Công ty YTL của ông trùm Malaysia Francis Yeoh xây dựng nhà máy điện hydro trị giá 597 triệu USD ở Singapore

Công ty YTL của ông trùm Malaysia Francis Yeoh xây dựng nhà máy điện hydro trị giá 597 triệu USD ở Singapore

  YTL Power International—do ông trùm Malaysia Francis Yeoh và gia đình ông kiểm soát—đã thắng thầu xây dựng tua-bin khí chu trình hỗn hợp công suất 600 MW ở Singapore, củng cố vị thế là nhà sản xuất điện lớn ở quốc gia thành phố này.

  Hình ảnh chung về các nhà máy lọc dầu và tàu chở dầu ngoài khơi đảo Jurong

  Công ty sẽ đầu tư 800 triệu đô la Singapore (597 triệu đô la) để phát triển nhà máy điện chạy bằng hydro, sẽ được xây dựng tại Nhà máy điện Pulau Seraya hiện có ở phía tây Singapore. Cơ sở này dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm 2027, đảm bảo cung cấp đủ điện đáp ứng nhu cầu năng lượng trong tương lai của Singapore.

  “Dự án này hoàn toàn phù hợp với cam kết của chúng tôi trong việc đầu tư lâu dài vào công nghệ, cơ sở hạ tầng và giải pháp năng lượng tiên tiến, cho phép chúng tôi tiếp tục mang lại kết quả tốt nhất vì lợi ích của khách hàng và cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động, Yeoh Seok Hong, giám đốc điều hành của YTL Power và em trai chủ tịch điều hành tập đoàn YTL Francis Yeoh, cho biết trong một tuyên bố.

  YTL Power, một công ty con của Tập đoàn YTL của gia đình Yeoh, gia nhập thị trường điện Singapore vào năm 2009 khi mua PowerSeraya từ công ty đầu tư liên kết nhà nước Temasek Holdings. YTL PowerSeraya sản xuất 3.100 megawatt điện từ cơ sở của mình trên Đảo Jurong. Vào tháng 5 năm 2022, công ty đã mở rộng công suất với việc mua lại Tuaspring, chủ sở hữu của một nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp công suất 396 MW.

  Với hơn 5 thập kỷ kinh nghiệm trong ngành sản xuất điện, công ty sản xuất khoảng 4.800 MW điện ở Singapore, Malaysia và Indonesia. Bên kia đường Causeway, YTL Power đang xây dựng một trung tâm dữ liệu sử dụng năng lượng mặt trời trị giá 3,3 tỷ đô la ở Johor, cách thành phố này khoảng 30 km về phía bắc.

  YTL Corp., cũng có lợi ích trong lĩnh vực xi măng, khách sạn, bất động sản và tiện ích, được thành lập vào năm 1955 bởi người cha quá cố của Francis, Yeoh Tiong Lay, người qua đời năm 2017. Với tài sản ròng trị giá 1,3 tỷ USD, lọt vào danh sách 50 người giàu nhất Malaysia. được xuất bản vào tháng 5 năm 2023, Francis và sáu anh chị em của mình đều tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình.

  Zalo
  Hotline