Đổi mới năng lượng gió không cánh nhằm mục đích cạnh tranh với năng lượng mặt trời trên mái nhà

Đổi mới năng lượng gió không cánh nhằm mục đích cạnh tranh với năng lượng mặt trời trên mái nhà

  Một tuabin gió nhỏ gọn, “bất động” với máy phát từ tính được thiết kế cho các mái nhà thương mại lớn cung cấp công suất 5 kW trên mỗi đơn vị. Aeromine Technologies đã đảm bảo được nguồn tài trợ Series A để mở rộng quy mô thiết kế sáng tạo của mình.

  Giày sneaker và

  Một đơn vị Aeromine riêng lẻ được trưng bày tại một cơ sở sản xuất ở Michigan.

  Hình ảnh: Công nghệ Aeromine

  Một đơn vị năng lượng gió không cánh mới, được cấp bằng sáng chế bởi Aeromine Technologies, đã nhận được 9 triệu USD trong vòng tài trợ Series A để đẩy nhanh việc triển khai công nghệ đổi mới của mình. Công ty cho biết, đơn vị năng lượng gió “bất động” có thể mở rộng có thể tạo ra năng lượng nhiều hơn 50% so với năng lượng mặt trời trên mái nhà với cùng chi phí.

  Công nghệ của Aeromine được thiết kế chủ yếu để lắp đặt ở rìa của một mái nhà lớn như tòa nhà chung cư, cửa hàng hộp lớn, nhà máy hoặc nhà kho, hướng về hướng gió chiếm ưu thế. Công nghệ này   tận dụng khí động học giống như cánh máy bay trong xe đua để thu và khuếch đại luồng không khí của từng tòa nhà. Thiết bị này cần khoảng 10% không gian mà các tấm pin mặt trời yêu cầu và tạo ra năng lượng suốt ngày đêm, miễn là có gió thổi.

  Veriten, một công ty nghiên cứu, đầu tư và chiến lược năng lượng đã dẫn đầu vòng cấp vốn với sự tham gia của Thornton Tomasetti. Công ty cho biết họ đã nhận được gần 11.000 yêu cầu từ hơn 6.500 công ty và hiện có 400 dự án đủ tiêu chuẩn. Khách hàng của công ty chủ yếu thuộc các lĩnh vực công nghiệp, hậu cần, ô tô, thương mại và chính phủ.

  Aeromine cho biết, không giống như các tuabin gió thông thường vốn gây ồn ào, khó nhìn và nguy hiểm đối với các loài chim di cư, hệ thống được cấp bằng sáng chế này gần như bất động và hầu như im lặng. Và không giống như các trang trại gió tập trung lớn trên đất liền và ngoài khơi, các hệ thống tiết kiệm không gian được gắn trên mái nhà, đưa điện năng đến gần nơi cần thiết hơn và giảm nhu cầu về cơ sở hạ tầng truyền tải đường dài đắt tiền.

  Maynard Holt, người sáng lập và giám đốc điều hành của Veriten cho biết: “Quyền lực phân tán là yếu tố then chốt và ngày càng mang tính chiến lược đối với sự kết hợp năng lượng 'tất cả những thứ trên' đang phát triển. “Chúng tôi tin rằng đổi mới năng lượng phân tán sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các công ty đáp ứng nhu cầu về điện đáng tin cậy, giá cả hợp lý và mong muốn về nguồn điện ít tác động.

  Mỗi thiết bị chỉ nặng hơn 1.000 lbs., có thể chịu được sức gió 120 dặm/giờ và có thể được nâng cấp lên các mẫu chống bão có thể chịu được sức gió lên tới 158 dặm/giờ. Hệ thống máy phát điện Aeromine là hệ thống rôto/stator hiện đại với máy phát nam châm vĩnh cửu công suất 5 kW. Thông số kỹ thuật sản phẩm có thể được tìm thấy ở đây.

  Một hệ thống lắp đặt thông thường sẽ kết nối 10 tổ máy trở lên, tăng thêm 50 kW công suất cho mái nhà. Sản lượng điện của hệ thống 50 kW gồm 10 tổ máy rất khác nhau. Aeromine cho biết mái nhà cao 16 feet và tốc độ gió trung bình 4,5 mét mỗi giây sẽ tạo ra khoảng 20.000 kWh mỗi năm, trong khi hệ thống 10 đơn vị tương tự trên mái nhà cao 50 feet với tốc độ gió trung bình 8 mét mỗi giây sẽ tạo ra hơn 150.000 kWh/năm.

  Aeromine nói với  tạp chí pv USA  rằng “giá cả phù hợp với các hệ thống năng lượng mặt trời thương mại trên mái nhà được đánh giá tương đối”. Công ty dự kiến ​​​​sẽ giới thiệu giải pháp thương mại vào thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ vào năm 2025.

  David Asarnow, giám đốc điều hành của Aeromine cho biết: “Công nghệ độc quyền của Aeromine mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng gió cho thị trường phát điện tại chỗ, giảm thiểu những hạn chế di sản do quay tua-bin gió gây ra”.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline