Cục Phát triển Kanto/Thành lập Nhóm công tác xác minh ứng phó thiên tai dựa trên trận động đất ở bán đảo Noto, xem xét việc chuẩn bị cho bán đảo Boso

Cục Phát triển Kanto/Thành lập Nhóm công tác xác minh ứng phó thiên tai dựa trên trận động đất ở bán đảo Noto, xem xét việc chuẩn bị cho bán đảo Boso

  Trận động đất ở bán đảo Noto xảy ra do điều kiện địa lý của bán đảo và mùa đông khắc nghiệt. Điều kiện khắc nghiệt của ngày đầu năm mới và sự vắng mặt của nhiều nhân viên hành chính đã ảnh hưởng đáng kể đến phản ứng ban đầu. Cục Phát triển Vùng Kanto sẽ thành lập một nhóm làm việc (WG) để tổ chức các bài học rút ra từ sự kiện này và phản ánh chúng trong các kế hoạch ứng phó hiện có trong trường hợp một trận động đất tương tự xảy ra ở vùng Kanto. Cuộc họp đầu tiên dự kiến ​​được tổ chức vào đầu năm 2024 với sự phối hợp của các tổ chức liên quan.

  Các thành viên của Lực lượng Công nghệ làm việc tại các khu vực bị thiên tai ở Bán đảo Noto (từ trang web của Cục Phát triển Kanto)

  Nhóm công tác đã xem xét các đặc điểm của trận động đất ở Bán đảo Noto và những thách thức phải đối mặt khi ứng phó, sau đó hình dung các khu vực tương tự ở vùng Kanto, chẳng hạn như Bán đảo Boso, đồng thời phân tích việc phân bổ các cơ sở sẽ đóng vai trò là căn cứ trong trường hợp xảy ra động đất của thảm họa và các hệ thống phòng chống thiên tai của chính quyền quốc gia, tỉnh và địa phương. Mục đích của việc thành lập nó là để phản ánh nó trong kế hoạch ứng phó thảm họa của Cục Phát triển Kanto. Việc thành lập nhóm công tác đã chính thức được quyết định vào ngày 6.

  Trong trận động đất ở bán đảo Noto, các tuyến đường vận chuyển khẩn cấp chính trong Bán đảo Noto, cũng như Satoyama Kaido và Quốc lộ 249, đã bị hư hại nghiêm trọng và không thể đi qua được. Ngoài ra, Sân bay Noto và Cảng Wajima tạm thời không hoạt động, khiến các tuyến đường bộ, đường biển và đường hàng không không thể đến khu vực Oku-Noto trong vài ngày sau thảm họa.

  Lực lượng Công nghệ của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch (Nhóm Điều phối Biện pháp Ứng phó Thiên tai Khẩn cấp) đã được giao một vai trò mới, ngoài việc khảo sát thiệt hại truyền thống, để hỗ trợ các nạn nhân thiên tai bằng cách cung cấp nước và điện, cũng như khôi phục cơ sở cấp nước.Cần có sự hợp tác. Nhóm công tác dự kiến ​​sẽ giải quyết các vấn đề và bài học kinh nghiệm mới cũng như nâng cao hiệu quả của các kế hoạch phòng chống thiên tai.

  Zalo
  Hotline