Cục Phát triển Chubu, Tập đoàn Obayashi / Thí nghiệm trình diễn xây dựng tự động tại đập Shin-Maruyama, liên kết nhiều máy xây dựng

Cục Phát triển Chubu, Tập đoàn Obayashi / Thí nghiệm trình diễn xây dựng tự động tại đập Shin-Maruyama, liên kết nhiều máy xây dựng

  Vào ngày 12, Văn phòng Xây dựng Đập Shin-Maruyama của Cục Phát triển Khu vực Chubu và Tập đoàn Obayashi đã bắt đầu xây dựng hệ thống đổ bê tông tự động (RCD) tại công trường xây dựng chính Đập Shin-Maruyama (Thị trấn Yaotsu, Tỉnh Gifu, v.v.). hiện đang được xây dựng. Thí nghiệm trình diễn DX thứ hai đã được phát hành. Việc xây dựng kè đã được thực hiện từ cuối tháng 9 đến tháng này bằng cách sử dụng nhiều loại máy thi công như xe ben và máy ủi, đồng thời các kết quả cũng như thách thức đang được xác minh.

  San lấp mặt bằng và đầm nén khu vực tiếp nhận đất thừa

  Trong thử nghiệm trình diễn đầu tiên được tiến hành vào tháng 2, công ty đã xác nhận rằng một máy xây dựng duy nhất có thể được sử dụng để tự rải đất và cát và vận hành từ xa. Lần này, chúng tôi đang xác minh khả năng tự động hóa công việc tích hợp bằng cách sử dụng nhiều máy xây dựng. Chúng tôi đã giới thiệu hệ thống lập kế hoạch xây dựng (CMS) cho phép bạn tạo kế hoạch xây dựng tối ưu bằng cách nhập nhiều điều kiện khác nhau và hệ thống quản lý đội xe (FMS) điều khiển nhiều máy xây dựng để chúng làm việc cùng nhau và hoạt động theo cách phối hợp. Chúng tôi cũng đã tạo ra một môi trường liên lạc 5G cục bộ với các tính năng như tốc độ cao, dung lượng lớn, nhiều kết nối đồng thời và độ trễ cực thấp.

  Tự động tải ở bờ trái

  Thí nghiệm trình diễn được tiến hành tại hai địa điểm: ở bờ trái thân đập và tại một địa điểm cách thân đập một đoạn ngắn, nơi tiếp nhận đất còn sót lại từ công trường xây dựng Kuchisozawa. Các lệnh và giám sát từ xa được cung cấp từ một phòng giám sát tích hợp được thiết lập gần địa điểm tiếp nhận lượng đất còn lại.

  Phòng giám sát tích hợp

  Bên bờ trái kè, xe ben và máy xúc liên kết để tự động hóa việc bốc đất, cát. Tại khu vực tiếp nhận đất dư của công trình Kuchisozawa ở phía bắc, xe ben, máy ủi và xe lu rung đang làm việc cùng nhau để tự động hóa việc bốc, dỡ, san lấp và nén đất. Mỗi máy xây dựng tự động nhận biết thông tin vị trí của nhau cũng như tình trạng đất, cát mà chúng đang làm việc và công việc sẽ tự động tiến triển.

  Dựa trên thí nghiệm trình diễn này, thí nghiệm trình diễn thứ ba cũng được lên kế hoạch trước khi bắt đầu đổ bê tông. Trong việc đổ bê tông, chúng tôi mong muốn đạt được quyền tự chủ trong mọi việc từ thu thập đá thô đến sản xuất cốt liệu, sản xuất/vận chuyển và đổ bê tông.

  Keiji Kano, Giám đốc Văn phòng Xây dựng Đập Shin-Maruyama của Cục Phát triển Chubu, cho biết: ``Chúng tôi đang nghiên cứu tự động hóa ở từng giai đoạn. Điểm mấu chốt của dự án này là tự động hóa toàn bộ quy trình cùng một lúc. Mục tiêu là tăng năng suất về thời gian, tiền bạc và con người. Đó là mục tiêu," ông nói. Hitoshi Shibuya, giám đốc điều hành và người đứng đầu Bộ phận Sản xuất Robot, cho biết: "Nếu việc lái xe tự động tự động trở nên khả thi, nó sẽ không chỉ cải thiện năng suất mà còn ngăn ngừa những thảm họa liên quan đến con người. Tôi muốn cùng nhau tạo ra nó.

  Hiroyuki Morishita, Cố vấn Ban Thư ký (Đổi mới) của Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, bày tỏ hy vọng địa điểm này sẽ trở thành biểu tượng của sự thay đổi với tư cách là người tiên phong trong lĩnh vực xây dựng tự động.

  Đập Maruyama mới sẽ xây dựng một bờ kè mới ở hạ lưu đập Maruyama hiện tại. Công suất kiểm soát lũ sẽ được tăng từ 20,17 triệu mét khối lên 72 triệu mét khối. Việc xây dựng chính sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2021. Việc khai quật nền đá đang được tiến hành.

  Giai đoạn đầu tiên của việc xây dựng phần thân chính đang được thực hiện bởi Tập đoàn Obayashi, Tập đoàn Omoto và Liên doanh Xây dựng Ichikawa.

  Zalo
  Hotline