Kawasaki đang hướng tới một hệ thống tương tự như hệ thống của chính quyền thủ đô Tokyo và đã biên soạn một bản dự thảo vào tháng 7 năm nay. Vào tháng 4 năm nay, chính quyền tỉnh Kyoto đã thi hành sắc lệnh yêu cầu lắp đặt các tấm pin mặt trời trong các tòa nhà mới có tổng diện tích sàn từ 300 đến 2.000 mét vuông. Nghĩa vụ lắp đặt bảng chủ yếu dành cho nhà chung cư. Vào tháng 3 năm nay, tỉnh Gunma đã ban hành sắc lệnh bắt buộc phải lắp đặt các cơ sở năng lượng tái tạo như phát điện bằng năng lượng mặt trời khi xây dựng, mở rộng hoặc cải tạo các tòa nhà có quy mô nhất định hoặc lớn hơn. Đối tượng hướng đến là các tòa nhà có tổng diện tích sàn từ 2.000m2 trở lên như nhà xưởng, văn phòng. Các điều khoản bắt buộc sẽ có hiệu lực từ tháng 4 năm 2011 sau thời gian thông báo một năm. Để đạt được mục tiêu giảm khí thải nhà kính vào năm 2030, một số chính quyền địa phương ở Nhật Bản đang bắt buộc phải lắp đặt các tấm pin mặt trời.

  Zalo
  Hotline