Cục Phát triển Kanto Văn phòng Đường cao tốc Quốc gia Chiba, Wright Kogyo tổ chức chuyến tham quan tại công trường xây dựng gia cố địa chấn cầu ở Thành phố Chiba

Cục Phát triển Kanto Văn phòng Đường cao tốc Quốc gia Chiba, Wright Kogyo tổ chức chuyến tham quan tại công trường xây dựng gia cố địa chấn cầu ở Thành phố Chiba

  Vào ngày 26, Cục Phát triển Vùng Kanto của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Văn phòng Đường cao tốc Quốc gia Chiba và Chi nhánh Phòng chống Thiên tai Light Kogyo Kanto đã cùng tổ chức một chuyến tham quan thực địa công trình gia cố địa chấn cầu tại Thành phố Chiba. Mười hai người từ Khoa Kỹ thuật Đô thị và Môi trường, Khoa Kỹ thuật Sáng tạo của Viện Công nghệ Chiba, và trường sau đại học của trường đại học, cũng như các nhân viên trẻ từ cùng văn phòng và công ty, đã tham gia. Sau khi được giải thích về các thiết bị chống sập cầu, giảm chấn, cấu kiện chịu lực và kết cấu, các em đã được thử sức mình trong lĩnh vực thăm dò cốt thép. Họ đã tìm hiểu về việc sử dụng CNTT và các sáng kiến ​​DX của công ty, đồng thời trao đổi ý kiến.

  Chúng tôi đã nghe giải thích về các thành phần gia cố địa chấn và trải nghiệm thăm dò cốt thép.

  Chuyến tham quan được tổ chức tại văn phòng công trường "Công trình gia cố địa chấn Cầu Makuhari mới (xuống dốc) Quốc lộ R4" (Makuhari-cho, Hanamigawa-ku - Masago, Mihama-ku, do Văn phòng Quốc lộ Chiba yêu cầu) và một phòng họp ở Mihama-ku.Ta. Cây cầu dài khoảng 80 mét và có hai mố và ba trụ. Công việc đang được thực hiện trên giàn giáo treo. Chúng tôi cũng đã tiến hành một cuộc khảo sát về tình hình hiện tại bằng cách sử dụng máy bay không người lái. Hoạt hình 4D được sử dụng để giới thiệu các quy trình làm việc như thăm dò thanh cốt thép bê tông, khoan và lắp đặt thành phần.

  Trong phòng họp, vai trò của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch chịu trách nhiệm phát triển và bảo trì cơ sở hạ tầng cũng như công việc của các công ty xây dựng đã được giới thiệu. Sử dụng hệ thống tại chỗ từ xa, nhân viên công ty đã giới thiệu công việc tại chỗ từ giàn giáo treo thông qua video. Ông giải thích hệ thống giúp rút ngắn thời gian làm việc bằng cách cho phép nhân viên chứng kiến ​​và xác nhận công việc từ xa.

  Ông cũng giới thiệu rằng công ty đang tập trung vào việc nâng cao năng suất, vì các quy định về làm thêm giờ kèm theo mức phạt và giới hạn sẽ có hiệu lực từ tháng 4 năm 2024. Ông cũng giải thích về máy móc hạng nặng được trang bị hướng dẫn máy bằng GNSS (Hệ thống vệ tinh dẫn đường toàn cầu), quản lý tay nghề bằng thông tin 3D cũng như nỗ lực tích lũy và truyền dữ liệu xây dựng từ các công nhân lành nghề.

  Các chủ đề thảo luận trong quá trình trao đổi ý kiến ​​bao gồm công nghệ xây dựng dân dụng, phong cách làm việc và sự tiến bộ của phụ nữ. Một nam sinh viên tốt nghiệp đại học đã làm việc cho công ty được ba năm kể về quá trình điều trị của anh ấy và cách anh ấy hiện có thể cân bằng giữa công việc và sở thích. Một nữ nhân viên đang làm việc năm thứ ba tại công ty cho biết: `` Phụ nữ ngày càng dễ làm việc hơn.''

  Học sinh đặt ra các câu hỏi như, ``Tôi nghi ngờ liệu cơ sở hạ tầng có thể được duy trì hay không (với các quy định về giới hạn)'' và `` Nhu cầu về cầu ở nước ngoài có nhiều không?'' Phó giáo sư Shinichiro Hashimoto, người dẫn đầu chuyến tham quan, cho biết: ``Nền kỹ thuật dân dụng của Nhật Bản, một quốc gia thường xuyên xảy ra động đất, là một trong những nền kỹ thuật tốt nhất trên thế giới.''

  Lúc đầu, Soichi Kayane, phó giám đốc Văn phòng Đường cao tốc Quốc gia Chiba, chào những người tham gia bằng cách nói: ``Tôi hy vọng họ sẽ được trải nghiệm một công trường xây dựng thực tế và sử dụng nó trong tương lai.'' Kết thúc cuộc họp, Phó giáo sư Hashimoto bày tỏ lòng biết ơn: “Đó là một trải nghiệm quý giá” và nói thêm: “Nhìn thấy thực tế là điều quan trọng để phát triển công nghệ. Tôi sẽ rất biết ơn nếu những nỗ lực này có thể được thực hiện”. tiếp tục bất kể ngành công nghiệp, chính phủ hay học viện.” nói.

  Hideo Sato, Giám đốc Chi nhánh Phòng chống Thiên tai Kanto của Wright Kogyo cho biết: “Kỹ thuật dân dụng đóng một vai trò quan trọng trong xã hội và cuộc sống của người dân. Chúng tôi rất vui khi có họ tham gia cùng chúng tôi trong tương lai gần”.

  Zalo
  Hotline