Để kiến ​​trúc/Tập đoàn đô thị mở bảo tàng ở phường Kita, Tokyo, trưng bày các tài sản văn hóa vật thể đã được đăng ký, v.v.

Để kiến ​​trúc/Tập đoàn đô thị mở bảo tàng ở phường Kita, Tokyo, trưng bày các tài sản văn hóa vật thể đã được đăng ký, v.v.

  Sau chiến tranh, các khu nhà ở liên tiếp được xây dựng để đáp ứng nhu cầu dân số ngày càng tăng ở khu vực thành thị. Cơ quan Phục hưng Đô thị, cơ quan đóng một vai trò trong việc này, đã thúc đẩy phát triển đô thị ở Nhật Bản trong gần 70 năm kể từ tiền thân của nó là Tổng công ty Nhà ở Nhật Bản. Chúng tôi đã đề xuất những cách sống mới bằng cách thay đổi thiết kế và cấu trúc theo thời gian. Một bảo tàng nhìn lại lịch sử của các khu nhà ở và những thay đổi trong quá trình phát triển thị trấn sẽ khai trương tại Tokyo vào tháng 9. Các tòa nhà có giá trị văn hóa cao cũng được bảo tồn.

  Star House là khu phức hợp nhà ở đầu tiên được đăng ký là tài sản văn hóa vật thể được đăng ký cấp quốc gia.

  Bảo tàng Thị trấn và Cuộc sống UR, do Cơ quan Phục hưng Đô thị mở, nằm ở một góc của Nouvelle Akabanedai (trước đây là Akabanedai Danchi), một khu dân cư phức hợp nằm trên một ngọn đồi ở Phường Kita, Tokyo. Nó sẽ bao gồm một tòa nhà dân cư vẫn giữ được hình dáng khi nó được hoàn thành cách đây vài thập kỷ và một tòa nhà bảo tàng mới được xây dựng.

  Căn hộ cao tầng Harumi vào khoảng năm 1958 (Được phép của Cơ quan Phục hưng Đô thị)

  Khi bạn bước vào khuôn viên, ba ngôi nhà Ngôi sao được hoàn thành vào năm 1972 hiện diện rất mạnh mẽ. Nó đã được đăng ký là tài sản (tòa nhà) văn hóa vật thể được đăng ký cấp quốc gia vào năm 2019. Nó là một loại công trình dân cư hình điểm với mặt bằng hình chữ Y khi nhìn từ trên cao.

  Nội thất căn hộ cao tầng Harumi được tái tạo trong tòa nhà bảo tàng (Được phép của Cơ quan Phục hưng Đô thị)

  Star House có cầu thang hình tam giác ở trung tâm tòa nhà. Cầu thang có hình xoắn ốc. Có ba phòng mỗi tầng xung quanh cầu thang. Những tòa nhà dân cư hình tấm ván chủ yếu đón ánh sáng từ phía Bắc và phía Nam, nhưng Star House độc ​​đáo ở chỗ có thể đón ánh sáng từ ba phía. Nó đã được ưa chuộng vào thời điểm hoàn thành do khả năng thông gió tuyệt vời. Naoki Watanabe, giám đốc Phòng Kế hoạch của Phòng Quản lý Công nghệ và Chi phí của Cơ quan Phục hưng Đô thị, giải thích, `` Sơ đồ mặt bằng là 3K. Theo thuật ngữ ngày nay, nó có cùng kích thước với 1DK hoặc 1LDK, và có cảm giác như một ngôi nhà biệt lập.”

  So với các tổ hợp nhà ở dạng tấm, diện tích xây dựng nhỏ gọn hơn và có thể xây dựng trên các sườn dốc. Star House nằm ở rìa một ngọn đồi trong khuôn viên khu phức hợp nhà ở Akabanedai trước đây. Trước đây có tổng cộng tám tòa nhà xếp thành hàng, trong đó có ba tòa nhà vẫn còn tồn tại và năm tòa nhà đã bị phá bỏ. Bề ngoài hình chữ Y làm cho nó nổi bật giữa khu phức hợp nhà ở đơn điệu. Watanabe cho biết: “Vai trò là tạo thêm điểm nhấn cho các khu vực dốc và các cạnh của địa điểm. Họ đã tạo ra một cái nhìn nhịp nhàng về khung cảnh từ Ga Akabane”.

  Lab 41 (tòa nhà dân cư hình tấm ván) nằm ở phía Tây Bắc khuôn viên bảo tàng cũng được đăng ký là di sản văn hóa cấp quốc gia vào năm 2019, giống như Star House. Đây là một tòa nhà dân cư kiểu cầu thang hình bảng năm tầng được xây dựng với số lượng lớn trong thời kỳ kinh tế tăng trưởng cao. Ông Watanabe cho biết: ``Mặc dù đây là khu phức hợp nhà ở được sản xuất hàng loạt nhưng cách sắp xếp các tòa nhà đã được thay đổi để phù hợp với địa hình. Các nhân viên của công ty đại chúng đã cố gắng tạo ra sự độc đáo trong quy hoạch và thiết kế bố trí, dẫn đến việc sự ra đời của Star House.”

  Phòng thí nghiệm 41 hiện đang được sử dụng làm nơi thực hiện các thí nghiệm trình diễn nhằm tạo ra môi trường sống thoải mái bằng công nghệ thông tin tiên tiến.
  Tòa nhà bảo tàng trưng bày các không gian nội thất đã được phục hồi của sáu căn hộ trong bốn khu phức hợp nhà ở có giá trị lịch sử, đồng thời giới thiệu chúng thông qua các mô hình và hình ảnh. Điều này bao gồm “Khu chung cư cao tầng Harumi”, có ảnh hưởng lớn đến các khu nhà ở phức hợp của Nhật Bản thời hậu chiến. Nó được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Kunio Maekawa (1905-1986). Tòa nhà SRC 10 tầng được hoàn thành vào năm 1958 tại Chuo-ku, Tokyo.

  Chúng tôi đã áp dụng hệ thống khung cho phép linh hoạt về kích thước của các đơn vị nhà ở, với tổng số 6 đơn vị bao gồm 3 lớp dọc và 2 nhịp ngang. Để theo đuổi sự hợp lý, chúng tôi đã sử dụng lớp hoàn thiện bê tông lộ ra ngoài để loại bỏ việc sửa chữa bằng vữa thường được sử dụng trong xây dựng bê tông. Để rút ngắn quá trình hoàn thiện nội thất, chúng tôi đã áp dụng phương pháp thi công bao gồm lắp đặt các vật liệu nội thất được sản xuất tại nhà máy.

  Xem xét vị trí gần biển, vật liệu chống gỉ được sử dụng. Tay vịn ban công được làm bằng bê tông đúc sẵn (PCa) thay vì kim loại. Đây là một tòa nhà 10 tầng và cũng có hai thang máy, chiếc đầu tiên dành cho khu nhà ở công cộng.

  Một căn phòng trong căn hộ cao tầng Harumi đã được tân trang lại không có cột hoặc dầm kết cấu và có một khoảng mở lớn. Bạn có thể trải nghiệm kiến ​​trúc Maekawa hiện đại kết hợp các mô-đun (đơn vị, tiêu chuẩn).

  Chính quyền Thủ đô Tokyo đang định vị bảo tàng mới mở không chỉ là cơ sở triển lãm mà còn là nơi trình diễn các thí nghiệm sử dụng công nghệ mới nhất. Ý tưởng là sử dụng nó như một “khu vực thực hành phát triển đô thị” để khám phá những cách sống mới.

  Zalo
  Hotline