NTT Anode Energy và Viện Công nghệ Kanazawa cung cấp nguồn DC từ ánh sáng mặt trời trong khuôn viên trường

NTT Anode Energy và Viện Công nghệ Kanazawa cung cấp nguồn DC từ ánh sáng mặt trời trong khuôn viên trường

  NTT Anode Energy (Minato-ku, Tokyo) và Viện Công nghệ Kanazawa đã lắp đặt pin lưu trữ và sản xuất năng lượng mặt trời tại Cơ sở Ogigaoka của Viện Công nghệ Kanazawa ở Thành phố Nonoichi, Tỉnh Ishikawa và xây dựng mạng lưới đường dây điện một chiều (DC) riêng. Vào ngày 2 tháng 11, chúng tôi bắt đầu cung cấp điện một chiều được tạo ra từ năng lượng mặt trời cho hệ thống chiếu sáng LED và thiết bị máy chủ DC.

  Hệ thống cấp nguồn DC được lắp đặt tại khuôn viên Ogigaoka của Viện Công nghệ Kanazawa

   Hệ thống cấp nguồn DC mới được xây dựng bao gồm đường dây chính vòng DC1500V ở khu vực phía bắc của khuôn viên và đường dây chính DC380V ở khu vực phía nam, được sử dụng cho cả phát điện mặt trời, pin lưu trữ lithium-ion, đèn LED DC , Máy chủ DC và xe điện (EV). Được kết nối với bộ sạc, v.v. Tổng công suất điện mặt trời là 160kW đã được lắp đặt trên mái của Tòa nhà 5 ở khu vực phía Bắc và Tòa nhà 20 (nhà thi đấu) ở khu vực phía Nam.

  Tấm pin năng lượng mặt trời trên mái tòa nhà 20

   Nguồn điện một chiều được tạo ra bởi năng lượng mặt trời có thể được sử dụng hiệu quả bằng cách phân phối nó dưới dạng dòng điện một chiều mà không cần chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều. Bằng cách sử dụng hệ thống vòng lặp DC1500V, tổn thất điện năng do phân phối điện giảm đáng kể so với DC380V và ngay cả trong trường hợp xảy ra lỗi phân phối điện, nguồn điện vẫn có thể được tiếp tục bằng cách cách ly điểm lỗi.

  Đường dây chính DC1500v

   Ngoài ra, chúng tôi tập trung vào thực tế là thiết bị thường yêu cầu đầu vào AC, chẳng hạn như thiết bị thông gió và điều hòa không khí (bơm truyền nhiệt và cuộn dây quạt), cũng có thể hoạt động với đầu vào DC bằng bộ chuyển đổi bên trong (biến tần). thiết bị điều hòa không khí.

  hộp đựng ắc quy

   Hệ thống tổng thể nhằm mục đích giảm lượng khí thải CO2 175 tấn mỗi năm, tương đương 43% so với trước khi thiết bị được đưa vào sử dụng. Trong trường hợp mất điện do thảm họa, hệ thống phát điện mặt trời, pin lưu trữ, bộ sạc EV hai chiều và xe điện sẽ cung cấp điện cho nhà thi đấu ở khu vực phía nam, nơi được chỉ định là địa điểm sơ tán của Thành phố Nonoichi.

  Đèn LED DC

   Ngoài ra, hai công ty đã thành lập phòng thí nghiệm đồng sáng tạo giữa ngành và học viện "Phòng thí nghiệm năng lượng thông minh KIT x NTT-AE" trong cùng một khuôn viên và bắt đầu các hoạt động quy mô toàn diện cũng như các dự án chung trong cùng một ngày. Chúng tôi sẽ đánh giá và phân tích hiệu quả tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm CO2 của hệ thống này, cũng như hiệu quả phục hồi năng lượng khi mất điện tại các trung tâm sơ tán, cũng như phân tích dữ liệu vận hành chi tiết của từng thiết bị và tác dụng khi so sánh với hệ thống AC.

  (Nguồn: NTT Anode Energy và Viện Công nghệ Kanazawa đồng phát hành)

  Bộ sạc EV hai chiều
  (Nguồn: Hợp tác phát hành của NTT Anode Energy và Viện Công nghệ Kanazawa)

   Chúng tôi sẽ xem xét mở rộng việc trao đổi điện năng lượng tái tạo sử dụng dòng điện một chiều không chỉ trong khuôn viên trường mà còn đến các tòa nhà và cơ sở lân cận, và dựa trên kết quả của dự án này, chúng tôi sẽ phát triển một hệ thống và mô hình kinh doanh mới để phân phối điện bằng dòng điện một chiều. cho chính quyền địa phương và khách hàng nói chung. Chúng tôi sẽ xem xét.

  Zalo
  Hotline