Cung cấp hydro cho các khu vực địa phương từ các trạm nạp FCV, khảo sát FS bao gồm tỉnh Aichi

Cung cấp hydro cho các khu vực địa phương từ các trạm nạp FCV, khảo sát FS bao gồm tỉnh Aichi

  Tỉnh Aichi, phối hợp với Thành phố Chita và 13 công ty tư nhân, nhằm mục đích giới thiệu các trạm nạp hydro (trạm hydro) cho xe chạy pin nhiên liệu (FCV) làm cơ sở cung cấp hydro trong khu vực. Vào ngày 28 tháng 6, công ty thông báo rằng họ sẽ bắt đầu “nghiên cứu khả thi về thương mại hóa thị trấn mô hình hydro carbon thấp ở thành phố Chita, tỉnh Aichi”.

  (Nguồn: Tỉnh Aichi)

  Hình ảnh doanh nghiệp
  (nguồn: tỉnh Aichi)

  Tỉnh Aichi có 35 trạm hydro, nhiều nhất ở Nhật Bản. Dự án này sử dụng trạm hydro ở Thành phố Chita làm trường hợp mẫu để khám phá khả năng tạo ra nhu cầu mới về hydro trong khu vực trong lĩnh vực thương mại và dân cư, bao gồm pin nhiên liệu, máy nước nóng và nồi hơi, ngoài FCV, chủ yếu là thương mại. chúng tôi sẽ điều tra tính khả thi của một hệ thống cung cấp hydro có hàm lượng carbon thấp một cách hợp lý cho các khu vực bắt đầu từ các trạm hydro.

  Hydro carbon thấp dựa trên các xu hướng ở khu vực xung quanh, chẳng hạn như hydro được sản xuất tại chỗ bằng phương pháp điện phân nước bằng năng lượng mặt trời và hydro điện phân muối được sản xuất đồng thời trong quá trình điện phân nước muối để sản xuất xút. Chúng tôi sẽ xem xét trên diện rộng. nhiều khả năng mua sắm dựa trên những điều sau đây. Chúng tôi mong muốn xây dựng một chuỗi cung ứng góp phần khử cacbon trong khu vực.

  Ngoài ra, cơ sở hạ tầng hiện có như Trạm hydro Chita và sản xuất năng lượng mặt trời, sản xuất điện thải tại địa phương, sản xuất năng lượng tái tạo đã hết thời hạn bán điện theo hệ thống giá bán điện (FIT), các container vận chuyển mới cho hydro và các cơ sở tương lai. Chúng tôi sẽ xác minh việc giảm chi phí của chuỗi cung ứng bằng cách sử dụng hydro ở nước ngoài và các nguồn khác. Chúng tôi mong muốn làm rõ các yêu cầu tái cơ cấu doanh nghiệp và xây dựng mô hình có thể nhân rộng khắp tỉnh.

  Một nghiên cứu FS sẽ được tiến hành để xây dựng mô hình vào năm tài chính 2024 và một dự án trình diễn dựa trên kết quả của nghiên cứu FS sẽ được thực hiện từ năm tài chính 2025 đến năm tài chính 2028. Mục tiêu là cung cấp 2 triệu Nm3 hydro mỗi năm cho Thành phố Chita vào khoảng năm 2030.

  Dự án đã được chọn cho `` Dự án Xây dựng mô hình/FS năm tài chính 2020 nhằm giảm chi phí cung cấp hydro bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có '', được Bộ Môi trường trưng cầu công khai. Tỉnh Aichi sẽ đóng vai trò là người đại diện và giám sát toàn bộ dự án.

  Các đối tác thực hiện chung và trách nhiệm tương ứng của họ là Thành phố Chita (nghiên cứu việc sử dụng hydro tại các cơ sở công cộng), Viện nghiên cứu công nghệ môi trường Nhật Bản (tổng hợp khảo sát FS về chuỗi cung ứng tổng thể), Công nghiệp điện Meiji (khảo sát kỹ thuật) và Khí áp suất cao Chita (cung cấp hydro FS), Toagosei (FS cho sản xuất hydro carbon thấp). Các cộng tác viên là DENSO (cung cấp thông tin về máy điện phân nước loại SOEC), Toyota Motor Corporation (cung cấp thông tin về mô-đun lưu trữ hydro), JFE Container (cung cấp thông tin về các thùng chứa nhẹ để vận chuyển hydro) và Rinnai (cung cấp thông tin về máy nước nóng hydro dân dụng) . ), Brother Industries (cung cấp thông tin về pin nhiên liệu), Obayashi Corporation (cung cấp thông tin về vận chuyển hydro đến công trường và hệ thống quản lý năng lượng), Kobelco Construction Machinery (cung cấp thông tin về máy đào pin nhiên liệu), Autoliv (cung cấp thông tin về xe buýt chạy pin nhiên liệu thông tin).

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

   

  Zalo
  Hotline