“Diễn đàn năng lượng hydro Iwatani Tokyo lần thứ 17” được tổ chức

“Diễn đàn năng lượng hydro Iwatani Tokyo lần thứ 17” được tổ chức

  “Diễn đàn năng lượng hydro Iwatani Tokyo lần thứ 17” được tổ chức
  Tàu pin nhiên liệu hydro “Mahoroba” hoạt động tại Osaka/Kansai Expo, truyền tải tiềm năng và sức hấp dẫn của hydro tới thế giới
   Iwatani Sangyo đã tổ chức ``Diễn đàn năng lượng hydro Iwatani Tokyo lần thứ 17'' vào ngày 4 tháng 6 năm 2024 tại Diễn đàn quốc tế Tokyo `` Hội trường B7 '' ở Chiyoda-ku, Tokyo. Chủ đề là "Hướng tới hiện thực hóa một xã hội sử dụng năng lượng hydro." Diễn đàn này được tổ chức từ năm 2006 với mục đích tăng động lực cho việc phổ biến năng lượng hydro và cung cấp một “nơi” kết nối mạng, và năm nay đánh dấu lần thứ 17 diễn ra.

  Pacific Group


  Diễn đàn năng lượng hydro Iwatani lần thứ 17 Tokyo
   Chương trình bắt đầu lúc 1h30 chiều và kết thúc lúc 5h chiều với thời gian nghỉ giải lao sau phần phát biểu của ông Hiroo Inoue, Cục trưởng Cục Tiết kiệm Năng lượng và Năng lượng Mới, Cục Tài nguyên và Năng lượng, Bộ Kinh tế, Thương mại. và Công nghiệp, về các xu hướng gần đây về hydro, v.v. Ông Kazuhiko Tamai, Giám đốc Trụ sở Chiến lược Quốc tế Khu vực Bờ sông của Thành phố, đã phát biểu về ``Khái niệm Tổ hợp Trung hòa Carbon Kawasaki'' và ông Yasushi Horimi, Cố vấn của Phòng Kế hoạch Tổng hợp của Trụ sở Xúc tiến Chuyển đổi Xanh của Nippon Steel, đã phát biểu về ``Sáng kiến ​​Trung hòa Carbon'', và Trưởng dự án và Trưởng dự án CJPT, Ông Yasuto Imai, tổng giám đốc của Toyota Motor Corporation CV Company, đã phát biểu về ``CJPT's. nỗ lực phổ biến xe điện thương mại,” và ông Kenichiro Saito, tổng giám đốc Hội đồng Xúc tiến Chuỗi Giá trị Hydro (JH2A), đã phát biểu về ``Những nỗ lực của JH2A nhằm hiện thực hóa một xã hội hydro.'' 689 người từ nhiều lĩnh vực khác nhau đã tham dự sự kiện này .

  Trong bài phát biểu khai mạc, Giám đốc đại diện, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Iwatani Sangyo, Tamaki Majima, đã đề cập đến “Đạo luật thúc đẩy xã hội hydro” và “Đạo luật kinh doanh CCS”, đã được thông qua tại phiên họp toàn thể của Hạ viện vào tháng 5. Hai loại hỗ trợ là hỗ trợ chênh lệch giá, liên tục bù đắp chênh lệch giá giữa hydro và nhiên liệu hiện có, và hỗ trợ phát triển cơ sở, cung cấp trợ cấp cho việc phát triển các cơ sở năng lượng trong nước "Bằng cách hợp tác với khu vực công và tư nhân, chẳng hạn như. thông qua các biện pháp đặc biệt để hỗ trợ phát triển năng lượng hydro, cuối cùng chúng ta cũng bắt đầu thấy việc tạo ra một chuỗi cung ứng mạnh mẽ có khả năng cạnh tranh quốc tế." Ông bày tỏ mong muốn biến điều này thành hiện thực. 

  Pacific Group

  Chủ tịch Majima phát biểu khai mạc

  Hiện tại, Tập đoàn Iwatani, cùng với Kawasaki Heavy Industries và INPEX, đang tiến hành trình diễn quy mô lớn về chuỗi cung ứng quốc tế về hydro hóa lỏng giữa Nhật Bản và Úc bằng cách sử dụng Quỹ Đổi mới Xanh. Nhu cầu về hydro ngày càng tăng do được sử dụng trong lĩnh vực đốt cháy, nhưng việc thương mại hóa chuỗi cung ứng hydro từ nước ngoài dự kiến ​​sẽ mất một thời gian, do đó cần phải khẩn trương mở rộng năng lực sản xuất hydro trong nước. Song song với việc xem xét xây dựng nhà máy hydro hóa lỏng thứ tư của Nhật Bản, Iwatani Sangyo đang hợp tác với Toyota Tsusho và JGC Holdings để sản xuất hydro thông qua tái chế hóa học từ nhựa thải gần Cảng Nagoya, tỉnh Aichi, vào nửa cuối năm 2020. chế tạo.

  Ngoài ra, việc phát triển các trạm hydro dự kiến ​​sẽ làm tăng thêm nhu cầu hydro cho các phương tiện thương mại như xe tải FC và xe buýt FC. Iwatani Sangyo sẽ khai trương "Trạm hydro Iwatani Ashigara SA" đầu tiên của Nhật Bản trên đường cao tốc vào tháng 9 năm 2023. Hơn nữa, vào tháng 4 năm 2024, Iwatani Cosmo Hydrogen Station LLC, một liên doanh với Cosmo Oil Marketing, đã khai trương ``Iwatani Cosmo Hydrogen Station Heiwajima'', cơ sở đầu tiên của Nhật Bản bên trong một bến xe tải. Tại Tokyo, việc xây dựng các trạm hydro cho xe buýt và xe tải FC cũng đang được tiến hành ở Ariake và Shinsuna ở phường Koto.

  Chủ tịch Majima cho biết, `` Tại Iwatani Sangyo, chúng tôi cũng đang nghiên cứu chuyển đổi tàu sang FC và đối với Osaka/Kansai Expo 2025, chúng tôi sẽ sử dụng hydro tại ba địa điểm - Yumeshima, địa điểm tổ chức Osaka/Kansai Expo, Universal Cảng thành phố và Cổng Nakanoshima - chở 150 người Vào cuối tháng trước, lễ đặt tên và hạ thủy tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro đã được tổ chức tại một nhà máy đóng tàu ở thành phố Onomichi, tỉnh Hiroshima. của con tàu mới từ tháng 4 năm sau.''Chúng tôi đang sử dụng Hội chợ triển lãm Osaka-Kansai, nơi đang thu hút sự chú ý từ khắp nơi trên thế giới, như một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu tiềm năng và sự hấp dẫn của hydro với thế giới.'' Tôi muốn để gửi tin nhắn tới. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline