Cựu Giám đốc điều hành Chuỗi cung ứng và Pin của Tesla & Ford Annie Liu gia nhập Mangrove Lithium với tư cách là Giám đốc Chiến lược & Thương mại

Cựu Giám đốc điều hành Chuỗi cung ứng và Pin của Tesla & Ford Annie Liu gia nhập Mangrove Lithium với tư cách là Giám đốc Chiến lược & Thương mại

  Mangrove Lithium, công ty tinh chế lithium thế hệ tiếp theo  vui mừng thông báo bổ nhiệm Annie Liu làm Giám đốc Chiến lược & Thương mại. Annie mang đến Mangrove hơn 20 năm kinh nghiệm điều hành và kinh doanh.

  Giày sneaker và

  Với vai trò trước đây là Giám đốc Chuỗi cung ứng, Pin và Năng lượng tại Tesla, Annie đã phát triển và quản lý danh mục tìm nguồn cung ứng và quan hệ đối tác trị giá hàng tỷ đô la của công ty. Khả năng lãnh đạo và tập trung thực hiện của Annie cuối cùng đã dẫn đến các thỏa thuận quy mô lớn với các công ty lớn trong ngành như Albemarle, Livent và Ganfeng. Sau vai trò này, Annie cũng từng giữ chức vụ Giám đốc điều hành tại Ford Motor Company, nơi cô tập trung vào việc đảm bảo chuỗi cung ứng pin của công ty cho bộ phận Model E của họ.

  Annie cho biết: “Công nghệ đột phá của Mangrove nhằm mục đích cung cấp loại pin lithium có độ tinh khiết cao nhất với quy trình có trách nhiệm với môi trường và xã hội do ít chất thải hơn và ít hóa chất đầu vào hơn”. “Tôi rất vui mừng được dẫn dắt sự phát triển thương mại của Mangrove và thiết lập một tiêu chuẩn toàn cầu mới trong lĩnh vực tinh chế lithium.”

  Kinh nghiệm của Annie khi lãnh đạo các nhóm thương mại và quản lý các mối quan hệ đối tác trong chuỗi cung ứng pin đến vào thời điểm then chốt đối với Mangrove, khi công ty bắt đầu xây dựng nhà máy thương mại quy mô đầy đủ đầu tiên ở Bắc Mỹ. Mangrove đã xác định địa điểm và nguyên liệu cho nhà máy tinh chế lithium độc lập đầu tiên sử dụng công nghệ điện hóa Clear-LiTM của họ và sẽ sản xuất lithium cấp pin vào năm 2025. Nhà máy ở Bắc Mỹ này sẽ giúp đưa việc tinh chế ra khỏi Trung Quốc, nơi hiện đang thực hiện phần lớn quá trình chuyển đổi lithium địa điểm. Nhà máy này sẽ tạo ra chuỗi cung ứng lithium nội địa có hàm lượng carbon thấp và tiết kiệm chi phí.

  Saad Dara, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Mangrove cho biết: “Sự kết hợp độc đáo giữa tầm nhìn và lấy khách hàng làm trung tâm của Annie sẽ là công cụ giúp xây dựng thành công hiện có của Mangrove và thúc đẩy chúng tôi bước vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo”. “Là công ty dẫn đầu đẳng cấp thế giới với kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng trong ngành pin, Annie được trang bị đầy đủ để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của Mangrove.”

  Sau khi đã chứng minh được công nghệ của mình ở quy mô trình diễn thương mại, công nghệ điện hóa Clear-LiTM mô-đun của Mangrove sẽ củng cố cơ sở mới của mình và sẽ có thể tinh chế nguyên liệu từ nhiều nguồn lithium khác nhau (bao gồm nước muối, đá cứng và tái chế pin). Nó cũng được kỳ vọng là một bước cải tiến chức năng cho ngành về lượng khí thải carbon và sẽ không tạo ra bất kỳ chất thải hóa học nào, vốn là gánh nặng điển hình cho các quy trình tinh chế hiện tại.

  Thông tin về Mangrove Lithium
  Mangrove Lithium đang thương mại hóa một nền tảng tinh chế mô-đun được thiết kế để chuyển đổi bất kỳ nguyên liệu lithium nào trực tiếp thành lithium hydroxit và cacbonat cấp pin. Công nghệ của Mangrove loại bỏ các bước phức tạp, tốn kém và có hại cho môi trường trong quá trình xử lý lithium thông thường, cho phép sản xuất lithium cấp pin với chi phí thấp nhất cần thiết cho việc áp dụng xe điện trên quy mô rộng. Các nhà đầu tư của Mangrove bao gồm Công ty Năng lượng Đột phá của Bill Gates, BMW i Ventures và Ngân hàng Phát triển Kinh doanh Canada. Hãy truy cập www.mangrovelithium.com để tìm hiểu thêm.

  Bạn có mẹo dành cho CleanTechnica? Bạn muốn quảng cáo? Bạn muốn đề xuất khách mời cho podcast CleanTech Talk của chúng tôi? Liên hệ với chúng tôi ở đây.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline