Đào tạo về an toàn hydro: Trao quyền cho nhân viên để có môi trường làm việc an toàn hơn

Đào tạo về an toàn hydro: Trao quyền cho nhân viên để có môi trường làm việc an toàn hơn

  Đào tạo về an toàn hydro: Trao quyền cho nhân viên để có môi trường làm việc an toàn hơn.

  đào tạo an toàn hydro

  Năm ngoái chứng kiến ​​kỷ niệm 20 năm thành lập Ban An toàn Hydro của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, một nhóm gồm các chuyên gia đã tập hợp lại để tư vấn về việc giảm thiểu rủi ro khi làm việc với hydro. Bao gồm một loạt các chuyên gia từ kỹ sư đến chuyên gia an toàn, đây vẫn là nguồn tài nguyên có giá trị cao về các phương pháp thực hành tốt nhất để sử dụng năng lượng hydro an toàn trong nhiều ngành công nghiệp. Hội thảo này đặc biệt có liên quan hiện nay khi việc sử dụng pin hydro ngày càng trở nên phổ biến và cần có sự hỗ trợ của công chúng cho các sáng kiến ​​như tạo ra các trung tâm hydro khu vực trên khắp Hoa Kỳ. Khi các ứng dụng công nghiệp mới dành cho hydro xuất hiện, điều quan trọng là nhân viên phải được đào tạo để xử lý vật liệu có khả năng gây nguy hiểm này. Từ việc học cách quản lý và vận hành an toàn các phương tiện hạng nặng chạy bằng nhiên liệu hydro đến giảm thiểu rủi ro cháy nổ trong môi trường công nghiệp, có một số quy trình an toàn mới nhằm trao quyền cho nhân viên làm việc với hydro trong việc sử dụng an toàn các vật liệu nguy hiểm và giúp họ tránh tai nạn và thương tích trong bất kỳ môi trường làm việc nào.

  Giảm thiểu mối nguy hiểm trên công trường xây dựng

  Mặc dù hydro đã được xử lý an toàn trong công nghiệp hơn 100 năm qua nhưng việc sử dụng nó ngày càng trở nên phổ biến và ngày càng có nhiều nhân viên phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn. Một trong những khía cạnh phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp hydro là việc sử dụng pin nhiên liệu ngày càng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các phương tiện vận tải. Trong nỗ lực giảm lượng khí thải tại các công trường xây dựng ở Anh, Bộ Giao thông Vận tải đã đưa ra đề xuất trang bị thêm cho các phương tiện hạng nặng để sử dụng nhiên liệu hydro. Ngành xây dựng có thể nguy hiểm và các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn, việc đào tạo cập nhật và mức độ thể lực cao là điều cần thiết đối với người lao động trong ngành xây dựng để tránh thương tích do công việc đòi hỏi khắt khe về thể chất. Với việc bổ sung pin nhiên liệu hydro vào phương tiện giao thông, việc sử dụng nhiên liệu hydro gây ra những mối nguy hiểm mới hiện đã được quy định trong các quy định an toàn quốc gia mới. Người sử dụng lao động ở Hoa Kỳ phải tuân thủ các yêu cầu của OSHA bất cứ khi nào pin nhiên liệu hydro được lắp đặt trong môi trường làm việc để bảo vệ người lao động của họ khỏi nguy cơ hỏa hoạn, bỏng lạnh hoặc các mối nguy hiểm về điện. 

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên. 

  Giao thức an toàn mạnh mẽ trong vận chuyển

  Một ngành công nghiệp khác thích ứng với năng lượng tái tạo là vận tải biển, nơi hydro xanh có thể giúp giảm đáng kể lượng khí thải nhằm đáp ứng các mục tiêu môi trường toàn cầu. Tuy nhiên, hydro phải được quản lý cẩn thận vì tính chất hóa học của nó gây ra rủi ro đặc biệt cho người lao động trong ngành vận tải biển. Mức độ đánh lửa thấp làm cho hydro rất dễ cháy và vì nó không có mùi nên khó phát hiện bất kỳ rò rỉ nào. Tai nạn có thể dẫn đến cháy nổ đặc biệt nguy hiểm trong môi trường kín của tàu. Ngoài việc thực hiện các giao thức an toàn và đánh giá rủi ro chặt chẽ, việc đào tạo thủy thủ đoàn về các đặc tính của hydro và cách xử lý, bảo quản và sử dụng pin nhiên liệu hydro là rất quan trọng đối với việc sử dụng hydro an toàn trong vận chuyển. 

  Chiếu sáng chống cháy nổ trong trung tâm hydro

  Với khoản đầu tư khổng lồ và kế hoạch mở rộng cho các trung tâm hydro trên khắp Hoa Kỳ, việc đào tạo và bảo vệ an toàn cho công nhân sản xuất, vận chuyển và lưu trữ hydro cũng phải được đưa vào. Vì hydro rất dễ cháy nên điều quan trọng là người lao động phải hiểu cách bảo vệ nó khỏi nhiều nguồn gây cháy. Chúng có thể bao gồm hệ thống sưởi ấm, tia lửa điện và thậm chí cả ánh sáng. Việc lắp đặt bóng đèn và hệ thống chiếu sáng chống cháy nổ trong môi trường công nghiệp chỉ là một trong nhiều cách mà người lao động có thể được bảo vệ trước các đám cháy tiềm ẩn trong công việc liên quan đến hydro.  

  Đào tạo có thể tiếp cận cho tất cả công nhân hydro

  Mặc dù việc đào tạo được người sử dụng lao động cung cấp trực tiếp cho người lao động trong nhiều môi trường làm việc công nghiệp, nhưng nó cũng được cung cấp thông qua các khóa học trực tiếp ngắn hạn và hội nghị trực tuyến mà bất kỳ ai làm việc với hydro đều có thể truy cập được. Tại Vương quốc Anh, Nguyên tắc cơ bản về Hydro, một khóa học về an toàn do Cơ quan quản lý An toàn và Sức khỏe phát động, không chỉ giúp ngành công nghiệp nhận ra tiềm năng của hydro một cách an toàn trong việc đạt được mức phát thải ròng bằng 0 mà còn nhằm mục đích giữ cho nhân viên và môi trường làm việc an toàn trước các mối nguy hiểm gây ra bằng hydro. Các khía cạnh cụ thể hơn của đào tạo an toàn bao gồm hệ thống thông hơi và các đặc tính của hydro được cung cấp bởi Trung tâm An toàn Hydro Hoa Kỳ. Các khóa học này nhằm mục đích trao quyền cho bất kỳ ai muốn nâng cao sự nghiệp của mình trong lĩnh vực hydro với các kỹ năng an toàn cần thiết và chiến lược thực tế có thể áp dụng cho các tình huống thực tế trong ngành.

  Khi việc sử dụng hydro ngày càng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp từ xây dựng đến vận chuyển, việc bảo vệ người lao động khỏi những mối nguy hiểm đặc biệt mà nó gây ra là điều cần thiết. Vì nó rất dễ cháy và khó phát hiện nếu nó thoát ra ngoài, nên việc thực hiện các quy trình an toàn và sức khỏe chặt chẽ cùng với đào tạo chuyên môn về cách sử dụng thiết bị bảo hộ, xử lý hỏa hoạn và tắt rò rỉ có thể giúp giảm thiểu rủi ro cho người lao động.

  Đào tạo về an toàn hydro: Trao quyền cho nhân viên để có môi trường làm việc an toàn hơn.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline