Đề xuất ngân sách của chính quyền đô thị Tokyo cho năm tài chính tiếp theo, 78 tỷ yên cho nghĩa vụ lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Đề xuất ngân sách của chính quyền đô thị Tokyo cho năm tài chính tiếp theo, 78 tỷ yên cho nghĩa vụ lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời

  Đề xuất ngân sách của chính quyền đô thị Tokyo cho năm tài chính tiếp theo, 78 tỷ yên cho nghĩa vụ lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời

  (出所:東京都)

  Phác thảo các biện pháp không phát thải Tokyo
  (Nguồn: Tokyo)

  Vào ngày 27 tháng 1, Chính quyền Thủ đô Tokyo đã công bố đề cương đề xuất ngân sách của Chính quyền Thủ đô Tokyo cho năm tài khóa 2023. 182,2 tỷ yên đã được phân bổ cho các biện pháp hiện thực hóa "Tokyo không phát thải" vào năm 2050, tăng đáng kể so với ngân sách ban đầu là 69,2 tỷ yên cho năm tài chính này. Để chuẩn bị cho Pháp lệnh bảo vệ môi trường sửa đổi (sẽ có hiệu lực vào năm tài chính 2025), yêu cầu lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà, v.v., 78 tỷ yên sẽ được phân bổ cho các biện pháp hỗ trợ để thực thi suôn sẻ (35,5 tỷ yên cho năm tài chính này). yên).

   Làm cơ sở cho Pháp lệnh Bảo tồn Môi trường sửa đổi, 70% lượng khí thải CO2 ở Tokyo có thể là do sử dụng năng lượng trong các tòa nhà. Vì khoảng một nửa số tòa nhà (khoảng 70% nhà ở) dự kiến ​​sẽ được thay thế bằng các tòa nhà mới trong tương lai, các biện pháp cho các tòa nhà mới sẽ cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tận dụng tối đa mái nhà, vốn là thế mạnh riêng của đô thị Tokyo. Do đó, chúng tôi sẽ thúc đẩy hệ thống đầu tiên của quốc gia bắt buộc các tòa nhà vừa và nhỏ mới lắp đặt thiết bị phát điện quang điện, v.v., thông qua nhiều hình thức hỗ trợ. Trong năm tài chính 2022, chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt các tấm pin mặt trời cho 23.000 ngôi nhà, chiếm khoảng một nửa số nhà mới khởi công hàng năm.

  Cụ thể, 24,4 tỷ yên (10,8 tỷ yên cho năm tài chính này) sẽ được phân bổ cho dự án thúc đẩy nhà ở không phát thải ở Tokyo. Để phổ biến nhà ở có hiệu suất tiết kiệm năng lượng cao dựa trên đặc điểm khu vực của Tokyo, chúng tôi sẽ cung cấp các khoản trợ cấp theo mức độ nhà ở mới được xây dựng đáp ứng các tiêu chuẩn do Chính quyền thành phố Tokyo đặt ra.

   3,4 tỷ yên (điều chỉnh cho năm tài chính này) đã được ghi nhận cho dự án xúc tiến hệ thống báo cáo môi trường tòa nhà. Hệ thống này bắt buộc các doanh nghiệp như nhà xây dựng phải đảm bảo hiệu suất cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà vừa và nhỏ mới như nhà ở và lắp đặt các tấm pin mặt trời. Các doanh nghiệp cần phản hồi hệ thống sẽ được trợ cấp tùy theo nội dung nỗ lực của họ.

   49,6 tỷ yên (24,7 tỷ yên trong cùng kỳ) đã được phân bổ cho dự án mở rộng sự lan rộng của các ngôi nhà cách nhiệt và năng lượng mặt trời có khả năng chống chịu thiên tai và đóng góp cho sức khỏe. Trong ngân sách năm 2023, chúng tôi sẽ bắt đầu trợ cấp cho việc giới thiệu các tấm pin mặt trời, giới thiệu EcoCute khi kết hợp với các tấm pin mặt trời và trợ cấp cho việc cải tạo tường cách nhiệt, v.v., để tăng cường và củng cố các sáng kiến.

  Ngoài ra, 0,4 tỷ yên (kế toán bổ sung) cho các dự án cải tiến nhằm thúc đẩy chi phí ban đầu của việc phát điện bằng năng lượng mặt trời để sử dụng cho khu dân cư, 30 triệu yên (kế toán bổ sung) cho các dự án triển khai điện tái tạo trong nhà chung cư, 0,3 tỷ yên (kế toán bổ sung), mua theo nhóm pin năng lượng mặt trời và pin lưu trữ 100 triệu yên để thúc đẩy các dự án (kế toán bổ sung), 400 triệu yên để nâng cao nhận thức về việc thực hiện trơn tru hệ thống báo cáo môi trường tòa nhà (kế toán bổ sung), 100 triệu yên để thúc đẩy tái chế năng lượng mặt trời tiên tiến bảng điều khiển (mới) đã được tính đến.

  Ngoài các biện pháp hỗ trợ cho pháp lệnh an ninh môi trường sửa đổi, 13,4 tỷ yên (3,2 tỷ yên trong cùng kỳ) cho "các biện pháp tiết kiệm năng lượng" và 23,4 tỷ yên (12,7 tỷ yên trong cùng kỳ) cho "mở rộng giới thiệu năng lượng tái tạo" (các cơ sở thuộc sở hữu của Tokyo, v.v.), 6,6 tỷ yên (200 triệu yên trong cùng kỳ) cho việc phổ biến năng lượng hydro, 3,6 tỷ yên (60 triệu yên trong cùng kỳ) cho nỗ lực hình thành carbon cảng trung lập (CNP) tại cảng Tokyo và không phát thải.・55,6 tỷ yên (16,9 tỷ yên cùng kỳ năm tài chính trước) được phân bổ cho việc thúc đẩy phổ biến phương tiện (ZEV).

  Chính quyền thành phố Tokyo đã đặt ra các mục tiêu lớn cho năm 2030 thông qua việc phát triển các biện pháp để hiện thực hóa một Tokyo không phát thải: giảm 50% lượng khí thải nhà kính, giảm 50% tiêu thụ năng lượng, tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo 50% và năng lượng mặt trời. phát điện.Các mục tiêu bao gồm 2.000.000 kW trở lên, ô tô chở khách 100% không dùng xăng để bán mới và 150 trạm hydro.

  Zalo
  Hotline