Đầu tiên ở Pháp – Lhyfe cung cấp 350 kg hydro xanh cho Géométhane (nhóm Engie) để thử nghiệm lưu trữ trong hang muối

Đầu tiên ở Pháp – Lhyfe cung cấp 350 kg hydro xanh cho Géométhane (nhóm Engie) để thử nghiệm lưu trữ trong hang muối

  Đầu tiên ở Pháp – Lhyfe cung cấp 350 kg hydro xanh cho Géométhane (nhóm Engie) để thử nghiệm lưu trữ trong hang muối.

  hang muối lưu trữ hydro xanh

  Lhyfe (EURONEXT: LHYFE), một trong những công ty tiên phong trên thế giới trong việc sản xuất hydro xanh và tái tạo đã giao 350 kg hydro xanh cho chuyên gia khí đốt tự nhiên Géométhane vào thứ Năm tuần trước để thử nghiệm bơm hydro vào hang muối tại địa điểm Manosque ở vùng miền Nam nước Pháp. Quá trình phun được hoàn thành trong ngày là thử nghiệm quan trọng cho giai đoạn tiếp theo của dự án lớn do cộng đồng đô thị DLVAgglo và Géométhane chủ trì, nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình khử cacbon của khu công nghiệp Marseille-Fos-Sur-Mer (ở miền nam nước Pháp), đặc biệt là sử dụng hydro xanh.

  Với thí nghiệm này, Géométhane, công ty hiện đang lưu trữ khí tự nhiên trong các hang muối, đang tìm cách thử nghiệm bơm hydro vào các hang động này để nghiên cứu cách hydro hoạt động. Hydro được bơm vào hệ thống khí đốt tự nhiên để tới giếng lưu trữ và sẽ ở đó để quan sát trong vài tuần trước khi được chiết xuất và phân tích.

  Việc lưu trữ hydro trong các hang muối sẽ góp phần độc lập về năng lượng tại địa phương bằng cách giúp cân bằng việc sản xuất và sử dụng các nguồn năng lượng khác nhau – hydro có thể được chiết xuất theo yêu cầu để đáp ứng mức tiêu thụ cao nhất hoặc được bơm lại để lưu trữ năng lượng dư thừa do các nhà máy điện hạt nhân cung cấp và năng lượng tái tạo vào những thời điểm mức sử dụng năng lượng thấp hơn.

  Matthieu Guesné,  Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Lhyfe: 

  Chúng tôi tự hào được đóng góp cho thử nghiệm này, thử nghiệm này chứng tỏ phạm vi khả năng mà hydro mang lại, không chỉ về khả năng di chuyển và công nghiệp khử cacbon mà còn về mặt lưu trữ năng lượng, một thành phần cần thiết cho sự độc lập về năng lượng của chúng ta.

  “Khi ngày càng có nhiều địa điểm bắt đầu sản xuất hydro xanh, câu hỏi về lưu trữ sẽ trở thành vấn đề trọng tâm. Việc sử dụng hang muối là một lựa chọn nghiêm túc đang được xem xét trên khắp châu Âu. Thử nghiệm này sẽ cung cấp phản hồi ban đầu về chủ đề này!” 

  Đầu tiên ở Pháp – Lhyfe cung cấp 350 kg hydro xanh cho Géométhane (nhóm Engie) để thử nghiệm lưu trữ trong hang muối. 

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline