CTV gió ngoài khơi chạy bằng hydro bắt đầu hoạt động ở Đức

CTV gió ngoài khơi chạy bằng hydro bắt đầu hoạt động ở Đức

  FRS Windcat Offshore Logistics đã công bố việc triển khai tàu vận chuyển thủy thủ đoàn nhiên liệu kép (CTV) chạy bằng hydro ở Đức cho nhà điều hành hệ thống truyền tải 50Hertz, đánh dấu sự khởi đầu của hoạt động chung tại nhiều trang trại gió khác nhau ở Biển Baltic của Đức.

  Hydrocat 55 CTV (Nguồn: FRS Windcat Offshore Logistics)

  Hydrocat 55 CTV (Nguồn: FRS Windcat Offshore Logistics)

  CTV có tên Hydrocat 55 được trang bị công nghệ hydro nhiên liệu kép của CMB.TECH, một trong những cổ đông của FRS Windcat Offshore Logistics (FWOL).

  Con tàu này đại diện cho sự đổi mới của ngành công nghiệp gió ngoài khơi và đánh dấu một bước quan trọng trong hoạt động khử cacbon.

  Con tàu này là một phần của hạm đội gồm sáu tàu hiện đang được điều hành bởi FWOL, một liên doanh của FRS Offshore và Windcat Workboats, ở Biển Bắc và Biển Baltic của Đức và Đan Mạch – tất cả đều đi dưới cờ Đức.

  Theo FWOL, hệ thống hydro nhiên liệu kép của Hydrocat 55 cho phép giảm đáng kể lượng khí thải CO2 trong quá trình vận hành và giảm đáng kể lượng khí thải NOₓ.

  Với chiều dài 25 mét, CTV có thể chứa 24 hành khách và 2-3 thành viên phi hành đoàn. Nó có dung tích bình chứa 207 kg hydro trong 27 xi-lanh. Động cơ được MAN Engines sản xuất để sử dụng nhiên liệu kép và được CMB.TECH trang bị thêm hệ thống phun hydro.

  Hydrocat 55 được chế tạo giống như Hydrocat 48, được ra mắt dưới dạng CTV chạy bằng hydro đầu tiên vào năm 2022 để hoạt động tại Bỉ.

  Phối hợp với Windcat, năm chiếc CTV nữa thuộc loại này đang được chế tạo. Công việc đang được tiến hành để tối ưu hóa hơn nữa công nghệ của tàu và giảm lượng khí thải CO2 nhiều hơn nữa trong tương lai. Giai đoạn thử nghiệm sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm 2024 và sẽ kéo dài một năm với việc sử dụng hydro xanh thường xuyên.

  Tim Kunstmann của FWOL cho biết: "Nhìn về tương lai, FWOL cam kết đóng góp đáng kể vào việc khử cacbon trong dịch vụ hậu cần ngoài khơi và hỗ trợ sản xuất xanh năng lượng tái tạo với Hydrocat 55 và các tàu loại này."

  Zalo
  Hotline