Đánh giá toàn cầu cho biết trang trại gió rẻ hơn bạn nghĩ và có thể ngăn chặn thảm họa hạt nhân Fukushima

Đánh giá toàn cầu cho biết trang trại gió rẻ hơn bạn nghĩ và có thể ngăn chặn thảm họa hạt nhân Fukushima

  Đánh giá toàn cầu cho biết trang trại gió rẻ hơn bạn nghĩ và có thể ngăn chặn thảm họa hạt nhân Fukushima

  wind turbines

   

  Tín dụng: Unsplash/CC0 Miền công cộng
  Theo một đánh giá về năng lượng gió do Đại học Surrey dẫn đầu, gió ngoài khơi có thể đã ngăn chặn thảm họa Fukushima.

  Bài báo được xuất bản trên tạp chí Tạp chí Kinh tế của Viện Quốc gia.

  Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các tuabin ngoài khơi có thể ngăn chặn thảm họa hạt nhân năm 2011 ở Nhật Bản bằng cách duy trì hoạt động của hệ thống làm mát và tránh tan chảy. Nhóm cũng nhận thấy rằng các trang trại gió không dễ bị ảnh hưởng bởi động đất.

  Suby Bhattacharya, Giáo sư Địa cơ tại Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường của Đại học Surrey, cho biết: "Năng lượng gió cung cấp cho chúng ta nguồn năng lượng sạch dồi dào—bây giờ chúng ta biết rằng nó cũng có thể giúp các cơ sở khác an toàn hơn và đáng tin cậy hơn. Đánh giá toàn cầu cho thấy rằng xanh hơn thực sự rẻ hơn—nhờ chi phí xây dựng giảm và những cách mới để giảm tác động sinh thái của tuabin gió."

  Một trong những phát hiện rõ ràng nhất của báo cáo là các trang trại gió mới có thể sản xuất năng lượng với giá rẻ hơn gấp đôi so với các nhà máy điện hạt nhân mới.

  Chi phí trọn đời của việc tạo ra năng lượng gió ở Anh đã giảm đáng kể, từ £160/MWh xuống còn £44/MWh. Điều này bao gồm tất cả các chi phí lập kế hoạch, xây dựng, vận hành và ngừng hoạt động trang trại gió trong suốt thời gian hoạt động của trang trại.

  Để so sánh, Chính phủ Anh đã đồng ý trả £92,50/MWh cho năng lượng được sản xuất tại nhà máy điện hạt nhân Hinkley Point C.

  Giáo sư Bhattacharya cho biết: "Điều khiến gió trở nên hấp dẫn là nhiên liệu được cung cấp miễn phí và chi phí xây dựng tua-bin đang giảm. Gió thổi khắp thế giới đủ để cung cấp năng lượng cho hành tinh gấp 18 lần. Báo cáo của chúng tôi cho thấy ngành công nghiệp đang ủi quần áo." ra những thách thức thực tế và làm cho nguồn năng lượng xanh này trở nên bền vững."

  Mặc dù lượng điện được tạo ra ít hơn trong điều kiện yên tĩnh hơn nhưng lượng điện được tạo ra có thể được lưu trữ trong pin – theo kế hoạch cho dự án Ishikari ngoài khơi bờ biển Hokkaido, Nhật Bản. Hoặc nó có thể được sử dụng để sản xuất hydro từ nước biển – mang lại cho chúng ta nhiên liệu của tương lai.

  Zalo
  Hotline