Đối tác Uranium không ngờ tới của Orano là GoldMining (GLDG) đã có những bước tiến lớn tại Rea

Đối tác Uranium không ngờ tới của Orano là GoldMining (GLDG) đã có những bước tiến lớn tại Rea

  Theo thông cáo báo chí mới nhất, chúng tôi phát hiện ra rằng GoldMining Inc. (GLDG: NYSE) đã công bố những kết quả sơ bộ đầy hứa hẹn từ quá trình tái chế, đảo ngược và mô hình hóa các cuộc khảo sát địa vật lý lịch sử trên dự án uranium Rea của mình tại lưu vực Athabasca phía Tây, Alberta, Canada. Dự án Rea, với GoldMining nắm giữ 75% cổ phần và Orano Canada nắm giữ 25% còn lại, trải dài khoảng 125.328 ha xung quanh triển vọng Dragon Lake chất lượng cao của Orano.

  Mỏ khai thác vàng

  Hơn nữa, cách Dự án Rea 60 km về phía đông nam là các mỏ uranium đẳng cấp thế giới, bao gồm mỏ Triple R của Fission Uranium Corp. và mỏ Arrow của NexGen Energy Inc. Cả hai dự án này hiện đang trong giai đoạn phát triển.

  Tổng giám đốc điều hành của GoldMining, Alastair Still đã bày tỏ sự phấn khích của mình về dự án Rea trong tuyên bố sau:

  “Chúng tôi vô cùng phấn khởi trước các mục tiêu mà chúng tôi đã tạo ra trong lưu vực Athabasca, một khu vực chứa một số mỏ uranium lớn nhất và có hàm lượng cao nhất thế giới. Công việc này thúc đẩy các hoạt động của chúng tôi đã và đang tập trung vào việc mở khóa giá trị trong danh mục các dự án vàng và vàng-đồng của chúng tôi nằm trên khắp châu Mỹ.”

  Ông cũng nhấn mạnh thêm về công việc ấn tượng và hiệu quả về mặt chi phí của đội ngũ kỹ thuật GoldMining, đồng thời nhấn mạnh cách tiếp cận chiến lược của họ nhằm nâng cao đáng kể giá trị cho cổ đông.

  Nhóm nghiên cứu cũng sử dụng các kỹ thuật tái xử lý hiện đại và mô hình đảo ngược các cuộc khảo sát địa vật lý lịch sử để xác định hơn 70 km khu vực tiềm năng để thăm dò tiếp theo. Những khu vực này, trải dài trên ba hành lang riêng biệt, thể hiện các dấu hiệu địa vật lý tương tự như các mỏ uranium đã biết ở Lưu vực Athabasca.

  Dự án Rea: Mở khóa tiềm năng đầy hứa hẹn của Uranium

  1. Vị trí chiến lược

  Dự án Rea bao gồm 16 giấy phép thăm dò liền kề bao phủ khoảng 125.328 ha xung quanh dự án Sông Maybelle của Orano, có triển vọng Hồ Dragon nông. Nằm cách Fort McMurray, Alberta khoảng 175 km về phía bắc-tây bắc, dự án có thể tiếp cận bằng đường bộ mùa đông và thuê máy bay.

  Dự án Goldmining Rea

  Hình 1. Bản đồ vị trí dự án Rea

  2. Thông tin chi tiết về địa vật lý

  Việc tái xử lý, lập mô hình đảo ngược và diễn giải lại các khảo sát lịch sử đã lập bản đồ hơn 70 km tuyến tính về xu hướng dẫn điện ở tầng hầm. Chúng được hiểu là các vùng cắt chứa than chì, biểu thị khả năng khoáng hóa uranium kiểu không chỉnh hợp.

  3. Ba hành lang triển vọng

  Hành lang sông Maybelle (11 km) : Mở rộng về phía bắc từ Dự án sông Maybelle của Orano, nơi có hoạt động khoáng hóa uranium cấp độ cao, nông tại khu vực triển vọng Hồ Rồng. Hồ Rồng, được phát hiện vào năm 1988, trước đây đã báo cáo các giao lộ khoan cao cấp mang tính lịch sử bao gồm 17,7% U3O8 trên 5 m ở MR-39 và 4,7% U3O8 trên 1,7 m ở MR-34.

  • Năm lỗ khoan lịch sử trên các yêu sách của Dự án Rea của Công ty đã thử nghiệm một phần của Hành lang Sông Maybelle, giao nhau với các giá trị urani bất thường trong hai lỗ khoan và các nguyên tố và khoáng chất dẫn đường bất thường—bao gồm cả biến đổi đất sét và dravite, một loại khoáng chất phụ đặc biệt có liên quan đến nhiều điểm xuất hiện urani Athabasca quan trọng—trong ba lỗ khoan.

  Hành lang Hồ Net (20 km) : 20 lỗ khoan cách xa nhau đã thử nghiệm khu vực này, với năm urani bất thường giao nhau và các nguyên tố dẫn đường liên quan như vanadi, niken, coban và asen, cũng như các khoáng chất dẫn đường như biến đổi đất sét và dravite

  Hành lang Hồ Keane (40 km) : Khu vực này phần lớn vẫn chưa được khám phá, ngoại trừ hai lỗ khoan lịch sử giao nhau với các giá trị uranium dị thường ở khu vực trung tâm nam của Dự án.

  Những phát hiện địa chất quan trọng và thăm dò trong tương lai

  Mỗi hành lang trong số ba hành lang tiềm năng được hiểu là một cấu trúc tầng hầm có tiềm năng quan trọng và có nguồn gốc sâu xa, là nền tảng cho sự hình thành các mỏ uranium Athabasca. Các vùng đứt gãy và cắt đã được kiểm chứng bằng khoan đã được giao nhau trên cả hành lang sông Maybelle và Hồ Net. Các chương trình thăm dò tiếp theo sẽ bao gồm các khảo sát địa vật lý bổ sung để tinh chỉnh các mục tiêu trước khi khoan.

  Trọng tâm thăm dò: Trầm tích uranium ở lưu vực Athabasca

  Bối cảnh địa chất và đặc điểm trầm tích

  Trong lưu vực Athabasca, các vùng cắt trượt chứa than chì dẫn điện trong đá nền bên dưới các lớp trầm tích có liên quan chặt chẽ với các mỏ urani liên quan đến sự không phù hợp. Các vùng cắt trượt này, có thể xác định được thông qua các phương pháp địa vật lý điện, thường nằm bên dưới các vùng biến đổi thủy nhiệt rộng lớn trong lớp đá sa thạch nằm phía trên.

  Quá trình khoáng hóa uranium thường xảy ra gần các điểm không chỉnh hợp trong sa thạch. Các trầm tích đáng chú ý, chẳng hạn như Triple R của Fission và Arrow của NexGen, đặc biệt xuất hiện trong các vùng cắt grafit trong đá tầng hầm.

  Khảo sát và giải thích địa vật lý

  GoldMining Inc. gần đây đã tuyển dụng Fathom Geophysics LLC để xử lý, đảo ngược và mô hình hóa các cuộc khảo sát địa vật lý trên không và trên mặt đất trong khu vực Dự án Rea. Các cuộc khảo sát này, được tiến hành từ năm 2005 đến năm 2009, bao gồm Điện từ miền thời gian đa năng (EM), khảo sát từ tính, khảo sát Phân cực cảm ứng (IP) và dữ liệu Đo độ dốc Tensor đầy đủ. Diễn giải về cấu trúc và thạch học thu được từ các cuộc khảo sát này phù hợp chặt chẽ với dữ liệu địa vật lý được mô hình hóa và khuôn khổ kiến ​​tạo khu vực.

  Bản đồ vị trí dự án Goldmining Rea

  Hình 2: Giải thích các đứt gãy cắt hình sin chính và đá cắt grafit liên quan phác thảo ba hành lang có xu hướng tây bắc: Hồ Net, Sông Maybelle và Hồ Keane. Các hành lang này được bù đắp bởi các đứt gãy cắt hình sin xuất hiện ở phía đông bắc trẻ hơn, rất quan trọng cho việc định vị quá trình khoáng hóa uranium tại triển vọng Hồ Rồng.

  GoldMining Inc. là một công ty thăm dò khoáng sản công cộng tập trung vào tài sản vàng ở Châu Mỹ. Nó kiểm soát một danh mục đầu tư đa dạng gồm các dự án vàng và vàng-đồng ở cấp độ tài nguyên trên khắp Canada, Mỹ, Brazil, Colombia và Peru.

  Công ty cũng nắm giữ cổ phần đáng kể trong Gold Royal Corp., US GoldMining Inc. và NevGold Corp. Trong tương lai, công ty vẫn cam kết thăm dò và phát triển hơn nữa để khai thác giá trị đáng kể trong danh mục tài sản khoáng sản đa dạng của mình trên khắp Châu Mỹ.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline