Corio tham gia hợp tác phát triển năng lượng gió ngoài khơi với Công ty Điện lực Nhà nước Việt Nam

Corio tham gia hợp tác phát triển năng lượng gió ngoài khơi với Công ty Điện lực Nhà nước Việt Nam

  Corio Generation đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3), công ty con của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), để hợp tác chuẩn bị chiến lược dài hạn phát triển dự án điện gió ngoài khơi.

  Biên bản ghi nhớ giữa Corio, một công ty thuộc danh mục đầu tư của Macquarie Asset Management và công ty con của công ty điện lực nhà nước lớn nhất Việt Nam, không phải là bản ghi nhớ đầu tiên dành cho nhà phát triển châu Âu tại Việt Nam.

  Nhóm Corio đã phát triển một dự án gió ngoài khơi có công suất lên tới 3 GW tại Bình Thuận từ năm 2019, trước khi ra mắt với tư cách là thương hiệu gió ngoài khơi mới tại Macquarie.

  Vào năm 2022, Corio cũng đã ký thỏa thuận phát triển chung với Fecon, một tập đoàn xây dựng và cơ sở hạ tầng của Việt Nam, cho một trang trại gió ngoài khơi có công suất 500 MW được đề xuất tại Bà Rịa, tỉnh Vũng Tàu.

  Corio cho biết quan hệ đối tác với EVENCO3 nhấn mạnh cam kết hỗ trợ mục tiêu phát thải ròng bằng không của Việt Nam.

  Mục tiêu điện gió ngoài khơi của Việt Nam vào năm 2030 đã được đặt ở mức 6 GW, trong đó chính phủ đặt mục tiêu đạt từ 70 GW đến 91,5 GW vào năm 2050.

  Ông Võ Minh Thắng , Phó Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam,  cho biết  : “Tại Việt Nam, điện gió ngoài khơi được xác định là con đường tất yếu hướng tới hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng và phát triển bền vững của đất nước .

  “Biên bản ghi nhớ này thể hiện cam kết mạnh mẽ của EVENCO3 trong việc đầu tư và phát triển các dự án điện gió ngoài khơi, phù hợp với quá trình chuyển đổi năng lượng xanh của Việt Nam. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ góp phần to lớn vào sự phát triển của hệ thống điện Việt Nam cũng như khả năng và kinh nghiệm của chúng tôi về dịch vụ O&M trong suốt vòng đời của các dự án điện gió ngoài khơi.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline