Doanh số bán ô tô chạy bằng hydro tại thị trường lớn nhất châu Âu sụt giảm vào năm 2023, với lượng đăng ký giảm gần 70%

Doanh số bán ô tô chạy bằng hydro tại thị trường lớn nhất châu Âu sụt giảm vào năm 2023, với lượng đăng ký giảm gần 70%

  Số liệu của chính phủ Đức tiết lộ chỉ có 263 xe điện chạy pin nhiên liệu được đăng ký vào năm ngoái

  Giày sneaker và

  Theo số liệu từ Cơ quan Vận tải Ô tô Liên bang (KBA), chỉ có 263 xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) được đăng ký tại Đức - thị trường ô tô chạy bằng hydro lớn nhất châu Âu - trong suốt năm 2023, giảm gần 70% so với 835 xe đăng ký vào năm 2022.

  Điều này đưa số lượng xe FCEV chở khách hiện đang chạy trên đường ở Đức lên tới 2.364 chiếc, theo Tổ chức Quốc gia về Công nghệ Hydro và Pin Nhiên liệu (NOW) - so với hơn 1,4 triệu xe chạy bằng pin (BEV)

  KBA thống kê được 524.219 BEV được đăng ký chỉ riêng trong năm 2023, tăng trưởng đều đặn từ 470.559 của năm trước.

  Hiệp hội người nộp thuế Đức Bund der Steuerzahler (BdSt) vào tháng 9 đã kêu gọi chấm dứt trợ cấp cho xe FCEV và các trạm tiếp nhiên liệu hydro, ước tính rằng ít nhất 450 triệu euro (493 triệu USD) - không bao gồm nguồn tài trợ của EU - đã được chi tiêu kể từ năm 2007, được mô tả là “ vô lý” và “vô nghĩa”.

  Điều đó tương đương với hơn 190.000 euro trợ cấp cho mỗi ô tô chạy pin nhiên liệu. Chỉ một số ít xe tải chạy bằng hydro được cho là đang chạy trên đường ở Đức, nhưng KBA chưa công bố số liệu về điều này.

  Xe chở khách hydro đã không thể cất cánh trên khắp thế giới kể từ khi Toyota Mirai được giới thiệu vào cuối năm 2014. Nhà phân tích IDTechEx có trụ sở tại Anh gần đây cho rằng điều này là do “thiếu cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu hydro, chi phí nhiên liệu hydro và chi phí trả trước của nhiên liệu hydro”. xe cộ".

  Đức hiện đang nhập khẩu tất cả ô tô chạy bằng pin nhiên liệu, chỉ có hai mẫu xe – Mirai và Nexo của Hyundai – được bán trong nước.

  BMW có trụ sở tại Munich đã ra mắt đội thử nghiệm 100 chiếc iX5 chạy bằng hydro vào tháng 2 năm ngoái, mặc dù chưa có mốc thời gian nào được tiết lộ về thời điểm chiếc xe này sẽ được bán ra công chúng.

  Zalo
  Hotline